Chi phí để đi xuất khẩu lao động Ba Lan

 

Hiện nay có rất đông người lao động tìm hiểu thông tin xuất khẩu lao động Ba Lan, tuy nhiên đây là thị trường mới, nên về mức chi phí các công ty đưa ra chưa được rõ ràng. ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu một số khoản chi phí xuất khẩu lao động Ba Lan để giúp các bạn có thể tham khảo thêm trước khi đưa ra quyết định đi xuất khẩu lao động Ba Lan.

 

Các khoản chi phí đi xklđ Ba Lan

  1. Chi phí xuất khẩu lao động Ba Lan bao nhiêu tiền?

Chi phí xuất cảnh dự kiến:

Hiện nay, chi phí cho một hợp đồng xuất khẩu lao động sang Ba Lan với thời hạn 2 năm có giá khoảng 5.500ERO. Chi phí này đã bao gồm vé máy bay lượt đi, visa, môi giới, phí dịch vụ của cả hợp đồng. Khi trúng tuyển, lao động sẽ được xuất cảnh trong vòng 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ.

Ngoài các khoản chi phí này, các bạn còn phải chuẩn bị những chi phí khác trước khi bay để các bạn có thể ổn định cuộc sống tại Ba Lan khi đặt chân tới đây. Những chi phí này các bạn sẽ được công ty hướng dẫn để mang theo người và mua sắm những vật dụng cần thiết cho chính bạn.

Chi phí làm hồ sơ thủ tục: 

Loại chi phí này có thể sẽ thay đổi theo quy định rõ ràng của bên thuê lao động hoặc chi phí làm hồ sơ thủ tục. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi CR-Group theo HOTLINE/ ZALO để được tư vấn kỹ càng trước khi tiến hành làm hồ sơ xuất khẩu lao động Ba Lan.

 

Xem thêm:

 

 

Những điều cần biết khi xklđ Ba Lan

  1. Tìm hiểu một số những quy định mà người xuất khẩu lao động Ba Lan phải biết:

Thời giờ làm việc:

Luật lao động của Ba Lan quy định giờ làm việc mỗi ngày không được quá 8 tiếng, khoảng 40 giờ/ tuần, nếu có làm thêm hay tăng ca thì cũng không được vượt quá 48 giờ/tuần. Mỗi tuần, lao động có 2 ngày nghỉ là thứ 7 và chủ nhật. Với các công việc làm ca thì mỗi ca chỉ được là trong vòng 6h. Trường hợp lao động phải làm việc vào ngày nghỉ, dịp lễ… thì chủ sử dụng phải bố trí ngày nghỉ thay thế. Giờ làm thêm sẽ được tính phụ cấp.

Chế độ ngày nghỉ:

Khi chọn Ba Lan để đi xuất khẩu lao động Châu Âu, bạn sẽ có các ngày nghỉ phép trong năm, số ngày này tùy thuộc vào thâm niên làm việc của bạn. Theo đó, nếu dưới 10 năm thì ngày nghỉ hàng năm là 20 ngày, từ 10 năm trở lên thì sẽ có 26 ngày nghỉ.

Ngoài thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, hàng năm, người lao động Ba Lan còn được nghỉ vào các ngày 1/1; ngày thứ nhất và ngày thứ hai của Lễ Phục sinh; 1/5;3/5; ngày đầu tiên của lễ Thánh mùa màng;15/8;01/11; 11/11; 25 và 26/12…. Bên cạnh đó là các ngày nghỉ do ốm đau, có chứng nhận của bác sĩ.

Mức lương cơ bản:

Lương căn bản tại Ba Lan được quy định ở mức 1.000ERO/tháng (tương đương khoảng 23,6 triệu đồng/ tháng), nếu tính theo giờ thì là 5,5 ERO/giờ, nếu làm thêm từ 2 – 4h thì bạn sẽ được nhận 150% lương cơ bản theo giờ; làm việc vào ngày cuối tuần hoặc ngày lễ thì lương được tính bằng 200 – 300% lương cơ bản. Như vậy khi xuất khẩu lao động sang Ba Lan, nếu chăm chỉ thì thu nhập của bạn có thể đạt từ 25 – 48 triệu đồng/tháng.

Thời hạn hợp đồng:

Thời hạn hợp đồng làm việc tại Ba Lan dành cho lao động nước ngoài là 2 năm và có thể gia hạn. Khi gia hạn, bạn sẽ không phải mất thêm bất kỳ khoản phí nào. Trong quá trình làm việc, chủ lao động phải cung cấp chỗ ở, phương tiện đi lại cho lao động và cung cấp phương tiện đi lại và vé máy bay về nước cho lao động khi hết thời hạn hợp đồng.

Tuy thị trường lao động Ba Lan với mức lương rất cao nhưng xuất khẩu lao động Balan gần như vẫn là thị trường xuất khẩu lao động còn tương đối xa lạ với đối với lao động Việt Nam, đặc biệt là lao động phổ thông. Chính vì vậy, chọn 1 đơn vị đối tác uy tín để có thể tin tưởng đi xuất khẩu lao động Ba Lan là điều không phải dễ dàng. Để tìm hiểu thêm thông tin về xuất khẩu Lao động Ba Lan và những quốc gia khác, xin mời quý khách liên hệ với công ty CR-Group chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Xem thêm:

 

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED