Các loại visa định cư Úc theo diện bão lãnh

 

Trong thời điểm hiện tại, xuất khẩu lao động hay du học ở nước ta đang rất phát triển, trong đó đất nước Australia (nước Úc) là một điểm đến rất được quan tâm và hướng tới. Chính vì vậy mà dịch vụ tư vấn định cư Úc đang trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Hãy cùng tìm hiểu về định cư Úc theo diện bảo lãnh trong bài viết này.

 

1. ĐỊNH CƯ ÚC THEO DIỆN BẢO LÃNH LÀ GÌ?

Như chúng ta đã biết, định cư Úc là nhận được quyền sinh sống và làm việc tại đất nước nổi tiếng về xinh đẹp và an toàn này.

Định cư Úc theo diện bảo lãnh tức là khi bạn có người thân tại Úc, hoặc có hôn ước với một công dân độc thân Úc và muốn đến sinh sống và tìm hiểu cùng vị hôn thê/hôn phu của mình.

 

Khi đó, bạn có thể xin visa nhập cảnh đến Úc, toàn bộ thủ tục và nghĩa vụ kinh tế sẽ được bên bảo lãnh chịu trách nhiệm, cùng với cam kết đủ điều kiện chăm sóc người được bảo lãnh.

 

Định cư Úc theo diện bão lãnh

2. NHỮNG TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC ĐỊNH CƯ ÚC THEO DIỆN BẢO LÃNH

Thực sự thì nhận được visa nhập cảnh và đạt được quyền định cư tại Úc không phải là chuyện dễ dàng.

Nước Úc quản lý chặt chẽ tất cả những trường hợp xuất nhập cảnh bởi họ biết rõ đất nước mình được hoan nghênh như thế nào.

 

Tuy nhiên, định cư Úc theo diện bảo lãnh không phải là vấn đề khó khăn chồng chất khi bạn được bảo lãnh bởi một công dân Úc, nước Úc luôn chào mừng những người đến Úc đúng theo thủ tục quy định.

2.1 BẢO LÃNH VỢ/ CHỒNG SANG ÚC

Visa 300/309 là visa dành cho hôn thê/ hôn phu và vợ/ chồng được bảo lãnh định cư Úc để có thể chung sống tốt đẹp cùng nhau trên nước Úc.

 

Thời hạn định cư Úc diện bảo lãnh 09 tháng đối với visa 300 và 02 năm đối với visa 309. Sau thời gian này bạn có thể xin visa thường trú nếu đủ điều kiện định cư tại Úc cho phép.

2.2 BẢO LÃNH CHA MẸ ĐỊNH CƯ ÚC

Visa 103 là loại visa thường trú để bảo lãnh cha mẹ định cư Úc được áp dụng khi cha mẹ không đóng tiền với lệ phí 7.000 AUD và thời gian chờ đợi đến 18 – 30 năm, hồ sơ cần xếp hàng trên hệ thống ít nhất 10 năm.

 

Visa 173 là ước đầu tiên xin visa từ Việt Nam, đây là visa tạm trú trong khi chờ kết quả.

 

Visa 143 là loại visa thường trú được tiến hành trên nước Úc sau khi đã được cấp visa 173 với lệ phí 50.000 AUD có thời gian chờ 2 năm.

 

Xem thêm:

 

Những loại visa định cư Úc diện bão lãnh

2.3 ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN BẢO LÃNH CON CÁI

Bạn hoặc người thân của bạn đã có quyền thường trú tại Úc thì có thể bảo lãnh hoặc được bảo lãnh nhập cư Úc với tư cách là con cái, người được bảo lãnh sẽ được sống và học tập, làm việc tại Úc và hưởng một số quyền lợi như công dân Úc cũng như có thể xin nhập quốc tịch tại đây.

Visa 101 đối với trường hợp là con ruột hay con riêng, visa 102 đối với con nuôi và visa 445 cho con phụ thuộc.

2.4 BẢO LÃNH NGƯỜI THÂN SANG ÚC ĐỊNH CƯ

Cũng như nghĩa vụ chăm sóc người thân đã già yếu, nước Úc cho phép bạn bảo lãnh người thân sang Úc định cư để tiện sinh hoạt.

 

Có những visa dành riêng cho những trường hợp này như:

  • Visa 114 dành cho người già yếu lệ thuộc
  • Visa 115 dành cho người thân duy nhất
  • Visa 116 trong trường hợp chăm sóc người thân
  • Visa 117 khi bảo lãnh cho trẻ họ hàng mồ côi.

3. CHI PHÍ BẢO LÃNH SANG ÚC CÓ ĐẮT KHÔNG?

Chi phí để có được quyền định cư ở Úc không rẻ, tuy nhiên con số cũng không quá đồ sộ khi bạn làm đúng và đầy đủ thủ tục ngay lần đầu tiên.

Thông thường thì chi phí này toàn bộ sẽ được người bảo lãnh trả, tuy nhiên nếu bạn muốn san sẻ thì cũng không phải quá khó khăn.

 

Theo thống kê thì số tiền bạn cần bỏ ra sẽ dao động từ 330 AUD – 3.770 AUD cho lần thứ nhất và từ 19.420 AUD đến 43.600 AUD tùy vào từng loại visa định cư Úc theo diện bảo lãnh thân thỉnh.

Tuy nhiên, để giúp bạn tiết kiệm chi phí, tiền bạc hơn trong việc định cư Úc thì bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cách đầu tư Úc để định cư của Cr – Export

 

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED