Giải đáp thắc mắc đi xuất khẩu lao động Úc thu nhập bao nhiêu?

 

Úc là một quốc gia phát triển hàng đầu trên thế giới. Trong những năm gần đây; xuất khẩu lao động Úc đang thu hút rất nhiều lao động đến từ các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên nhiều người đang băn khoăn xuất khẩu lao động Úc thu nhập bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu đáp án thông qua bài viết sau nhé!

 

Các ngành nghề hấp dẫn người lao động xuất khẩu Việt Nam sang Úc:

Úc là quốc gia có nền kinh tế rất phát triển với mức thu nhập bình quân theo đầu người hàng đầu của thế giới. Đồng thời, đây cũng là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới với điều kiện khí hậu ôn hòa, các dịch vụ phúc lợi xã hội tốt.

 

xuat khau lao dong uc

Úc là thị trường lao động hấp dẫn người lao động Việt

Hiện nay, Úc đang có nhu cầu về nhân lực rất lớn. Đặc biệt là lao động phổ thông làm việc trong các ngành nghề. Bởi vậy mà tuyển dụng lao động nước ngoài đến làm việc là điều cần thiết. 

Tại Úc người lao động Việt Nam chủ yếu cần làm các công việc như: Làm vườn, làm bánh, phụ bếp, lái xe… Tuy nhiên hiện nay, nhờ tính cần cù, chăm chỉ và sự khéo léo; người Việt có thể phát huy thế mạnh trong các nghề không quá vất vả mà thu nhập cao hơn như làm nail, y tá, chế biến thực phẩm…

 

xuat khau lao dong uc

 Làm vườn là nghề phổ biến thu hút nhiều lao động xuất khẩu nước ngoài

Bởi vậy, với sự đa dạng các công việc có các yêu cầu khác nhau, người xuất khẩu lao động Việt Nam có nhiều lựa chọn đến Úc làm việc.

 

Xem thêm:

 

Giải đáp thắc mắc đi xuất khẩu lao động Úc thu nhập bao nhiêu?

Thực tế đi xuất khẩu lao động Úc thu nhập bao nhiêu phụ thuộc rất nhiều yếu tố như: ngành nghề, thời gian làm, kinh nghiệm, mức độ hoàn thành công việc,…

Tuy nhiên theo mặt bằng chung, thu nhập của lao động làm việc tại Úc rất cao. Nó vào khoảng 45.000 AUD/năm. Mỗi năm, sau đi đã trừ đi các khoản chi phí sinh hoạt, lao động có thể tích lũy từ khoảng 600 đến 700 triệu đồng. Đây thực sự là con số rất lớn mà bất cứ lao động Việt Nam nào cũng mong muốn. Cũng như đây là con số khó có thể tìm được khi làm việc trong nước hay các quốc gia nào khác.

 

 

xuat khau lao dong uc

Xuất khẩu lao động Úc mang đến nguồn thu nhập cao

Hơn nữa, hợp đồng lao động làm việc tại Úc tương đối dài. Thời gian có thể lên đến 5 năm. Chính bởi vậy, sau khi hoàn thành thời gian lao động; bạn có thể tích lũy cho mình một số vốn đáng kể cho tương lai.

Bên cạnh môi trường làm việc, sinh sống, những chính sách đãi ngộ cho lao động tại Úc cũng thuộc top hàng đầu thế giới. Bởi vậy, xuất khẩu lao động Úc thực sự có sức hút mạnh mẽ đối với lao động Việt trong những năm gần đây.

Điều kiện để xuất khẩu lao động sang Úc

Thị trường Úc mở ra cơ hội việc làm lớn cho lao động Việt. Tuy nhiên, để có thể xuất khẩu lao động Úc không hề đơn giản. Người lao động Việt Nam cần đáp ứng được những điều kiện rất khắt khe. Cụ thể:

– Đầu tiên, người lao động cần có trình độ ngoại ngữ ở mức khá. Đặc biệt là ngoại ngữ tiếng Anh. Chứng chỉ IELTS cần đạt từ 4.5 trở lên.

– Phải có từ 4 đến 5 năm kinh nghiệm làm việc đối với nghề có liên quan. 

– Người lao động phải trải qua được kỳ sát hạch tay nghề do những trường đào tạo nghề của Úc tổ chức.

Chính bởi những lí do trên, tuy thị trường lao động Úc  hấp dẫn, số lượng lao động Việt Nam tại đây có tăng lên nhưng chưa cao.

Bài viết đã giải đáp cho bạn những thắc mắc về xuất khẩu lao động Úc thu nhập bao nhiêu đầy đủ nhất. Hiện nay, xuất khẩu lao động Úc vô cùng tiềm năng nhưng cũng đầy thách thức. Bởi vậy, thị trường này đòi hỏi người lao động cần không ngừng học tập để nâng cao tay nghề và trình độ; đáp ứng những yêu cầu cao của công việc.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED