Có nên định cư tại Úc?

 

Hiện nay đang có xu hướng lao động và định cư nước ngoài của người dân Việt đang thịnh hành, trong đó nước Úc là nước đang là sự lựa chọn của  nhiều người. Vậy có nên định cư tại Úc không?

 

Có nên định cư tại Úc

Là một quốc gia đa văn hóa:

Úc có một tương lai tươi sáng và cực nhiều tiềm năng phát triển mặc dù không có lịch sử lâu đời như nhiều quốc gia khác trên thế giới.Sự đa dạng văn hóa của Úc được đem lại từ những người lao động Úc, du học hay người được bảo lãnh từ các quốc gia khác đem đến. Sự trẻ trung và cởi mở của người dân bản địa khiến cho người nước ngoài đặc biệt thế hệ trẻ hòa nhập rất nhanh chóng.

Khí hậu dễ chịu:

Được mệnh danh là thiên đường về thời tiết và khí hậu, phù hợp cho các cộng đồng dân cư Châu Á trong đó có người dân Việt Nam. Thời tiết 4 mùa ở Úc không khắc nghiệt, quá nóng hay quá lạnh như nước Canada, Mỹ hay Anh,nhiệt độ trung bình mùa hè khoảng 25°C và mùa đông là 16°C.

Nền giáo dục chất lượng:

Nền giáo dục nước Úc được công nhận là đạt chất lượng hàng đầu thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu. Có nhiều trường học lọt top 100 trường học tốt nhất thế giới và hệ thống các trường tại Úc đều được xếp hạng cao.

 

Xem thêm:

 

Định cư tại Úc

Giữa Úc và Việt Nam không chênh lệch múi giờ nhiều:

Múi giờ giữa Úc và Việt Nam chỉ chênh lệch từ 2-4 khác hẳn Mỹ, Canada chênh lệch múi giờ so với Việt Nam từ 10- 15 tiếng);

Bay từ sân bay Tân Sơn Nhất tới Úc chỉ mất 9 tiếng. Trong khi tới các nước như Mỹ, Anh và Canada phải từ 12 đến 15 tiếng hoặc lâu hơn.

Cộng đồng người Việt đông đúc ở Úc:

Khi đến Úc sẽ không bị lạc lõng nơi xứ người khi. Vì cộng đồng người Việt Nam tại Úc rất đông có hơn 200 nghìn người và trải dài ở các bang, vì vậy ẩm thực hay văn hóa đặc trưng hương vị từ Việt Nam đều có  tại Úc. Ở đây người Việt Nam có thể mua sắm, ăn uống mọi thứ, thậm chí chất lượng thực phẩm đảm bảo hơn Việt Nam rất nhiều như hoa quả, cá, thịt, phở, bánh chưng, giò heo…

Một đất nước thân thiện và an toàn:

Khi bạn đến đây, bạn sẽ thấy được rằng Úc là một đất nước tân thiện, vui vẻ và dễ gần. Nhiều thành phố ở Úc như thành phố Sydney và thành phố Melbourne đã lọt vào top các quốc gia an toàn nhất. Chính vì vậy nhiều cặp vợ chồng trẻ quyết định định cư ở Úc để con cái sau này có cuộc sống thoải mái nhất.

Sống ở một đất nước xa lạ như Úc là một thử thách lớn đối với nhiều người, đặc biệt đối với những bạn trẻ lần đầu xa quê hương đến với xứ người. Nhưng nếu bạn chuẩn bị những kiến thức cùng với tham khảo những kinh nghiệm những thách thức ấy sẽ không còn là điều đáng sợ đối với bạn.

Tuy là ban đầu sẽ gặp khó khăn nhưng cơ hội luôn dành cho những ai biết kiên trì, kiên nhẫn, chờ đợi và không chấp nhận bỏ cuộc. Bạn có thể chọn các chương trình định cư phù hợp với bạn thân như xuất khẩu lao động Úc du học Úc hoặc lao động tay nghề Úc.

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED