8 Điều thú vị khi lao động tại Balan

 

Xuất khẩu lao động Ba Lan đang được nhiều lao động quan tâm Trong các thị trường xuất khẩu lao động châu Âu. Xuất khẩu lao động Ba Lan đem đến nhiều  cơ hội lớn cho lao động được đổi đời, có được một công việc chuyên nghiệp với mức lương cao và trải nghiệm cuộc sống hiện đại tại một đất nước phát triển bậc nhất châu Âu. Bài viết này của xuất khẩu du học Việt sẽ chia sẻ với những lao động đã, đang và có ý định đi xuất khẩu lao động Ba Lan về những điều thú vị về đất nước này cũng như về lĩnh vực xuất khẩu lao động Ba Lan.

 

Lao động Balan- Sinh sống trong môi trường không khí trong lành bậc nhất

  1. Lao động Ba Lan đem lại cho bạn cơ hội sinh sống trong không khí trong lành bậc nhấc Châu Âu:

Thủ đô của Ba Lan là thành phố duy nhất có khu bảo tồn thiên nhiên lớn của châu Âu. Warsaw được gọi là “thành phố phượng hoàng” với sự phát triển vượt bậc mặc dù trước đó gần như hoàn toàn bị phá hủy trong chiến tranh;

Với 150.000 ha rừng Białowieża Primeval ở Ba Lan là khu rừng cổ cuối cùng của châu Âu, nơi của có 800 con bò rừng châu Âu sinh sống loài động vật trên cạn nặng nhất tại châu lục này.

  1. Xuất khẩu lao động Balan đưa bạn đến mỏ muối lâu đời nhất thế giới:

Mỏ muối Wieliczka tại Ba Lan một trong những mỏ muối lâu đời nhất trên thế giới, nằm ​​ngay thị trấn Ba Lan phía nam Wieliczka. Mỏ muối được xây dựng vào thế kỷ 13 và sản xuất muối cho đến năm 2007. Các điểm tham quan bên trong mỏ muối gồm: Hàng chục bức tượng, 3 nhà nguyện, và toàn bộ một nhà thờ tại từ muối đá được những người thợ mỏ làm nên. Mỏ muối Wieliczka thường được gọi là Nhà thờ muối ngầm của Ba Lan.

  1. BA LAN – Thị trường khác nhân lực nhất Châu Âu:

Thị trường lao động Ba Lan hiện đang là một đất nước trông chờ vào nguồn lao động nước ngoài rất lớn. Ba Lan nhắm tới những nước châu Á như Việt Nam, Philippines để tuyển dụng nhân lực của mình;

Các số liệu thống kê chứng tỏ Balan là quốc gia duy nhất trong khối OECD hiện nay tiếp nhận số lao động nhất thời từ nước ngoài vượt Mỹ, hơn Đức. Năm 2016, Ba Lan tiếp nhận gần 700.000 người lao động làm thuê tạm thời, lao động chủ yếu đến từ quốc gia láng giềng Ukraine.Trong những năm tới có lẽ sẽ tăng thêm 200.000 – 300.000 người.

Tình trạng thiếu nhân lực lao động hiện nay ở Ba Lan rất phổ biến. Cơ cấu dân số nước này đang ngày một già. Đến năm 2030 dự báo rằng sẽ có 1/5 số công việc ở đất nước Ba Lan 38 triệu dân không có người làm. Cần đến hơn 20 triệu lao động nhưng số người độ tuổi lao động trong nước chỉ là 16 triệu.

Ba Lan luôn bảo đảm các điều kiện xã hội, bắt buộc các chủ sử dụng lao động phải thực hiện đầy đủ, nghiêm túc theo cam kết kinh tế, an sinh, lập đường dây nóng, người lao động được giữ điện thoại di động, hộ chiếu bên mình. Và đương nhiên, người xuất khẩu lao động Balan cũng phải cam kết tôn trọng nghiêm minh luật pháp đất nước họ sang làm việc.

  1. Không bị lạc lõng khi đi xklđ tại Balan vì cộng đồng người Việt tại Balan đã lâu đời và vững mạnh:

Bạn sẽ không cảm thấy bị lạc lõng nơi xứ người. Vì tại Ba Lan có cộng đồng người Việt rất rộng lớn sau nhiều năm hai nước xây dựng quan hệ và hợp tác. Khi có vấn đề khúc mắc, bạn có thể liên hệ với đại sứ quán Việt Nam, cũng như kết nối với cộng đồng người Việt Nam tại đây để yêu cầu hỗ trợ và giúp đỡ.

 

Xem thêm:

 

Cộng đồng người Việt tại Balan

  1. Balan có nền kinh tế vững mạnh và phát triển vượt bậc:

Trong vòng 25 năm, Ba Lan đã gia tăng mức thu nhập bình quân đầu người từ 2.300 USD lên đến 13.000 USD và đang hướng đến vượt lên con số là 15.000 USD vào cuối thập niên này;

Nguyên nhân chính là những cải cách trong hệ thống kinh tế của Ba Lan, khi bỏ kiểu quản lý tập trung nhà nước chuyển sang kinh tế tư nhân. Tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn, quy trình cải cách để có thể gia nhập thành viên của khối Liên minh Châu Âu (EU);

Thị trường Balan có tổng giá trị 500 tỷ USD với 40 triệu người, thị trường lớn thứ 24 thế giới và đang dần trở thành một trong những con hổ mới về kinh tế tại Đông Âu.

  1. Xuất khẩu lao động Ba Lan – Đất nước có nền kinh tế không phụ thuộc vào tài nguyên: 

Hiện tại, có khoảng 9/13 nước có thu nhập 10.000- 15.000 USD vẫn phụ thuộc vào dầu mỏ hoặc xuất khẩu nguyên liệu, sản phẩm thô như Brazil, Nga, Argentina… Ba Lan dẫn đầu các quốc gia không phụ thuộc vào tài nguyên đều là những nước Đông Âu;

Việc phát triển sản xuất, công nghiệp như của Ba Lan mang đến sự tăng trưởng khá bền, vững vàng khi nguồn vốn đầu tư nước ngoài được sử dụng hợp lý mà không phải tăng nợ công quá nhiều;

  1. Thu nhập cao nhưng giá thành đồ ăn lại rẻ:

Chi phí cuộc sống ở Ba Lan khá rẻ so với các nước châu Âu khác;

Vì là Balan nước xuất siêu nông nghiệp nên thực phẩm ở đất nước Ba Lan khá rẻ. Nhiều loại rau – củ – quả được trồng bằng công nghệ cao, thậm chí rau quả organic tại các chợ, siêu thị của đất nước Ba Lan chỉ có giá bằng phân nửa rau củ quả loại thường tại Việt Nam.

  1. Người bản địa lương thiện và không biệt chủng tộc:

Ba Lan phần lớn người dân theo đạo Ky tô giáo nên người dân rất lương thiện, không phân biệt chủng tộc. Một đất nước có xã hội văn minh, người dân đối đãi tốt với người lao động nước ngoài.

Những điều thú vị về đất nước Ba Lan được nêu trên có để thuyết phục bạn quyết định lên đường xuất khẩu lao động Ba Lan hay chưa? Nếu đã quyết định đến Balan làm việc thì ngại gì mà không liên lạc với CR-Group chúng để hỗ trợ và tư vấn thủ tục xin visa lao động Balan.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED