Có nên đi lao động Châu Âu?

 

Xuất khẩu lao động châu Âu chính là mơ ước mà nhiều người hướng đến. Được xem là con đường rộng mở cho những người lao động muốn thay đổi cuộc sống và tương lai của mình sau này. Điều gì đã khiến cho châu Âu trở thành vùng đất tiềm năng như vậy?  Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

 

Thông tin khu vực Châu Âu

Thông tin về khu vực Châu Âu:

Châu Âu gồm 44 quốc gia. Là khu vực có nền kinh tế phát triển nhất thế giới;

Các nước thuộc Châu Âu nằm ở phía tây bắc của vùng đất rộng lớn được gọi là lục địa Á-Âu và được bao quanh bởi Bắc Băng Dương ở phía Bắc, Đại Tây Dương ở phía Tây và biển Địa Trung Hải ở phía Nam, giáp Biển Đen ở phía Đông Nam;

Diện tích 10.180.000 km2;

Dân số có khoảng 731 triệu dân;

Danh sách các nước Châu Âu

  • Các nước thuộc Bắc Âu: Anh,Estonia, Iceland, Latvia, Lithuania, Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Ireland;
  • Các nước thuộc Đông Âu: Belarus, Moldova, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Hungary, Buigaria, Nga, SLovakia, Romania, Ukranie;
  • Các nước thuộc Nam Âu: Hy Lạp, Albania, Bồ Đào Nha, Andorra, Bosnia, Herzegovine, Croatia, Montenegro, Macedonia, Malta, San Marino, Serbia, Tây Ban Nha, Slovenia, Thành Vatican, Ý
  • Các nước thuộc Tây Âu: Áo, Bỉ, Hà Lan, Đức, Liechtenstein, Monaco, Luxembourg, Pháp, Thụy Sĩ.

Đơn vị tiền tệ: Chủ yếu là Euro;

Tôn giáo: Thiên chúa giáo;

Múi giờ: UTC đến UTC+5;

Ngôn ngữ: Phổ biến là tiếng anh, ngoài có tiếng Pháp, tiếng Đức,…

Tình hình thị trường xuất khẩu lao động Châu Âu hiện nay:

Hiện nay tình hình cạnh tranh lớn giữa những người lao động tìm cơ hội cho mình đặt chân đến phương trời Tây đang cực kỳ khốc liệt. Châu Âu chính là một trong những thị trường tiềm năng nhất để lao động Việt Nam lựa chọn cơ hội thay đổi cuộc đời mình ở đây;

Thời gian vừa qua, Việt Nam đã chính thức ký kết những thỏa thuận và hợp tác lao động cùng an sinh xã hội với một số quốc gia tại Châu Âu. Là dấu hiệu đáng mừng để châu Âu mở rộng cánh cửa chào đón lao động Việt Nam đến làm việc tại phương trời này trong giai đoạn 5 năm tới.

 

Lý do nên đến Châu Âu để lao động

 Lý do nên đi xuất khẩu lao động Châu Âu:

Mức lương hấp dẫn cùng chế độ đãi ngộ tốt:

  • So với các thị trường lao động hiện nay, thị trường xklđ Châu Âu có mức lương hấp dẫn, chế độ đãi ngộ rất tốt. Mỗi tháng lao động có thể tích lũy được 50-80 triệu đồng, số tiền hằng mơ ước đối với lao động phổ thông tại Việt Nam. Điều này xuất phát từ sự coi trọng nguồn nhân lực của khu vực phát triển bậc nhất thế giới. Tuy nhiên, yêu cầu lao động phải có trình độ giao tiếp tốt bằng tiếng Anh cũng như bằng cấp cao

Trau dồi thêm  kinh nghiệm công việc và ngoại ngữ:

  • Làm việc với những người có chuyên môn và sinh sống tại đất nước phát triển chắc chắn tay nghề, vốn ngoại ngữ của bạn sẽ được tăng lên mỗi ngày. Đây là lợi thế to lớn cho việc phát triển nghề nghiệp sau khi hết hạn hợp đồng.

Trải nghiệm cuộc sống hiện đại bậc nhất thế giới:

  • Châu Âu là đất nước hiện đại bậc nhất thế giới về mức sống, sự án toàn và vệ sinh môi trường. Chính phủ của các quốc gia khu vực này luôn chú trọng tạo ra môi trường sống văn minh bằng những chính sách dân sinh tốt nhất. Nếu được trải nghiệm môi trường sống này chắc chắn bạn sẽ không bao giờ hối hận.

Cơ hội giao lưu, học hỏi với nhiều nền văn hóa khác nhau:

  • Có rất nhiều văn hóa cùng tồn tại khu vực này. Họ sử dụng ngôn ngữ,văn hóa đa dạng để giao tiếp với nhau. Đây là cơ hội để bạn được tìm hiểu nhiều nền văn hóa thú vị trên thế giới.

Hiện nay, XKLĐ Châu Âu đã là thị trường xuất khẩu lao động rất gần với người lao động Việt Nam bởi có rất nhiều nước đã vàng đang tìm kiếm lao động và hợp tác với các công ty tư vấn XKLĐ ở Việt Nam, đặc biệt là lao động phổ thông. Chính vì vậy nếu các bạn đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động có thể tham khảo thêm các đơn hàng xuất khẩu lao động khác mà chúng tôi cập nhật dưới đây:

Xem thêm

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED