Định cư Mỹ-Định cư Úc đâu là sự lựa chọn tốt?

 

Định cư ở nước ngoài đang là xu hướng của nhiều người dân Việt Nam sau một thời gian sinh sống và làm việc tại xứ người. Trong đó Úc và Mỹ là hai nơi được quan tâm hàng đầu, hai quốc gia đứng đầu thế giới về sự phát triển kinh tế, nền giáo dục, cuộc sống..Nhưng đâu là sự lựa chọn tốt, định cư Mỹ hay định cư Úc?

 

Nên định cư Mỹ hay định cư Úc

Chất lượng sống:

Chất lượng sống ở mỗi quốc gia dựa vào các các yếu tố này sẽ quyết định như thu nhập, sức khỏe, thành tựu giáo dục…. Bạn nên xem những vấn đề này để biết được nên định cư ở Úc hay Mỹ. Theo thống kê đây nhất nước Úc xếp thứ 2 sau Na Uy, ngoài ra nếu xét thêm yếu tố khí hậu ôn hòa thuận lợi cho cuộc sống thì Úc sẽ đứng đầu trong khi Mỹ chỉ đứng vị thứ 8.

Nền văn hóa:

Nền văn hóa xã hội của Úc có phát triển hơn so với Mỹ, vì thế mà tỉ lệ người sang Úc nhập cư cũng như du học đang ngày càng được tăng lên. Dựa trên chất lượng cuộc sống của những người công dân tại đất nước mà họ sinh sống mà có thể đánh giá đất nước đó có tỉ lệ nền văn hóa cao hay không. Tất cả liên quan đến con người cũng như tinh thần mà họ cảm nhận được khi sinh sống tại một quốc gia sẽ được đánh giá để xếp theo tỉ lệ. Chính vì thế mà các bạn cần chú ý tìm hiểu thật kĩ tất cả các vấn đề liên quan để đưa ra những nhận định đúng đắn nhất. Ngoài ra thì yếu tố khí hậu cũng được nhiều người đánh giá cao bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người.

Sự phát triển của đất nước:

Nước Mỹ thu hút người Việt bởi sự phát triển, năng động được xem một đất nước được xem là cường mạnh nhất thế giới. Nước Mỹ có 4 tập đoàn kinh tế nằm trong danh sách 10 tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới theo Fortune Global 500. Hoa Kỳ thống trị với 46 trường đại học, trong đó có 7 trường trong top 10 trong danh sách 100 trường đại học hàng đầu thế giới.

Xem thêm:

 

An ninh xã hội yếu tố ảnh hưởng đến việc định cư tại Mỹ và Úc

An ninh xã hội

An ninh là mối quan tâm lớn đối với mỗi người nhập cư. Về vấn đề an ninh tại Úc an toàn hơn nước Mỹ. Ở Úc không có ai có vũ khí, ngoại trừ những người có nghề nghiệp liên quan đến săn bắn vì chính phủ Úc sẽ không cho phép một cách dễ dàng.

Ở  đất nước Kangaroo này bạn có thể ra ngoài bất cứ lúc nào trong suốt đêm. Trong các dịp cuối tuần, trên đường phố luôn có người vào bất cứ thời điểm nào. Điều này sẽ khiến bạn an tâm hơn nhưng khi ở Mỹ bạn nên thận trọng khi đi ra ngoài.

Tỉ lệ tuổi thọ:

Nước Úc luôn nằm trong top những đất nước có tuổi thọ cao trên thế giới. Quốc gia này có chất lượng cuộc sống cao cùng với chế độ dành cho công dân tốt vì thế mà tuổi thọ của những người sống tại đây cũng vượt xa nhiều đất nước đang phát triển.

Nền giáo dục:

Hệ thống giáo dục của Úc không linh hoạt được như giáo dục tại Mỹ. Giáo dục ở Mỹ được phân chia rõ ràng theo từng cấp bậc từ thấp đến cao. Phương pháp giảng dạy của Úc không đặt nặng lý thuyết và tập trung vào thực hành là chủ yếu. Đa số các tiết học đều được diễn ra ngoài trời, tạo cơ hội cho các du học sinh giao tiếp, làm quen với môi trường sống và mang lại những trải nghiệm hết sức tuyệt vời cho du học sinh.

Cơ hội định cư và làm việc:

 Là một quốc gia hứa hẹn sẽ mang lại cơ hội nghề nghiệp cao cho cả sinh viên mới ra trường và những người lao động đi định cư ở Mỹ. Tuy nhiên, khả năng định cư ở Mỹ khá khó khăn, nên bạn phải trải qua cuộc phỏng vấn ngắn với Lãnh sự quán để kiểm tra kế hoạch học tập, làm việc, dự định sinh sống. Nếu như các bạn không đáp ứng được các yêu cầu này thì sẽ không được cấp visa định cư Mỹ. 

Úc quốc gia luôn có những chính sách vô cùng hợp lí để có thể thu hút nhân tài thông qua chương trình định cư theo lao động tay nghề Úc. Chính vì thế nếu muốn định cư lâu dài ở Úc thì các bạn nên tìm hiểu kỹ các nghề nghiệp đang thiếu nhân lực và lĩnh vực mà bản thân có năng lực cao. Dù lựa chọn định cư Úc hay Mỹ thì bạn đều có cơ hội tiếp xúc với những ngành nghề vô cùng đa dạng. Các bạn còn có cơ hội được phát triển một cách toàn diện và có cơ hội được làm những thứ mà mình thích.

Trên đây là phân tích những ưu nhược điểm nên định cư sống ở Úc hay Mỹ cho những ai đang có ý muốn sống ở nước ngoài. Hãy xét đến những nhu cầu của bản thân để lựa chọn cho mình một nơi sinh sống phù hợp nhất. Nếu muốn làm thủ tục xin visa thì hãy liên hệ với chúng tôi  CR-Group để được hỗ trợ thêm.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED