Điều kiện để sang lao động Úc

 

Úc là một trong những nước phát triển trên thế giới hiện nay, đang thu hút đông đảo lao động tìm đến đây vào mỗi năm. Người lao động Việt Nam cũng ưu tiên lựa chọn việc sang Úc lao động. Nếu bạn đang có ý định sang Úc để lao động, nhưng lại chưa hiểu rõ về điều kiện để sang đây lao động. Hãy cùng khám phá những chia sẻ của CR GROUP ngay sau đây.

 

Lao động Úc – lựa chọn đầy tiềm năng:

 

lao động Úc

Úc – vùng đất mơ ước của lao động Việt

Những năm qua, thị trường lao động Úc đã tạo cơn sốt nóng đối với người lao động Việt. Khi đây chính là cơ hội tuyệt vời cho những lao động tay nghề cao. Đặc biệt, với nền kinh tế phát triển, mức sống cao, Úc chính là niềm mơ ước của bao người có ý định xuất khẩu lao động.

Mức chi phí xuất khẩu lao động Úc không quá cao. Khi nó thường chỉ dao động khoảng từ 180.000.000 – 200.000.000 đồng/visa. Con số này cũng có thể thay đổi cao thấp tùy theo diện visa, đợt xuất khẩu lao động.

 

Xem thêm

 

Hơn thế nữa, Úc luôn hấp dẫn và quyến rũ với người lao động bởi nhiều ngành nghề để Xklđ tại Úc. Từ các nghề lao động phổ thông cho đến lao động yêu cầu trình độ cao và cả những công việc của cơ quan chính phủ, phù hợp với nhiều đối tượng lao động khác nhau. Đặc biệt, nơi đây còn được đánh giá là đất nước có mức sống cao hàng đầu thế giới. Do đó, mức sống người lao động cũng khá tốt và “xa xỉ”.

Tuy nhiên, nó cũng sẽ là một điều khó khăn đối với những người có trình độ thấp, tay nghề yếu. Khi giá sinh hoạt nơi đây khá cao, trong khi mức lương cho những lao động như vậy cũng không quá cao. Và cũng sẽ khá khó khăn để bạn có cơ hội sang đây lao động. Ngược lại, nếu bạn giỏi chuyên môn, trình độ cao, biết cách chi tiêu sinh hoạt hợp lý, bạn có thể tiết kiệm khoảng từ 600.000.000 – 700.000.000 đồng/năm. Đây chính là một con số mơ ước của nhiều người lao động trên thế giới.

 

lao động úc

Xuất khẩu lao động sang Úc – lựa chọn tuyệt vời của lao động trình độ cao

Điều kiện để xuất khẩu lao động sang Úc:

Tuy thị trường lao động Úc đầy tiềm năng, nhưng để xuất khẩu lao động sang đây không phải là chuyện dễ dàng. Bạn cần thỏa mãn một số điều kiện cần thiết sau đây để sở hữu cơ hội sang lao động Úc.

Thông thường, lao động sang Úc là những lao động được đào tạo bài bản. Họ là những người có bằng cấp, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm việc làm. Do đó, bạn cũng cần có kiến thức chuyên môn, bằng cấp tương ứng đáp ứng yêu cầu nhà tuyển dụng. Ngoài ra, nước này còn yêu cầu cả những văn bản xác nhận về kinh nghiệm việc làm trong nước của người lao động.

Trình độ ngoại ngữ chính là điều quan trọng, được chính phủ nước này vô cùng chú trọng. Đối với cả cả du học sinh và người lao động. Muốn sang Úc lao động, bạn phải có được chứng chỉ IELTS từ 4.5 trở lên. Và con số này sẽ cao hơn đối với những người lao động trình độ cao. Ví dụ: các chuyên gia, kỹ thuật viên,…

 

Lao động Úc

Chứng chỉ IELTS từ 4.5 trở lên là điều kiện bắt buộc đối với lao động Úc

Ngoài ra, bạn còn phải trải qua một kỳ kiểm tra của các cơ quan chuyên môn nước này. Để có thể xuất khẩu lao động sang đây, bạn cần phải vượt qua các bài kiểm tra về trình độ ngoại ngữ, chuyên môn, kỹ năng công việc. Nếu được xét duyệt, thì cơ hội sang Úc lao động đang rộng mở chào đón bạn.

Trên đây, chính là những điều kiện cần có để lao động sang Úc. Thực chất, sang Úc lao động không quá khó. Tuy nhiên, nó phụ thuộc nhiều vào chính bản thân người lao động. Do đó nếu bạn có ý định sang Úc lao động, hãy không ngừng tích lũy kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn và vốn ngoại ngữ. Để cơ hội phát triển sẽ đến ngay với bạn. Nhanh tay truy cập http://crgroup.vn để được tư vấn tận tình. Và sở hữu cơ hội tuyệt vời khi được làm việc tại Úc và được định cư tại Úc sau một thời gian làm việc tại đây.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED