Cơ hội làm việc tại Mỹ cho người lao động Việt

 

Như chúng ta vẫn biết Mỹ đứng đầu thế giới về kinh tế và chính trị. Sức ảnh hưởng của nền kinh tế này là rất lớn. Chính vì vậy nhu cầu được làm việc tại đất nước này là ước mơ của nhiều công nhân lao động muốn làm kinh tế nhanh chóng. Tuy nhiên, cơ hội làm việc tại Mỹ cho người lao động Việt là không nhiều và rất khắt khe. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những khó khăn và thách thức này nhé!

 

 

Cơ hội làm việc tại Mỹ cho người lao động

Cơ hội làm việc tại Mỹ cho người lao động

Những yêu cầu của thị trường Mỹ đối với người lao động

Thị trường lao động Mỹ đòi hỏi những yêu cầu cao về năng lực, kinh nghiệm của người lao động. Từ đó thúc đẩy khả năng cạnh tranh cao giữa các lao động nước ngoài muốn xuất khẩu lao động sang Mỹ. Như vậy đây cũng chính là rào cản lớn đối với lao động phổ thông Việt Nam. Có thể kể đến như:

Năng lực làm việc hiệu quả cao:

Đây là yêu cầu cơ bản mà người lao động phải đáp ứng để có thể làm việc tại Mỹ. Trước khi được nhận làm việc, bạn phải trải qua đợt kiểm tra năng lực. Nếu đáp ứng đủ yêu cầu bạn mới được tuyển dụng. Ngoài năng lực thực sự, bạn cần có những bằng cấp và chứng chỉ cần thiết. Bạn phải là người được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp thực sự mới có thể có cơ hội làm việc tại Mỹ.

 

Học tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc đối khi muốn có cơ hội làm việc tại Mỹ

Học tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc đối khi muốn có cơ hội làm việc tại Mỹ

 

Xem thêm:

 

Trình độ tiếng Anh tốt

Bạn là người có năng lực, bằng cấp nhưng nếu tiếng Anh không giỏi bạn vẫn sẽ bị loại. Từ khi phỏng vấn, đăng ký hồ sơ bạn đều phải trả lời những câu hỏi đó bằng tiếng Anh. Nếu bạn mong muốn làm việc tại cường quốc này nhất định bạn phải thông thạo nghe, nói, viết, đọc tiếng Anh thành thạo. Đây cũng là một trong những hạn chế đối với đại đa số lao động Việt Nam khi muốn xuất khẩu lao động tại Mỹ.

Ý thức tổ chức kỷ luật tốt

Nếu như bạn trúng tuyển xuất khẩu lao động Mỹ, bạn sẽ được tham gia một khóa đào tạo. Tại đây, bạn sẽ được học nội quy, quy định cũng như những yêu cầu bắt buộc theo từng ngành nghề. Nếu như bạn thật sự học tập chăm chỉ và có thái độ cầu tiến mới được đánh giá cao. Còn ngược lại bạn lười biếng, thiếu ý thức thì rất có thể bị loại.

Những việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao tại Mỹ

Để cơ hội việc làm tại Mỹ trở nên đơn giản hơn bạn cần tìm hiểu những công việc đang thiếu hụt lao động. Hiện nay, tại Mỹ những nhóm ngành lao động sau đang rất cần lao động từ các nước bạn như:

Nhóm ngành chăm sóc sức khỏe, y tế, cộng đồng:

Từ lâu, nước Mỹ luôn chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe đảm bảo cuộc sống con người tốt hơn. Trong khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng mà nguồn nhân lực lại khan hiếm. Điều này giúp cho cánh cửa xuất khẩu lao động nhóm ngành này tăng mạnh. Thêm vào đó mức lương mà bạn có thể hưởng đối với công việc này là rất cao.

 

 

Cơ hội làm việc tại Mỹ với ngành Chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Cơ hội làm việc tại Mỹ với ngành Chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Nhóm ngành quản trị kinh doanh:

Đây là nhóm ngành được chào đón nhất nước Mỹ. Chính vì kinh tế phát triển với tốc độ cao nên rất cần nhân lực các ngành Marketing, quản lý nhân sự, kế toán… Do đó, những lao động có chuyên môn, kiến thức và kinh nghiệm trong ngành này sẽ có nhiều cơ hội để làm việc tại Mỹ.

Ngoài ra, còn rất nhiều nhóm ngành nghề để xklđ tại Mỹ khác mà bạn có thể đăng ký như: cơ khí, điện tử, chế tạo máy, may mặc và chế biến thực phẩm. Bạn cần chăm chỉ trau dồi kiến thức và vốn tiếng Anh thật tốt mới có cơ hội làm việc tại siêu cường quốc này.

Như vậy cơ hội làm việc tại Mỹ là rất khó khăn. Nhưng bạn hãy thật sự cố gắng hơn nữa để có thể thực hiện ước mơ của mình. Bài viết trên hy vọng đã đem đến cho bạn những thông tin thật sự bổ ích.
Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED