Chương trình định cư Canada diện doanh nhân bang Saskatchewan

 

Chương trình định cư Canada diện doanh nhân bang Saskatchewan là một trong số những chương trình được yêu thích và quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Đây là một chương do Chính phủ Canada đề ra nhằm thu hút vốn đầu tư cho tỉnh bảng Saskatchewan và hỗ trợ cho người nước ngoài muốn định cư Canada một cách dễ dàng hơn. 

 

Giới thiệu về tỉnh bang Saskatchewan:

Saskatchewanlà một tỉnh bang miền tây của Canada, và là một trong ba tỉnh bang của vùng Prairie. Saskatchewan được phong cho danh hiệu là vựa lúa mì của Canada nhờ các thảo nguyên và các cánh đồng lúa mì bạt ngàn. Đây cũng là một trong những nơi tập trung nhiều khoáng sản nhất của Canada, đặc biệt là dầu mỏ và trữ lượng uranium nhiều nhất thế giới. Saskatchewan có chung biên giới với Manitoba, Alberta, Northwest Territories và Hoa Kỳ.

Tỉnh bang này có hình dáng gần giống hình chữ nhật với diện tích 651.900 km². Địa hình Saskatchewan hầu như rất bằng phẳng, chỉ có một số ít các đồi thấp, cộng thêm vị trí nằm sâu trong đất liền nên khí hậu lạnh hơn các tỉnh bang khác (không tính các lãnh thổ tự trị phía Bắc).

Sơ lược thông tin về tỉnh bang Saskatchewan

Dân số Saskatchewan rất khiêm tốn, vào khoảng 1 triệu, hay 3,6% dân số Canada. Người Saskatchewan đến từ nhiều nền văn hoá dân tộc khác nhau, đó là lý do tại sao khẩu hiệu của tỉnh là Sức mạnh đến từ nhiều dân tộc.Saskatchewan hiện đang nỗ lực mời gọi nhiều người đến định cư hơn nữa, với mục tiêu thu hút khoảng 10000 người mỗi năm nhằm thúc đẩy nền kinh tế địa phương.Với chương trình đề cử này, chính quyền tỉnh bang Saskatchewan có thể lựa chọn những cá nhân mong muốn định cư lâu dài và đóng góp cho sự phát triển kinh tế của địa phương. Ứng viên tham gia chương trình này cũng được hưởng lợi nhờ quá trình xin thị thực định cư được xử lý nhanh. Mục tiêu chính của chương trình là hỗ trợ những doanh nhân nước ngoài định cư tại Saskatchewan.

Chương trình Chỉ định tỉnh bang Saskatchewan (SINP) là gì?

Chương trình định cư Canada diện doanh nhân bang Saskatchewan (SINP) được xây dựng nhằm mục đích chọn lựa các ứng viên người nước ngoài muốn định cư tại Saskatchewan và chuyển hồ sơ của họ lên liên bang xem xét. Các điều kiện trong chương trình thể hiện nhu cầu của tỉnh bang trong các lĩnh vực như nguồn lao động và kinh tế. Chương trình đưa ra những cơ hội cho ứng viên để thành lập, sở hữu, hoặc hợp tác với một doanh nghiệp đã có tại Saskatchewan và trực tiếp tham gia quản lý. 

 Quá trình đề cử

Có 3 bước trong quá trình đề cử của Chương trình định cư Canada diện doanh nhân bang Saskatchewan:

Bước 1: Nộp một Biểu thức quan tâm cho SINP

Những ứng viên tiềm năng cho thấy sự quan tâm của họ trong việc định cư tại Saskatchewan và điều hàng doanh nghiệp bằng cách cung cấp thông tin về kinh nghiệm kinh doanh, tài sản, và Kế hoạch thành lập doanh nghiệp trên một cuộc khảo sát trực tuyến. Những ứng viên đáp ứng được tiêu chí tối thiểu sẽ được chấp nhận vào vòng EOI nơi mà họ được xếp hạng dựa trên những yếu tố chọn lọc tính điểm.

Bước 2: Lời mời để nộp hồ sơ

Những ứng viên được tuyển chọn từ hệ thống EOI dựa trên điểm của họ. Những điểm số EOI cao nhất sẽ được ưu tiên cho việc tuyển chọn và việc nộp hồ sơ. Ứng viên được chọn sẽ được mời tham gia vào SINP Định cư Diện Doanh nhân. Ứng viên sau đó sẽ trải qua quá trình xác minh. Những người vượt qua giai đoạn này sẽ được cấp thư phê duyệt Doanh nhân SINP, thư này truyền tải việc yêu cầu IRCC hỗ trợ ứng viên trong 2 năm được phép làm việc tạm thời, cho phép ứng viên sinh sống và làm việc một cách hợp pháp tại Saskatchewan trong khi ứng viên thực hiện các đề xuất kinh doanh.

Bước 3: Việc đề cử

Một khi những ứng viên đã thỏa mãn những điều kiện của Thỏa thuận Kinh doanh ứng viên có thể nộp hồ sơ để được SINP đề cử làm cư dân thường trú. 

 

Xem thêm:

 

Chương trình định cư diện doanh nhân tại tỉnh bang Saskatchewan Canada

Những yêu cầu tối thiểu cho Ứng viên

1. Đáp ứng được tiêu chí tối thiểu để nộp EOI cho SINP

Tài sản tối thiểu 500,000 đô Canada, được xác minh bởi một bên thứ ba được Bộ phê duyệt chuyên nghiệp

Tích lũy tài sản thông qua phương tiện pháp lý, xác nhận ít nhất 80 phần trăm bởi một bên thứ ba được Bộ phê duyệt chuyên nghiệp.

Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm kinh doanh trong vòng 10 năm gần đây

Vốn đầu tư tối thiểu 300,000 đô Canada ở Regina hoặc Saskatoon, hoặc tối thiểu 200,000 đô Canada tại các vùng khác của Saskatchewan.

2. Có thể cho thấy kiến thức trong bản Kế hoạch thành lập doanh nghiệp

3. Sở hữu tối thiểu 1/3 vốn doanh nghiệp tại Saskatchewan trừ khi tổng đầu tư của họ là 1,000,000 đô Canada hoặc cao hơn

4. Tạo ra hoặc duy trì ít nhất 2 công việc cho công dân Canada hoặc cư dân thường trú tại Saskatchewan nếu thành lập doanh nghiệp mới tại Saskatoon hoặc Regina.

5. Nếu mua lại một doanh nghiệp đã có tại Saskatoon hoặc Regina, ứng viên phải duy trì toàn bộ số lượng nhân viên

6. Định cư tại Saskatchewan cùng với những thành viên gia đình còn phụ thuộc

7. Ký một thỏa thuận kinh doanh với Chính quyền tại Saskatchewan, thỏa thuận sẽ được cung cấp bởi Chương trình định cư Canada diện doanh nhân bang Saskatchewan (SINP) sau khi hồ sơ được phê duyệt. 

Những yêu cầu tối thiểu cho Doanh nghiệp

  • Phải có tiềm năng tạo ra lợi ích kinh tế cho Saskatchewan, được đánh giá bởi SINP
  • Phải đáp ứng những yêu cầu hợp pháp của cộng động nơi mà doanh nghiệp điều hành
  • Phải có mục đích chính là tạo ra lợi nhuận thông qua mua bán sản phẩm hoặc dịch vụ
  • Phải được xem là doanh nghiệp thành lập lâu dài theo Luật Thuế Thu Nhập của Canada năm 1985

Những yêu cầu bổ sung cho việc kế nhiệm kinh doanh

Nếu mua lại một doanh nghiệp đã có của Saskatchewan, phải đáp ứng những yêu cầu sau:

– Doanh nghiệp phải được điều hành liên tục bởi cùng một chủ sở hữu trong vòng 3 năm
– Ứng viên phải hoàn thành một chuyến khảo sát để gặp người chủ sở hữu trước
– Phải có sự thay đổi hoàn toàn trong việc sở hữu nghĩa là ứng viên sẽ đảm đương toàn bộ quyền kiểm soát doanh nghiệp
– Ứng viên phải cam kết duy trì số lượng nhân viên là công dân Canada hoặc cư dân thường trú, cũng như là duy trì mức lương và những điều khoản trong công việc. 

 

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED