Chi phí sinh hoạt tại Hà Lan như thế nào?

 

Bạn mơ ước được đặt chân đến một trong những đất nước đáng sống và an toàn nhất châu Âu? Vậy hãy lựa chọn Hà Lan, nơi có chỉ số hạnh phúc luôn nằm trong top đầu, thu hút sự quan tâm của người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn quá nhiều trăn trở về khoản chi phí ăn ở, sinh hoạt,… Bài viết sau sẽ mang đến cho bạn lời giải đáp về vấn đề này.

 

Chi phí sinh hoạt tại Hà Lan

1. Chi phí sinh hoạt:

Nhà ở:

Đây là mối quan tâm đầu tiên của các bạn sinh viên cũng như nhiều người lao động. Chi phí thuê trọ ở Hà Lan sẽ dao động từ 300-650 euros/tháng tùy vào thành phố, loại nhà hay có bao gồm phí internet, điện, nước chưa.

Ăn uống:

Cụm từ “ăn ở” luôn đi đôi với nhau. Vì thế, vấn đề băn khoăn không kém chính là chuyện ăn uống, nạp năng lượng hằng ngày của các du học sinh. Một quốc gia với đa dạng nền văn hóa hòa lẫn vào nhau, do đó, nền ẩm thực cũng vô cùng phong phú. 

Các bạn thường mua đồ tự nấu ăn tại các hệ thống siêu thị giá rẻ như: Lidl, Aldi và Albert Heijn. Như vậy, chi phí sẽ tiết kiệm hơn và hợp với khẩu vị của từng người. Và điều tất nhiên tại các thành phố lớn như Amsterdam và Rotterdam sẽ đắt hơn so với Groningen, Eindhoven. Khoản phí ước tính tầm 200 euros/tháng.

 

Xem thêm:

 

Chi phí ăn uống và di chuyển tại Hà Lan

Di chuyển:

Hà Lan là đất nước được biết đến với lượng xe đạp còn nhiều hơn số người. Người dân ở đây dùng loại phương tiện này để đi làm, đi học thậm chí là đi du lịch. Sinh viên sang đây cũng tự sắm cho mình 1 chiếc xe đạp cũ dao động từ 50-100 euros. Như vậy, các bạn sẽ cắt giảm được một khoản chi phí rất lớn trong suốt thời gian ở nước Hà Lan. Những lựa chọn khác như bus, tramway hay tàu, mức giá cũng vô cùng nhẹ nhàng. Khi đó, chi phí đi lại tầm khoảng 35-40 euros/tháng.

2. Một vài lưu ý nhỏ cho cuộc sống tại Hà Lan của bạn dễ dàng hơn:

Khi đặt chân sang một đất nước xa lạ, bạn nên chú ý:

  • Phiên chợ ngoài trời được tổ chức một lần mỗi tuần có thể giúp bạn ít nhiều trong việc tiết kiệm. Tuy nhiên bạn cần phải kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi mua. 
  • Người Hà Lan ít khi trả giá. Tuy nhiên khi mua xe đạp, các bạn nên trả giá để không bị mất tiền oan.
  • Luôn mang theo túi đựng đồ khi đi mua sắm ở siêu thị vì túi đựng đồ không miễn phí.
  • Các cửa hàng tại Hà Lan thường mở cửa từ 9h đến 18h vào các ngày trong tuần (đóng cửa vào sáng thứ hai). Mở cửa từ 9h đến 17h vào thứ Bảy và từ 12h đến 17h cho ngày Chủ Nhật. Vì vậy hãy chú ý khung này để không bỏ lỡ giờ mua sắm tại đây nhé.

Tổng quan lại, chi phí sinh hoạt tại Hà Lan không quá đắt đỏ, thuộc mức tầm trung ở châu Âu. Các bạn chỉ cần biết cách quản lý túi tiền của mình và săn các đợt giảm giá ở cửa hàng là có thể chi tiêu một cách hợp lý rồi. Với những thông tin trên, chắc chắn bạn sẽ thấy rằng Hà Lan – đất nước hoa Tulip sẽ không còn là giấc mộng xa vời nữa phải không nào? Hãy gọi ngay cho chúng tôi để biết thêm những thông tin về đất nước Hà Lan để có thể sang định cư và lao động tại Hà Lan được dễ dàng hơn

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED