Có nên định cư tại Thụy Điển?

 

Thụy Điển được đánh giá là một trong các quốc gia dẫn đầu thế giới về mọi khía cạnh, môi trường kinh doanh thuận lợi, phúc lợi xã hội tốt, dân trí cao. Là một đất nước sở hữu một hệ thống kinh tế và tài chính tốt nhất trên thế giới với những chính sách ưu đãi dành cho người dân. Vậy có nên định cư tại Thụy Điển? Vây thì cùng chúng tôi tìm hiểu xem có nên định cư tại Thụy Điển không nha!!!

 

Những lý do nên chọn Thụy Điển để định cư

Quốc gia có nền công nghiệp giàu & phát triển:

Thu nhập bình quân đầu người tại Thụy Điển xếp vị trí thứ 8 trên toàn thế giới. Bên cạnh đó đất nước này còn nổi tiếng về nền kinh tế cạnh tranh và sáng tạo nhất trên toàn cầu. Chưa có một nước láng giềng nào với cùng diện, hoặc tương đương về lãnh thổ có thể nắm giữ vị trí dẫn đầu trong nhiều ngành công nghiệp như thế;

Thụy Điển là nước trung lập trong khoảng thời gian dài nhất, không có chiến tranh, không có khủng bố. Chính vì điều này đã tạo nên một Thụy Điển có  môi trường sống an toàn, thu hút rất nhiều tổ chức, công ty đặt trụ sở chính tại đây và mang đến cho nền kinh tế đất nước này những nguồn thu khổng lồ.

Định cư dễ dàng:

Với những người muốn ở Thụy Điển trên 90 ngày để học tập, làm việc hay kinh doanh, họ cần nộp đơn xin cấp giấy phép cư trú. Nếu muốn trở thành công dân chính thức của Thụy Điển, người nhập cư cần chứng minh được họ sẽ gắn bó lâu dài với quốc gia này và bao gồm việc sống liên tiếp trong 5 năm. Ở số trường hợp khi bạn đã chung sống với công dân của Thụy Điển được trên 2 năm ở bất cứ nơi nào trên thế giới, bạn chỉ cần sống tại Thụy Điển trong 3 năm liên tiếp là được.

 

Xem thêm:

 

Bình đẳng giới tại Thụy Điển

Bình đẳng giới:

Thụy Điển còn biết đến là quốc gia bình đẳng nhất trên thế giới. Nước luôn nằm trong số các quốc gia hàng đầu về bình đẳng giới. Các quyền hạn của người thế giới thứ ba (LGBT) hay những người chuyển giới ở Thụy Điển được xem là một trong những quốc gia tiến bộ nhất trên thế giới;

Thụy Điển tin rằng mọi người dù giới tính nào đều có giá trị như nhau góp phần vào phương pháp thống nhất của nước này để thực hiện công việc, nơi mọi người tham gia vào quá trình ra quyết định.

Quốc gia đa ngôn ngữ:

Thụy Điển có vị trí địa lí đặc biệt nằm giữa nhiều nước lớn nên ngôn ngữ của nước này rất đa dạng. Người dân nơi đây có thể nói được tiếng Pháp, Đức, Ý, Anh. Ngôn ngữ chính vẫn là Tiếng Thụy Điển, tuy nhiên phần đông dân số nói thông thạo tiếng Anh.

Có vị trí địa lý đẹp:

Có nền khí hậu đại dương và lục địa, nên nhiệt độ luôn ôn hoà, mát mẻ, nhiệt độ trung bình 12°C. Thụy Sĩ là một đất nước có  nhiều núi đồi và những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp trên dãy núi Alps. Các dòng sông băng và nhiều hồ nước tuyệt đẹp thu hút hàng triệu triệu khách du lịch từ khắp nơi. Bạn có thể tha hồ ngắm cảnh khi làm một chuyến du lịch bằng tàu hỏa ngay trong các thành phố tại Thụy Điển.

Có nhiều thành phố để sinh sống:

Theo khảo sát về chất lượng sống của Mercer vào năm nay thì thành phố Zurich đứng vị trí thứ 2, thành phố Geneva đứng vị trí 8 và thành phố Bern đứng vị trí thứ 13, nhưng thành phố London đứng tới vị trí 40.

Thụy điển còn được xem là một trong những quốc gia rất coi trọng giờ giấc, con người luôn đúng giờ.

Với những thông tin trên bài viết này có thể giúp bạn trong vấn đề định cư tại Thụy Điển. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề định cư hay xklđ Thụy Điển, bạn có thể liên lạc với công ty để được tư vấn kỹ hơn.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED