4 mùa tại Úc như thế nào?

 

Australia là địa điểm nổi tiếng hấp dẫn bởi các công trình kiến trúc độc đáo, cảnh quan tuyệt vời và nét văn hóa ẩm thực đặc sắc nơi đây. Điều kiện thời tiết khí hậu nơi đây cũng vô cùng thuận lợi để vi vu tham quan.

 

Các mùa ở nước Úc

Nhiệt độ ở Úc như thế nào?

Australia là khu vực ven biển nên khí hậu vô cùng mát mẻ, ôn hòa, đa dạng các kiểu sinh thái, cũng là nơi tập trung đông dân cư nhất trên châu lục. Nhiệt độ tại Úc có khi lên đến 50 độ C và khi nhiệt độ âm mấy mươi độ. Quốc gia này có lượng mưa thấp chưa lên đến 600mm/ năm.

Tìm hiểu về khí hậu 4 mùa:

1. Thời tiết mùa xuân từ tháng 9 đến tháng 11:

Khí trời mùa xuân tại Úc mát mẻ, nhiệt độ trung bình thường từ 20 – 25 độ C. Bạn sẽ được trải nghiệm cái thời tiết thất thường tại xứ sở Kangaroo này, có thể bạn ra khỏi cửa vào ban ngày trời vẫn nắng ấm nhưng lại lạnh về đêm. Mùa xuân hay có mưa, nhất là vào những ngày tháng 10, nhưng nhìn chung thì thời tiết vẫn đẹp và dễ chịu. Là thời điểm thích hợp cho các hoạt động dã ngoại ngoài trời, thăm thiên nhiên sau một kì nghỉ đông “ru rú” ủ ấm trong nhà.

2. Thời tiết vào mùa hè từ tháng 12 – tháng 2:

Mùa hè ở Úc nói riêng và cả châu Úc nói chung đều cực kì nóng!! Nhiệt độ có thể lên đến 42 đến 50 độ C vì vậy mọi người hạn chế ra đường vào thời gian này. Nhưng mùa hè tại Úc là không thể đi du lịch hay tham quan. Nhờ vào sự ưu đãi của thiên nhiên đã ban tặng cho Úc nhiều cảnh quan đa dạng có sông, có biển vì vậy sẽ không thiếu địa điểm tham quan. Nếu đến Úc vào tháng 12, bạn sẽ được trải nghiệm Giáng sinh tại bãi biển, một Giáng sinh thật khác.

 

Thời tiết ở nước Úc

 

Xem thêm:

 

3. Mùa thu bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5:

Thời gian này, nhiệt độ trung bình ở Úc có phần dịu mát hơn mùa hè. Nhiệt độ dao động từ 15 đến 25 độ C. Bạn sẽ có dịp nhìn thấy tận mắt những hàng cây xanh ngắt  đang dần chuyển sang màu vàng đỏ đặc trưng khi bạn đến Úc vào mùa này;

Bạn sẽ cảm nhận rõ được vẻ đẹp thanh bình, dịu dàng của nước này khi có cơ du ngoạn bên các con sông hoặc quanh các ngôi làng ở vùng nông thôn Úc

4. Mùa đông bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8:

Trong mùa đông ở nước Úc nhiệt độ sẽ dao động từ -18 đến 8 độ C. Một số khu vực có thể rơi xuống mức -20 độ C với tuyết phủ dày.

Dù thời tiết có hơi khắc nghiệt nhưng trong mùa đông tại đây vẫn có nhiều hoạt động giải trí thú vị. Như trượt tuyết, lướt ván ở sườn đồi dốc, đốt lửa trại hay ngắm cá voi di cư. Thậm chí là lặn biển để tận mắt nhìn và tự tay chạm vào cá voi. Đơn giản hơn là nhìn ngắm nước Úc chìm trong màu trắng của tuyết.

Tuy nhiên, nếu bạn cần lưu ý khí hậu của nước Úc trong mùa đông cực kì lạnh. Không phải ai cũng đủ sức khỏe để chống chịu với thời tiết khắc nghiệt này. Nếu bạn chắc rằng sức khỏe tốt và có thể chịu đựng được thì hãy đến Úc. Cũng nên xem dự báo thời tiết và chuẩn bị đồ cho phù hợp khi đi du lịch Úc.

Ngoài thông tin về thời tiết ở Úc, nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc du học, xuất khẩu lao động Úc  hay định cư Úc thì bạn đều có thể liên hệ với chúng tôi CR-Group để được hỗ trợ.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED