Cách để hòa nhập và có được cuộc sống tốt khi định cư Ireland

 

Cách để hòa nhập nhanh chóng với cuộc sống khi định cư ở Ireland có lẽ là câu hỏi của nhiều bạn muốn đến định cư tại đất nước này đúng không nào. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những bí quyết để giúp bạn nhanh hòa nhập hơn khi định cư tại Ireland.

 

Phương pháp giúp bạn hòa nhập nhanh với cuộc sống Ireland:

Hãy hài hước một chút – đừng quá nghiêm túc. Hãy nhớ rằng Ireland cũng đã trải qua những thời điểm khó khăn. Mọi thứ bây giờ đã trở nên tốt hơn nhiều, nhưng mọi người vẫn còn nhớ về quãng thời gian khó khăn trước kia. Sẽ có những bất tiện nhỏ và khác biệt về văn hóa khi người định cư Ireland học cách giải quyết các vấn đề cuộc sống ở đây. Chúng ta biết rằng nơi đây cũng không hề hoàn hảo, nhưng nhìn chung nó vẫn là một nơi tuyệt vời để làm việc và sinh sống.

 

Đừng nghĩ rằng chúng ta bị ám ảnh bởi thời tiết – nó chỉ là một chủ đề mở thông minh hơn là tôn giáo hay chính trị trong các cuộc trò chuyện. Luôn luôn có điều gì đó để nói về thời tiết, tốt, xấu hoặc những gì vừa xảy ra hoặc sắp xảy ra. Từ đó bạn có thể khéo léo chuyển sang các chủ đề khác.

 

Làm thế nào để hòa nhập vào cuộc sống Ireland

Mua một số loại quần áo không thấm nước – ở đất nước Ireland sẽ có ít nhất “3 mùa” trong một ngày, và ít nhất một trong số chúng sẽ liên quan đến nước.

 

Đừng ngạc nhiên khi bạn gặp những người biết chính xác bạn đến từ đâu – Người Ireland thường đi du lịch nhiều hơn bạn có thể đoán. Hãy nhớ rằng đất nước này cũng đã trải qua một vài lần suy thoái trước đây và bất kỳ ai bạn gặp ở đây cũng có thể đã làm việc ở phía bên kia của thế giới trong một thời gian dài.

 

Ireland đã trở thành một nơi đa văn hóa hơn nhiều – Các con số tiếp tục tăng nhưng hiện tại ước tính khoảng 1 trong 7 người hiện tại ở Ireland không được sinh ra ở đây. Điều này có nghĩa là bạn có thể gặp những người khác từ quốc gia, khu vực hoặc thậm chí cả thị trấn của bạn ở những nơi bạn đến sinh sống và làm việc.

 

Một chiến thuật thông minh là hãy uống chút rượu, hoặc ít nhất là sẵn sàng tham dự các sự kiện mà những người khác dùng rượu tại đó. Lời khuyên không nói rằng bạn cần phải là người cuối cùng trụ lại sau buổi tiệc, sau khi tất cả những người nhớ lại những gì đã được thảo luận ở giai đoạn đó của buổi tối. Tuy nhiên, nếu bạn không đi đến những sự kiện đó thì bạn đang chọn không tham gia một cơ hội quan trọng tìm hiểu về cách thức kinh doanh được thực hiện ở đây.

 

Hãy thử khám phá Dublin hoặc bất cứ nơi nào bạn đi đến khi định cư Ireland – nơi đây thực sự rất đẹp, một cái gì đó không phải luôn luôn rõ ràng nếu bạn chỉ đi đến chô làm và về nhà. Có rất nhiều vị trí đẹp để ngắm nhìn Ireland, và bằng cách đi đến những nơi ấy, bạn sẽ một lần nữa xây dựng thêm được nhiều điểm chung với các đồng nghiệp của mình.

 

Tốt khi hỏi mọi người lời khuyên và thậm chí yêu cầu trợ giúp – người Ireland nói chung sẽ cho rằng bạn đang sống ổn và không can thiệp gì vào cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự cần sự giúp đỡ thì hãy hỏi vì người Ireland rất thích giúp đỡ những người khác, đặc biệt là người định cư Ireland. Trong lịch sử nhiều người Ireland đã được giúp đỡ khi ở nước ngoài và rất biết ơn về những sự hỗ trợ mà họ đã từng nhận được trong quá khứ.

 

Xem thêm:

Cách để có cuộc sống tốt khi định cư Ireland

Đầu tiên, đó chính là thay đổi suy nghĩ

Có lẽ nói đến đây các bạn sẽ rất thắc mắc đúng không? Nhưng thật ra đây chính là điều quan trọng nhất khi định cư ở Ireland để bạn có thể hòa nhập bạn phải thay đổi suy nghĩ của mình, vì đó là một đất nước khác. Cũng có thể nói ở đây rất khó tìm được những người bạn đồng hương, những món ăn Việt hay văn hóa Việt. Chắc chắn rằng ban đầu bạn sẽ bỡ ngỡ, sẽ sợ và sẽ phân vân rằng quyết định định cư nơi đây là đúng hay sai? Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến bạn không thể hòa nhập. Hãy tích cực lên nhé, hãy cho rằng đây là một thử thách mới tại một đất nước mới. Dần dần bạn sẽ tìm ra những điều tuyệt vời tại đất nước Ireland xinh đẹp này đấy.

 

Cách để có cuộc sống tốt để định cư Ireland

Chắc chắn là khả năng ngoại ngữ

Nếu có ý định học tập hay định cư tại Ireland, một lời khuyên cho bạn là hãy tích cực rèn luyện ngoại ngữ ngay từ bây giờ. Để bạn có thể hòa nhập nhanh chóng khi định cư ở Ireland bạn phải tìm kiếm được thêm nhiều người bạn mới. Vậy dĩ nhiên bạn phải giao tiếp với rất nhiều người. Tham gia các hoạt động trong trường, trong xã hội cũng là một cách rất tốt để làm quen với cuộc sống sống mới.

 

Ngoài việc học, bạn nên tham gia nhiều hoạt động trong câu lạc bộ, trong lớp và trong xã hội. Đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên có thể hòa nhập với cuộc sống mới một cách nhanh chóng. Các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp bạn tăng thêm vốn hiểu biết của mình, để quen biết thêm nhiều người bạn mới, để được giao lưu và trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình. Đó cũng là cách nhanh nhất để quen thêm nhiều bạn bè. Bạn sẽ không chỉ có những người bạn tuyệt vời mà còn có những kỉ niệm rất thú vị đấy.

Điều cuối cùng đó là bạn phải cởi mở với tất cả mọi người

Cởi mở chính là nguyên tắc đầu tiên để bạn bắt nhịp nhanh chóng với cuộc sống mới. Hiếm có chuyện người ta sẽ đến ngỏ ý bắt chuyện với bạn. Cho nên hãy năng động lên và xông xáo lao vào những câu chuyện mà họ nói với nhau thường ngày. Điều quan trọng là sự thấu hiểu, chủ động và tỉnh táo với những điều mình chia sẻ. Trở ngại lớn hơn rất nhiều với những du học sinh vốn hướng nội, trầm tính và có phần nhu mì. Nhưng đừng đổ lỗi do bản tính, hòa nhập nhanh chóng hay không chính là trong cách ứng xử của bạn. Cởi mở chính là nguyên tắc đầu tiên để bạn bắt nhịp nhanh chóng với cuộc sống mới khi du học.

 

Hòa nhập nhanh và trở thành một người dân thực thụ  trong lòng mọi người nơi bạn học tập không đơn thuần là một kỹ năng giao tiếp hòa đồng mà đó là một nghệ thuật, bản lĩnh và tài ngoại giao. Đừng thu mình trong vỏ ốc để đánh mất đi quãng thời gian du học đẹp đẽ, mất đi không gian trải giàu nghiệm nơi xa xứ bạn nhé.

 

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED