Hướng dẫn chuẩn bị các loại giấy tờ định cư New Zealand

 

New Zealand một quốc gia có nhiều chính sách, luật lệ bảo vệ người dân, nền kinh tế phát triển với nhiều ngành nghề đa dạng.. Một quốc gia đầy hứa hẹn cho những ai định cư và sinh sống tại đây. Nhưng muốn định cư tại đây cần phải chuẩn bị giấy tờ gì để có thể xin định cư ở quốc gia này?

 

Các loại giấy tờ để định cư New Zealand

Sau đây là những giấy tờ bạn cần phải gửi kèm với đơn xin vào quốc tịch.

Giấy khai sinh hay Tờ hộ khẩu gia đình:

Bạn có thể xin giấy khai sinh ở Ủy ban nhân dân nơi mà bạn sanh đẻ. Họ có thể cấp cho bạn giấy khai sinh hay bản sao trích lục từ sổ bộ khai sinh.

Hộ chiếu:

Tất cả các hộ chiếu dùng trong 5 năm vừa qua.

Bằng chứng là bạn nói tiếng Anh:

Ví dụ như : Chứng chỉ trắc nghiệm Anh ngữ quốc tế IELTS, một lá thư của chủ nhân đang thuê bạn, một bằng cấp trung học hay đại học hoặc cao đẳng của New Zealand.

Nếu bạn đã đổi tên vì bất cứ lý do gì, bạn sẽ phải gửi cho chúng tôi.

Giấy đăng ký kết hôn hay giấy đăng ký ly hôn:

Nếu bạn đã đổi tên sau khi kết hôn, xin bạn gửi cho chúng tôi giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy tờ ly hôn cho mỗi lần bạn kết hôn.

Những giấy tờ khác về việc đổi tên:

Nếu bạn đã đổi tên qua lời tuyên thệ hay lời khai pháp lý, xin gửi cho chúng tôi những giấy tờ này.

Nếu bạn không xin được giấy khai sinh, xin hãy nhờ văn phòng hộ tịch xác nhận tại sao bạn không được cấy giấy khai sinh. Bạn có thể nhờ tòa đại sứ Việt Nam giúp cho.

 

Xem thêm:

 

Các loại giấy tờ định cư New Zealand đều phải dịch thuật sang tiếng anh

Tất cả các giấy tờ của bạn phải được dịch ra tiếng Anh

Bạn phải dịch ra tiếng Anh tất cả những giấy tờ viết bằng tiếng Việt. Phần lớn những giấy tờ dịch ở ngoại quốc không được chấp nhận. Chúng tôi chỉ chấp nhận những bản dịch của :

  • Cơ quan cấp giấy tờ chính thức
  • Một văn phòng ngoại giao của nước New Zealand
  • Bộ Nội Vụ New Zealand, hay
  • Một văn phòng phiên dịch đã được chấp nhận Bạn sẽ thấy danh sách những văn phòng phiên dịch được chấp nhận trong sách chỉ dẫn và trên mạng của bộ di trú New Zeland tại citizenship.govt.nz

Xin nhớ rằng những giấy tờ trên chưa chắc đã đầy đủ. Người phụ trách hồ sơ của bạn có thể yêu cầu bạn bổ túc thêm những giấy tờ khác, hay yêu cầu bạn đến dự một cuộc phỏng vấn.

Trên đây là những loại giấy tờ để định cư New Zealand, nếu bạn chưa đủ tự tin rằng mình có thể chuẩn bị tốt những loại giấy tờ này thì có thể liên hệ ngay với công ty tư vấn xklđ và định cư để được hỗ trợ thêm.

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED