Khí hậu ở Canada như thế nào?

Để chuẩn bị cho hành trình du hí tại Canada thì ngoài việc tìm hiểu về đất nước, con người, hành trình chuyến đi thì thời tiết cũng là điều rất cần thiết. Cùng chúng tôi tìm hiểu về khí hậu Canada nhé!

 

Hiện nay Canada là đất nước có số lượng người dân nhập cư và sinh viên du học gần như cao nhất so với các nước Châu Âu khác. Chính vì vậy việc tìm hiểu về các đặc điểm khí hậu Canada sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi với môi trường cũng như hoà nhập vào cuộc sống nơi đây:

Khí hậu tại Canada cũng giống Việt Nam có 4 mùa rõ rệt: Xuân, hạ, thu, đông. Ở các miền khác nhau nhiệt độ và thời tiết trong mỗi mùa của có sự khác nhau;

Khí hậu lạnh và băng tuyết là điều mà mọi người thường biết đến nhiều, nhưng thực tế khí hậu của các tỉnh bang Canada đa dạng như chính phong cảnh ở đây. Vào ban ngày mùa hè nhiệt độ có thể lên tới 35˚C có thể cao hơn, vào mùa đông nhiệt độ có thể giảm xuống -25˚C. Nhiệt độ ôn hòa hơn vào mùa xuân và mùa thu.

 

Khí hậu Canada

Mùa xuân bắt đầu từ khoảng 20/3 đến 20/6:

Vào mùa này ban ngày dài hơn ban đêm, thường xuyên có mưa, nhiệt độ sẽ tăng nhẹ, dao động từ 10 đến 15°C nhưng đêm đến và sáng sớm thì nhiệt độ hạ xuống khá lạnh;

Trên các tuyến phố tại Toronto, những hàng cây hoa Anh đào nở rộ, phủ sắc hồng, trắng vào mùa xuân, đã trở thành địa điểm tham quan, ngắm cảnh và chụp ảnh cho khách du lịch tại Canada.

Tại công viên High Park một trong những địa điểm ngắm “hoa anh đào” nổi tiếng nhất tại Toronto. Khắp các công viên sẽ đắm chìm trong sắc màu của hoa Anh đào vào những ngày cuối tháng 4. Nhiều loại hoa Anh đào lạ cũng được tìm thấy trên các tuyến phố ở đây.

Xem thêm:

Mùa hè bắt đầu 21/6 đến 21/9:

Ban ngày sẽ dài hơn ban đêm, 4 giờ đã bắt đầu hừng sáng và đến 21 giờ mặt trời mới lặn hẳn đi để lại bầu trời đen – một điều cực kỳ thú vị đối với các bạn khi du học, xuất khẩu lao động tại Canada và đặc biệt là những người định cư Canada.

Mùa hè Canada nhiệt độ cao nhất chỉ có thể lên đến 24 – 25°C, thời gian thích hợp để người Canada tắm nắng. Cũng là thời gian này của nhiều loài hoa đua nhau khoe sắc, đặc biệt là hoa Tulip đa màu sắc vô cùng đẹp mắt;

Người dân Canada ai cũng đều rất thích mùa hè vì thời tiết ấm lên đem lại cơ hội để họ làm đẹp và đi ra phố mua sắm và dạo bộ. Du khách du lịch vẫn còn nhu cầu mua sắm, ăn uống vào 20 giờ đi chăng nữa thì hàng quán ở Toronto đều đóng cửa.

4 mùa tại Canada

Mùa thu khoảng từ 22/9 đến 20/12:

Mùa thu thời gian này nhiệt độ giảm xuống và khí hậu vô cùng dễ chịu. Cảnh chuyển mùa làm cho xứ sở Kangaroo như khoác lên mình một bộ áo mới với sắc đỏ, sắc vàng khác nhau;

Bạn hiểu vì sao đây chính là nước mà hầu hết khách du lịch đã đặt chân đến một lần đều không thể quên. Khi bạn tản bộ hay ngắm nhìn những con đường rợp bóng các loại cây khác nhau, đặc biệt là lá Phong .

Mùa đông từ 21/12 đến 19/3 hằng năm:

Thời gian này, thời tiết trở nên lạnh, khô và có tuyết rơi. Một ngày vào mùa đông tương đối ngắn, khoảng 4 giờ 30 phút chiều là bạn đã được nhìn thấy hoàng hôn.

Có khi chỉ mới tháng 11, Nơi đây được bao trùm bởi những bông tuyết xinh xắn khi chỉ mới tháng 11 và hiện tượng này thường kéo dài tới tháng 3. Ngắm tuyết rơi đầu mùa chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú. Mùa đông cũng chính là thời điểm để bạn có thể thỏa sức tham gia những trò chơi như trượt tuyết, khúc côn cầu…..Tại Canada.

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED