Đầu tư định cư Mỹ theo visa EB-5 tốn bao nhiêu chi phí?

 

Đầu tư định cư EB5 là một lựa chọn chính xác và an toàn cho bất cứ ai có mong muốn và đủ điều kiện tham gia. Tuy nhiên điều mà các nhà đầu tư băn khoăn là không biết mức vốn bao nhiêu mới đủ để có tư cách trở thành ứng viên của chính sách này và liệu lợi ích ra sao nếu sở hữu thẻ xanh diện EB5?

 

Chính sách định cư diện EB5 là gì?

Chương trình định cư tại Mỹ theo diện EB-5 được ban hành từ năm 1990 bởi Quốc hội Mỹ nhưng mãi đến vài năm gần đây mới thực sự được biết đến rộng rãi trong cộng đồng người Việt. Chính sách này được đưa ra nhằm vào đối tượng là doanh nhân quốc tế đáp ứng đủ điều kiện về vốn để từ đó thu hút được một lượng vốn hỗ trợ cho những địa phương kém phát triển hoặc các khu vực có tỉ lệ thất nghiệp cao. Đồng thời đầu tư định cư EB-5 là cách giúp ứng viên tham gia có thể lấy được thẻ xanh Mỹ cho bản thân cũng như cho cả gia đình bào gồm vợ hoặc chồng và con dưới 21 tuổi còn độc thân. 

 

Tìm hiểu chính sách đầu tư định cư Mỹ visa EB-5

Để có thể tham gia vào chính sách đầu tư định cư EB-5 thì ứng cử viên cần có số vốn hợp pháp. Số vốn hợp pháp này phải đến từ các nguồn như lợi nhuận từ việc kinh doanh, tiền lương, cổ phiếu, thừa kế, cho tặng… Như vậy ứng viên cần phải chứng minh được nguồn gốc của số vốn dùng để đầu tư bằng cách cung cấp các bằng chứng liên quan trước khi tiến hành đầu tư.

 

Xem thêm:

 

Mức vốn để có thể tham gia EB5

Sau khi xác định được số vốn sử dụng làm hợp pháp thì ứng viên có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức đầu tư. Theo đó mức vốn tối thiểu để có thể trở thành ứng cử viên của chính sách này là 500.000 USD khi tham gia đầu tư vào khu vực khuyến khích đầu tư thông qua Regional Center. Tuy nhiên hình thức này ứng viên sẽ không được trực tiếp đứng ra kinh doanh mà chỉ cam kết sẽ đầu tư đủ số vốn cho chính phủ Mỹ. Ngược lại Mỹ sẽ đảm bảo hoàn vốn có thời hạn không hưởng lãi cho nhà đầu tư.

 

Định cư đầu tư Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Ngoài mức đầu tư tối thiểu là 500.000 ứng cử viên cũng có thể lựa chọn tự mình đứng ra kinh doanh với số vốn cần là 1.000.000 USD. Điều này nghĩa là nhà đầu tư có thể tham gia trực tiếp vào công việc kinh doanh mà không cần phải thông qua bên thứ 3. Đây vừa là lợi ích đồng thời lại là nhược điểm bởi nếu kinh doanh có lợi thì không sao nhưng nếu lỗ thì ứng viên cũng phải tự mình chịu. Do tự mình kinh doanh nên đầu tư định cư EB-5 theo hình thức này sẽ không được chính phủ Mỹ hoàn vốn.

 

Dù là hình thức đầu tư nào đi chăng nữa thì điều kiện mà ứng viên vẫn phải đạt được đó là tạo ra tối thiểu là 10 việc làm toàn thời gian cho lao động Mỹ trong thời gian 2 năm tham gia vào dự án đầu tư. Đây cũng chính là một trong những yếu tố mà người tham gia gặp phải khó khăn trong quá trình thực hiện bởi chỉ cần không đáp ứng đủ số lượng thì việc đầu tư cũng trở thành con số 0. Chính vì vậy việc lựa chọn hình thức đầu tư vô cùng quan trọng nên ứng cử viên cần cân nhắc kĩ đến nhu cầu cũng như khả năng tài chính của bản thân.

Thực ra thì hình thức đầu tư định cư EB-5 có nhiều lợi ích đối với người tham gia như đơn giản, nhanh chóng lại có độ an toàn cao đặc biệt nếu đầu tư qua Regional Center nên ứng viên có thể thử sức với chính sách định cư này của Mỹ để giành thẻ xanh cho cả gia đình.

 

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED