Cùng tìm hiểu về con người Ý

 

Khi nói về nước Ý, người ta sẽ nghĩ ngay đến những kiến trúc độc đáo của các thành phố như Rome Rome, Venice, Verona… hay là những câu chuyện tình lãng mạn của Romeo và Juliet…. Là một đất nước phát triển nhưng cách tận hưởng cuộc sống quanh mình, dịu dàng như đất nước của họ

 

Đất nước và con người Ý

Đánh giá cao và rất yêu quê hương:

Người Ý luôn tự hào về nguồn gốc quê hương của mình. Họ sẽ nói cho bạn biết tên ngôi làng nơi chôn rau cắt rốn, tiếp theo là tỉnh và sau cùng là đất nước khi gặp bạn lần đầu tiên.

Đa dạng ngôn ngữ:

Khi bạn đến một thành phố ở Ý, bạn có thể nghe thấy 2 tiếng nói khác nhau: Bằng tiếng Ý và  tiếng địa phương. Ở Ý có gần 100 tiếng địa phương hoàn toàn khác nhau, ở mỗi vùng khác nhau.

Coi trọng gia đình:

Chúng ta sẽ nhận ra một nét đặc trưng trong văn hóa của người Italia thông qua bộ phim “Bố già (Godfather)” nói về một gia đình thuần khiết mang đậm bản chất nước Ý;

Đối với người  Ý bán một ngôi nhà không chỉ đơn giản một cuộc giao dịch mua và bán mà đó còn là sự chia tay kỷ niệm của nhiều thế hệ.Vậy nên để thị trường bất động sản Ý sôi động là một điều rất khó vì mọi người ở đây sẽ tìm cách giữ gìn gia sản của mỗi gia đình.

Đặc biệt, ở Italia, thời gian nghỉ trưa ở Ý rất dài kéo dài 12.30 tới 15.30 để mọi người về nhà nấu ăn và ăn trưa cùng với gia đình rồi nghỉ ngơi một chút trước khi bắt đầu công việc buổi chiều. Về nhà nấu và ăn trưa là một lối sống rất riêng và đẹp của người Ý.

 

Xem thêm:

 

Văn hóa giao tiếp của người Ý

Nét giao tiếp đặc sắc tại Ý “Chạm” má:

Đặc trưng trong giao tiếp Ý là thể hiện sự nồng nhiệt. Khi nhận một cái ôm lịch sự và hôn nhẹ vào má (không phân biệt nam nữ) là một hành động thể hiện sự thân thiện của con người Ý. Với người Châu Á sẽ không quen với phong tục của những cử chỉ thân mật như thế này. Nên khi có những thái độ như phòng thủ sẽ bị đánh giá là kiêu ngạo không được thân thiện. Tuy vậy nhưng chúng ta không nên chủ động ôm hôn người Ý trước mà chỉ nên sẵn sàng đáp lại cử chỉ này.

Không nên quá cứng nhắc về giờ giấc:

Một ngày của Ý bắt đầu từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Người  Ý thường bị coi là luôn đến muộn. Ở các cuộc hẹn vui chơi hay giờ gặp mặt các đối tác thường rất linh hoạt, thuận tiện cho tất cả mọi người;

Một điều đáng chú ý nữa là trong bữa ăn sáng không nên bàn chuyện học tập, công việc ngay buổi sáng hoặc trong bữa sáng. Mọi chuyện có thể được bàn bạc ngay trong bữa trưa, có thể kéo dài ít nhất 2 tiếng đồng hồ. Người Ý thường bắt đầu từ 8 giờ tối, khá muộn so với thường lệ.

Chân thành và hiếu khách:

Người Ý họ không ngại ngùng khi gặp người lạ. Khi nói chuyện với họ lần đầu thì bạn vẫn có cảm giác như đã thân quen từ lâu. Từ trẻ em đến người lớn họ luôn nở nụ cười trên môi khi nhìn thấy khách du lịch tại Ý. Đó vừa là tính cách của những con người phóng khoáng trong lối sống vừa là những điều mà người Ý được giáo dục từ nhỏ.

Ăn uống theo lịch trình rõ ràng:

Các nhà hàng miền Bắc nước Ý chỉ mở cửa phục vụ bữa trưa (từ 12 giờ trưa đến 2:30 chiều) và bữa tối (từ 7 giờ tối đến 11 giờ tối). Nếu không ăn trưa trước 2:30 chiều, họ sẽ không được ăn vào lúc 3 giờ chiều bắc buộc họ sẽ phải đợi đến bữa tối;

Các siêu thị ở Ý không mở cửa 24/24 giờ như một số nước khác;

Nếu một nhà hàng hay một cửa hàng nào hoạt động vào ngày Chủ nhật, thì phải đóng cửa bù vào thứ Hai. Vì mọi người đều muốn dành thời gian cho gia đình và nghỉ ngơi vào ngày Chủ nhật.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED