Các hình thức định cư tại Ireland

 

Ireland là quốc đảo đứng thứ 5 toàn cầu về chỉ số phát triển con người với thu nhập bình quân đầu người lên đến 70.000 USD/năm. Được Liên Hiệp Quốc xếp hạng thứ 8 trong các quốc gia đáng sống nhất cao hơn Canada và Mỹ. Được biết nền văn hóa, giáo dục, học thuật của Ireland và Việt Nam có rất nhiều nét tương đồng tạo thuận lợi cho định cư. Ngoài Việt Nam, Ireland còn thu hút hàng trăm nước và quốc gia trên thế giới đến định cư và phát triển.

 

Vì sao chọn Ireland là quốc gia định cư?

Giữa hàng trăm các nước đang và đã phát triển hiện nay vì sao có rất nhiều du học sinh, doanh nhân và người lao động mong muốn chọn Ireland là quốc gia định cư trong tương lai sẽ được liệt kê chi tiết như sau:

Ireland đứng đầu danh sách các nền kinh tế thu hút FDI nhiều nhất

Theo báo cáo của IBM năm 2017 về xu hướng đầu tư toàn cầu, nước Ireland tiếp tục là nước đứng đầu danh sách các nền kinh tế thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) nhiều nhất. Chính sách kinh tế mà chính phủ Ireland đưa ra tập trung vào xuất khẩu. Bên cạnh đó, quốc gia này cũng khuyến khích, đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài.

Nền kinh tế phát triển mạnh

Ireland hiện đang là đất nước có thu nhập bình quân đầu người (GDP) cao thứ 2 khối EU. Tỷ lệ thất nghiệp thuộc nhóm thấp nhất (6,1%). Kinh tế vũng mạnh chính là đặc điểm nổi bật nhất thu hút các doanh nhân tới định cư Ireland.

 

Ireland xếp thứ 14 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới vừa phát triển kinh tế. Năm 2019 tăng trưởng GDP của Ireland đã phá vỡ con số 6 và dẫn đầu EU trong 5 năm liên tục. Ireland cũng góp mặt trong Top 6 cường quốc kinh tế trên thế giới.

 

Vì sao nên lựa chọn Ireland để định cư

Ngôn ngữ thuận lợi

Gần như các quốc gia khu vực Schengen và EU đều yêu cầu người định cư viết, nói được tiếng địa phương. Nhưng người dân Ireland sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính hằng ngày phá vỡ mọi tiêu chí về ngôn ngữ. Điều này giúp cho quá trình hòa nhập khi định cư Ireland trở nên dễ dàng hơn.

Cơ hội việc làm lớn

Theo thống kê, hầu hết các doanh nghiệp công nghệ và dược phẩm lớn nhất trên thế giới đều có trụ sở tại ở Ireland. Nơi đây tập trung các tập đoàn, công ty lớn thuận lợi cho tìm kiếm việc làm và phát triển tương lai. Bởi vì thuế suất doanh nghiệp thấp và công nhân địa phương có tay nghề cao.

Nền giáo dục đẳng cấp thế giới

Nền giáo dục tại Ireland được coi là cốt lõi phát triển khi là quốc gia có tỷ lệ học sinh, thạc sĩ, tiến sĩ tới 55% – lớn nhất thế giới. Bằng cấp đại học ở đây được công nhận trên toàn cầu. Chính phủ Ireland luôn có các khoản hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Cũng là nơi cung cấp một nguồn nhân lực chất lượng cao và tay nghề vượt trội cho các chủ doanh nghiệp.

Văn hóa và an ninh ổn định

Người bản xứ hay người dân định cư Ireland đều nổi tiếng về sáng kiến, tinh thần sáng tạo và hợp tác. Văn hóa và nét sống của Ireland và Việt Nam có rất nhiều nét tương đồng. Bên cạnh đó phải kể đến tình hữu nghị lâu bền của Ireland và Việt Nam đang có những bước tiến nổi bật.

 

Xem thêm:

 

Các hình thức định cư Ireland và điều kiện hồ sơ 

Định cư diện đầu tư

Chương trình đầu tư định cư Ireland được ban hành năm 2012. Theo chương trình này, nhà đầu tư và gia đình được phép định cư tại Ireland khi đáp ứng được tiêu chí Ireland đặt ra. Theo đó, để đủ điều kiện tham gia chương trình, khoản đầu tư thường phải có giá trị ròng tối thiểu 2.000.000 Euro cùng một số điều kiện pháp nhân khác.

 

Trong khuôn khổ bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 4 cách đầu tư định cư Ireland. Để từ đó, bạn có thể lựa chọn được hình thức đầu tư phù hợp với mình, sở hữu quốc tịch Châu Âu.

Chương trình này cho phép công dân các nước nằm ngoài khối Liên mình Châu Âu có thể đăng ký cư trú cho bản thân họ và gia đình. Con cái phụ thuộc từ 18 – 24 tuổi cũng sẽ được xem xét trong một số trường hợp cụ thể.

 

Các hình thức định cư tại Ireland

Có 4 cách đầu tư định cư Ireland. Cụ thể:

  • Đầu tư doanh nghiệp: Nhà đầu tư phải đầu tư ít nhất 1.000.000 Euro vào 1 doanh nghiệp tại Ireland. Khoản đầu tư này cần được duy trì trong ít nhất 3 năm.

  • Đầu tư vào quỹ đầu tư đã được chính phủ phê duyệt: Đầu tư định cư theo hinhf thức đầu tư vào quỹ đầu tư, bạn cần đóng góp ít nhất 1.000.000 Euro. Số tiền này cũng cần được duy trì trong ít nhất 3 năm.
  • Đầu tư bất động sản: Để đủ điều kiện định cư Ireland theo hình thức đầu tư bất động sản, bạn phải đầu tư ít nhất 2.000.000 Euro. Số tiền này có thể được đầu tư vào một hay nhiều bất động sản REIT trong ít nhất 3 năm.
  • Đầu tư vào dự án từ thiện: Riêng đối với hình thức đầu tư vào dự án từ thiện, số tiền đầu từ có thể tối thiểu là 500.000 Euro. Các dự án từ thiện đó cần đảm bảo điều kiện Chính phủ Ireland đưa ra.

Theo diện Visa thăm thân

Bạn cần chuẩn bị thêm thư mời từ phía bên Ireland nêu rõ mục đích cuộc viếng thăm. Cùng với đó là bản sao hộ chiếu và thẻ thường trú của người mời tại Ireland, thông tin người thân/bạn bè bên Ireland (địa chỉ, số điện thoại, email).

 

Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Ireland có thể đưa thêm các yêu cầu bổ sung các thông tin, giấy tờ khác cần thiết cho bộ hồ sơ xin visa đi Ireland của bạn. Chẳng hạn như hợp đồng cho thuê nhà, xe, đất có công chứng (nếu có nhà, đất, xe cho thuê).

Diện định cư du học

Định cư Ireland diện du học rất phổ biến hiện nay. Hiện hình thức này có hai cách nộp hồ sơ xin visa là online và trực tiếp. Hình thức online du học sinh cần nộp hồ sơ xin visa Ireland online trên trang www.visas.inis.gov.ie. Và bạn phải cung cấp đầy đủ hồ sơ cần thiết, visa sẽ bị từ chối nếu thiếu dù chỉ 1 loại giấy tờ.

Đối với diện Visa du lịch

Nếu xin visa du lịch Ireland, các bạn cần có thêm những loại giấy tờ sau:

  • Giấy khai sinh (nếu đi cùng con)

  • Thẻ học sinh, sinh viên hay giấy xác nhận đang học tại trường với chữ ký của ban lãnh đạo trường
  • Đơn xin nghỉ phép lý do đi du lịch có xác nhận của nhà trường (bản gốc). Bổ sung bảng điểm và học bạ sao y công chứng (nếu có)
  • Vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm du lịch quốc tế, lịch trình du lịch tại Ireland
  • Giấy cam kết đi du lịch và sẽ quay về Việt Nam
  • Số tiết kiệm với số dư tối thiểu 200 triệu

 

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED