Bạn biết gì về con người ở Vương Quốc Anh?

 

Nước Anh không chỉ là quê hương của những chàng lính ngự lâm dũng cảm mà còn được biết đến với tên gọi là xứ sở sương mù. Một trong những trung tâm văn hóa của Châu Âu về nền phát triển thế giới và con người Anh kể cả tín ngưỡng và tất cả các tôn giáo chính trên thế giới đều được tiếp nhận. Vậy con người Anh họ như thế nào?

 

Tìm hiểu con người Anh

Chào hỏi:

Chào hỏi người khác vào lần đầu tiên thì cách thông dụng nhất là bắt tay. Nhưng với người Anh họ rất quan tâm về việc giao tiếp bằng mắt. Nhìn vào ánh mắt người khác khi nói chuyện rất cần thiết là biểu hiện sự tôn trọng của bạn dành cho đối phương, nhưng không có nghĩa lúc nào củng nhìn chằm chằm vào mắt và khiến họ bối rối;

Khi trò chuyện với người Anh nên tránh hỏi về tuổi tác hay thu nhập cũng như là tình trạng yêu đương của họ khi gặp lần đầu tiên. Nên hỏi họ tình hình chung với những câu đại loại “Mọi thứ ổn chứ” hoặc về thời tiết Anh như thế nào chẳng hạn.

Giao tiếp hằng ngày:

Hầu hết người Anh nói với tốc độ vừa phải, họ kiểm soát được giọng nói của mình, không quá nói to. Bạn nên nói câu hoàn chỉnh và cuối câu bạn nên hạ thấp giọng. Khi đàm phán trong kinh doanh hài hước là điều quan trọng không thể thiếu;

Người Anh cũng thường hay dùng những lời nói mỉa mai để châm chọc đối thủ của mình hay thể hiện sự không đồng ý hoặc bày tỏ thái độ khinh thường;

Người Anh không thích những cuộc thảo luận om sòm, to tiếng. Nếu ở trong những cuộc tranh luận đang nên căng thẳng ở mức đỉnh điểm thì họ chọn cách uống một chút rượu hay xin lỗi và đi ra ngoài.

 

Tính cách con người Anh

Văn hóa tôn giáo và tín ngưỡng:

Tín ngưỡng và tất cả các tôn giáo chính của người Anh là nền văn hóa được trên thế giới đều được tiếp nhận. Hầu hết các thành phố ở Vương quốc Anh đều đạo Hồi giáo, Hindu, Sikh và đạo Phật, cũng như các giáo đường và nhà thờ cho tất cả các giáo phái. Là điều thuận lợi cho bạn nếu bạn là người theo đạo, bạn vẫn có thể làm làm lễ khi bạn tới định cư hoặc du lịch tại Anh.

Xem trọng giờ giấc:

Người Anh rất coi trọng việc đúng giờ. Người Anh họ rất coi trọng thời gian nên nhịp độ sống của họ trở nên hối hả. Tất cả mọi người đều đến đúng giờ nhất trong mọi cuộc hẹn. Bạn trễ hẹn chỉ một vài phút cũng sẽ bị coi là bất lịch sự. Hãy gọi điện trước cho người bạn hẹn gặp nếu bạn không thể đến đúng giờ và nói lời xin lỗi.

Nghệ thuật và sân khấu:

Người Anh rất đam mê nghệ thuật kịch. Ở London có sân khấu West End nổi tiếng, nơi diễn ra các show diễn lớn nhỏ cho bạn lựa chọn. Cũng có thể tham dự những tour lưu diễn vòng quanh nước Anh nếu không thể đến London xem kịch tại sân khấu.

Cách ăn uống:

Hành động được xem là thiếu lịch sự và không đẹp mắt trong văn hóa ăn uống của người Anh là dùng dĩa để cắt thức ăn sau đó lại chuyển sang đĩa khác để ăn. Vì vậy khi đến Anh bạn phải dùng dao bằng tay phải và lấy thức ăn bằng dĩa ở tay trái.Trong kinh doanh được tổ chức ở một quán rượu và bữa ăn nhẹ. Bữa ăn có thể kéo dài từ 7 giờ đến 11 giờ tối.

Cách ăn mặc:

Mọi người nước Anh họ coi trọng sự thoải mái hơn là những bộ đồ quá chỉnh chu, lịch thiệp và cứng nhắc. Nhưng với những cuộc phỏng vấn xin việc hay với các vấn đề học tập thì bạn cũng cần phải ăn mặc sao cho phù hợp;

Các doanh nhân thường mặc là quần áo vest, hoặc áo sơ mi. Có những lưu ý khi mặc như vậy đặc biệt với nam giới:

+ Không để bất cứ thứ gì trong túi áo sơ mi hoặc áo vest dù là một cây bút;

+ Chỉ có thể để để một chiếc khăn tay lụa trong túi áo vest;

+ Cà vạt không được lòe loẹt nhiều màu sắc;

+ Người khác có thể sẽ hỏi ý nghĩa chiếc cà vạt bạn đang mang có ý nghĩa gì.Tại Anh không nên đeo cà vạt sọc chéo vì sẽ gây hiểu lầm bạn là thành viên của một tổ chức quân đội.

Thể thao:

Thể thao là một phần không thể thiếu trong đời sống của người dân Anh. Những hoạt động thể thao ở Anh rất phong phú. Là điều không khỏi ngạc nhiên khi bạn thường bắt gặp hình ảnh nhiều người chạy bộ tại công viên. Tại các trường đại học, cũng thường có nhiều hoạt động thể thao lí thú, kể cả múa bụng!

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED