Điều kiện và quy trình tham gia XKLĐ Đan Mạch

 

Đan Mạch quốc hạnh phúc, con người luôn cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Nền kinh tế hiện đại, có nhiều chính sách phúc lợi ưu đãi cho người lao động. Nên quốc gia này thu hút rất nhiều lao động đến từ các nước, trong đó có cả lao động Việt. Để giúp người lao động có cách nhìn tổng quan hơn về xuất khẩu lao động Đan Mạch hiện nay chúng tôi sẽ giới thiệu sơ lược về điều kiện và quy trình tham gia lao động tại Đan Mạch.

 

Các điều kiện và quy trình tham gia xklđ Đan Mạch

Để có thể tham lao động tại quốc gia hạnh phúc này bạn cần phải có điều kiện:

  • Tuổi từ 20-45 tuổi, nam cao 160 trở lên, nặng 54 kg trở lên; nữ cao 155 trở lên nặng 45 kg trở lên, khỏe mạnh, nhanh nhẹn, không bị các bệnh viêm gan, bệnh lây truyền;
  • Bằng tốt nghiệp: Trung cấp nấu ăn, hoặc chứng chỉ nghề;
  • Yêu cầu có 1 năm kinh nghiệm nấu ăn;
  • Không có tiền án tiền sự;
  • Nhanh nhẹn, khéo tay, cẩn thận, thật thà, nhanh nhẹn và có thể sống và làm việc tập thể.

Xem thêm:

 

Quy trình tham gia xuất khẩu lao động Đan Mạch:

Bước 1: Bắt đầu học tiếng Đan Mạch:

Các bạn phải chủ động học tiếng Đan Mạch để có đủ trình độ tham dự Kỳ kiểm tra tiếng Đan Mạch do Bộ Lao động Đan Mạch phối hợp với Bộ LĐTBXH tổ chức.

Bước 2: Tham gia dự kiểm tra tiếng Đan Mạch:

Đăng kí tham dự kiểm tra tiếng Đan Mạch tại địa điểm do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội địa phương mình quy định;
Trong thời gian đăng kí tham gia kiểm tra tiếng, người lao động đăng ký ngành dự tuyển;
Kết quả kì kiểm tra tiếng Đan Mạch sẽ được tính theo nguyên tắc lấy từ người có điểm số cao nhất trở xuống để làm hồ sơ đăng kí dự tuyển gửi sang Đan Mạch

 

 

Điều kiện để tham gia xklđ Đan Mạch

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển:

Sau khi kiểm tra tiếng Đan Mạch đạt yêu cầu, người lao động mua Hồ sơ đăng ký dự tuyển tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Người lao động cần phải kê khai, bổ sung các giấy tờ cần thiết vào hồ sơ và nộp trực tiếp tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội để gửi về Trung tâm Lao động ngoài nước. Hồ sơ đăng ký dự tuyển được kiểm tra, nhập vào máy tính và gửi sang Đan Mạch để giới thiệu cho chủ sử dụng lao động Đan Mạch lựa chọn.

Bước 4: Chờ đợi chủ sử dụng lao động Đan Mạch lựa chọn, ký hợp đồng lao động:

Khi người lao động được chủ sử dụng lao động Đan Mạch lựa chọn, ký hợp đồng lao động, Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ gửi công văn thông báo cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và trực tiếp cho người lao động để người lao động tham dự khóa bồi dưỡng kiến thức cần thiết trước khi xuất cảnh.

 Bước 5: Nộp tiền, ký Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Đan Mạch với Trung tâm Lao động ngoài:

Tổng chi phí trước khi xuất khẩu lao động sẽ bao gồm toàn bộ chi phí tập huấn, hướng dẫn, hồ sơ, tiền Visa và tiền vé máy bay hoặc từng phần tùy vào dịch vụ hỗ trợ của công ty tư vấn xklđ mà bạn lựa chọn;
Trong trường hợp vì lý do nào đó mà không thể xuất cảnh sang Đan Mạch , người lao động sẽ được hoàn trả khoản tiền đã nộp sau khi trừ các chi phí đã thực hiện (lệ phí visa nếu đã được cấp, chi phí bồi dưỡng kiến thức cần thiết nếu đã tham dự khóa học…).

Bước 6: Làm thủ tục xuất cảnh:

Sau khi hoàn tất thủ tục cần thiết, người lao động sẽ được Trung tâm Lao động ngoài nước trực tiếp hướng dẫn những bước cần thiết đưa người lao động ra sân bay phối hợp đón người lao động tại sân bay Đan Mạch Bản .

Khi xuất khẩu lao động Đan Mạch bạn nên mang theo 500- 1500 USD để hoàn thiện thủ tục bảo hiểm. Khoản tiền bảo hiểm thân thể, rủi ro này sẽ được hoàn trả lại sau khi người lao động đi làm việc tại Đan Mạch về nước đúng hạn, không vi phạm bất kì điều luật trong hợp đồng. 

Hiện nay, XKLĐ Đan Mạch là thị trường xuất khẩu lao động rất gần với người lao động Việt Nam.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED