Định cư Canada cần Ielts bao nhiêu và bắt buộc không?

 

Canada là một trong những quốc gia cung cấp con đường học tập dễ dàng và có thể định cư vĩnh viễn. Tuy nhiên, ứng viên cần phải đạt được những yêu cầu khác nhau. Một trong số đó bạn phải chứng minh được trình độ ngoại ngữ của mình. Cách phổ biến nhất chính là dùng kết quả thi IELTS. Vậy định cư canada cần ielts bao nhiêu? Có bắt buộc hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

 

 IELTS là gì? IELTS ảnh hướng gì đến định cư Canada?

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ đối với khái niệm IELTS. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ được về thuật ngữ này. Theo đó, IELTS – Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế chính là bài thi phổ biến nhất trên thế giới về trình độ tiếng Anh cần thiết cho giáo dục đại học cũng như nhập cư toàn cầu.

IELTS được chấp nhận từ các tổ chức chuyên nghiệp trên toàn thế giới hay cơ sở đào tạo giáo dục. Đây cũng chính là một trong những căn cứ giúp nhà chức trách lựa chọn ra ứng viên phù hợp nhất.

IELTS là cơ sở để đánh giá trình độ tiếng Anh của những người có mong muốn đến sinh sống, học tập và làm việc tại các quốc gia khác nhau. Những nơi này, tiếng Anh được dùng như một ngôn ngữ chính để giao tiếp trong xã hội.

Những người tham gia vào hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế sẽ có 9 mức điểm để đánh giá. Sau đó, kết quả được chấp nhận giống như bằng chứng về sự thành thạo ngôn ngữ trong việc nghiên cứu, học tập, làm việc và di cư đến những quốc gia hàng đầu trên thế giới. Trong đó không thể không nhắc đến Canada.

 

Cần tiếng Anh bao nhiêu để có thể định cư Canada

2. Hiệu lực thi IELTS đối với nhập cư Canada

Nếu như ứng viên đang nộp đơn và xin thị thực ở Canada thì bài kiểm tra IELTS sẽ là yêu cầu cơ bản mà bạn cần phải thực hiện. Bởi  IRCC – Immigration Refugees and Citizenship Canada hay chính phủ Canada sẽ yêu cầu người nộp đơn cần phải cung cấp tài liệu chứng minh trình độ tiếng Anh hay tiếng Pháp. Và nếu như muốn chứng mình thì IELTS là bài kiểm tra được công nhận để nhập cư Canada.

IELTS là tiêu chí lựa chọn đầu tiên cho các cơ sở giáo dục ở “xứ sở lá phong”. Đồng thời, c đơn vị, doanh nghiệp và người sử dụng lao động sẽ dùng để đánh giá khả năng thông thạo của ứng viên. Ngoài ra, hầu như các tổ chức chuyên nghiệp hay trường đại học ở Canada đều lấy IELTS làm tiêu chuẩn ngôn ngữ tối thiểu giống như một phần trong quá trình tuyển chọn và đánh giá.

Bên cạnh đó, chính phủ Canada cũng có một hệ thống được sử dụng để tính điểm xét duyệt nhập cư riêng đó là Express Entry. Express Entry sẽ đánh giá hồ sơ của các ứng viên thông qua rất nhiều tiêu chí khác nhau. Cụ thể như: tuổi tác, kinh nghiệm, học vẫn, ngôn ngữ,…

 

Xem thêm:

 

3. Định cư canada cần ielts bao nhiêu? 

IELTS có ý nghĩa rất quan trọng đối với những người đang có nhu cầu nhập cư vào “xứ sở lá phong”. Vậy định cư Canada cần IELTS bao nhiêu? có bắt buộc không?

 

Có bắt buộc Ielts để định cư Canada

Tầm quan trọng của ielts bao nhiêu khi định cư Canada

Tiếng Anh và Pháp được sử dụng chính thức trong giao tiếp xã hội ở Canada. Bởi vậy, nếu như muốn định cư tại quốc gia này, bạn cần phải chứng minh được khả năng thông thạo 2 ngôn ngữ này. Tuy nhiên, hầu như các ứng viên đều muốn sử dụng IELTS – International Language Testing System giống như một bằng chứng hợp lệ cho IRCC – Immigration Refugees and Citizenship Canada.

Trường hợp bạn lựa chọn bài thi IELTS được tính điểm cao hơn trong bảng điểm FSWP và CRS. Từ đó cơ hội đến với Canada của bạn sẽ mở rộng hơn. Hơn nữa, IELTS được công nhận trên phạm vi toàn cầu và có hiệu lực trong thời gian 2 năm kể từ thời điểm dự thi.

Vậy định cư canada cần ielts bao nhiêu? có bắt buộc không?

Nếu như hỏi định cư Canada IELTS có bắt buộc không thì câu trả lời là có. Chính phủ Canada đã không ngừng mở rộng cũng như tạo ra nhiều chương trình khác nhau với phúc lợi thoải mái cho người nhập cư. Tuy nhiên, một trong những yêu cầu khiến nhiều người không tự tin chính là tiếng Anh. Cho dù bạn muốn định cư theo diện nào đi chăng nữa thì trình độ tiếng Anh là điều phải đáp ứng.

Chỉ riêng bang Quebec yêu cầu những người nhập cư phải đạt trình độ tiếng Pháp thì các bang còn lại đều đòi hỏi trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.0 (không bang nào dưới 5.0). Và tất nhiên không đơn thuần chỉ là việc giao tiếp bằng ngôn ngữ này một cách đơn thuần. Quả thật để có được IELTS 5.0 là điều không hề đơn giản đối với những người muốn đến sinh sống, học tập và làm việc tại đất nước Canada xinh đẹp.

Canada là điểm đến của rất nhiều người mong muốn định cư nước ngoài. Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất chính là tiếng Anh và IELTS. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu của mình nếu như rèn luyện chăm chỉ và tích cực học tập. Hy vọng những thông tin của bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về định cư Canada cần IELTS bao nhiêu? Có bắt buộc hay không nhé!:

 

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED