Làm việc tại New Zealand có ưu điểm và nhược điểm gì?

 

Xuất khẩu lao động NewZealand hiện nay đang là thị trường lao động nổi tiếng với những nhân lực lao động Việt. Vậy làm việc tại NewZealand có ưu và nhược điểm như thế nào?

 

Làm việc New Zealand có ưu và nhược điểm gì?

Ưu điểm khi lao động New Zealand:

Số lao động người Việt ở New Zealand không cao. Nhưng quốc gia này luôn được đánh giá là một trong những thị trường lao động có phúc lợi tốt nhất. Có thể kể đến một số ưu điểm khi xuất khẩu lao động New Zealand như:

  • Làm việc New Zealand có mức lương tốt:

Mức lương khi xklđ New Zealand trung bình là từ 40 đến 80 triệu VNĐ/ tháng. Đó là chưa kể đến tiền làm thêm giờ và một số khoản trợ cấp khác theo quy định của Chính phủ. Hiện lương làm thêm giờ tại New Zealand được tính là 130% mức lương cơ bản. Những người làm việc trong các ngày nghỉ, ngày lễ, ngày Tết có thể nhận 200% lương.

Do đó, nếu thành công đến New Zealand làm việc và chăm chỉ, chịu khó thì người lao động có thể tiết kiệm cho mình một khoản tiền kha khá để chuẩn bị phát triển sự nghiệp. Hoặc ít nhất là thay đổi, nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân và gia đình. Dù là người đến New Zealand học tập và làm thêm trong thời gian du học thì bạn vẫn có cơ hội nhận được mức lương tốt. Đảm bảo chi phí sinh hoạt và thỏa mãn một số nhu cầu cá nhân… Đây là lý do vì sao thị trường lao động New Zealand ngày càng được quan tâm.

  • Lao động New Zealand có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn:

Ưu điểm thứ hai với những người lao động New Zealand là nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Vì New Zealand luôn thuộc nhóm nước khát lao động. Hàng năm nước này tuyển thêm nhiều lao động người ngoại quốc để bổ sung cho thị trường lao động trong nước.

Người đến New Zealand cũng có nhiều lựa chọn về ngành nghề và vị trí công việc. Nhất là trong các nhóm ngành phát triển cực mạnh ở New Zealand như: Nông nghiệp, lâm nghiệp, đánh bắt thủy hải sản du lịch… Đây đều là những ngành mũi nhọn trong nền kinh tế New Zealand. Cũng là những nhóm ngành mang lại cơ hội việc làm rộng mở và mức lương tốt cho người lao động.

  • New Zealand – môi trường làm việc an toàn, lành mạnh:

New Zealand đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng Chỉ số hòa bình toàn cầu năm 2018. Đất nước chim Kiwi thuộc nhóm những quốc gia an toàn nhất thế giới với tỉ lệ tệ nạn cực thấp. Do đó, dù đến New Zealand theo diện du học hay làm việc thì bạn cũng có thể được đảm bảo an toàn cách tối đa. Hơn nữa, người dân ở New Zealand là những người cởi mở dễ chịu. Họ có thể giúp bạn nhanh chóng quen với cuộc sống công việc tại đất nước này.

 

Xem thêm:

 

Ưu điểm và nhược điểm khi lao động tại New zealand

Nhược điểm khi làm việc tại New Zealand:

New Zealand đã ký thỏa thuận cho phép người Việt Nam đến nước này theo diện lao động kết hợp với kỳ nghỉ từ hàng chục năm nay. Tuy nhiên, so với các thị trường xuất khẩu lao động truyền thống như Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản thì mỗi năm đều có rất ít lao động Việt Nam chính thức đến với thị trường này. Lý do là vì điều kiện xuất khẩu lao động New Zealand tương đối khó khăn. Nhiều lao động Việt muốn đến New Zealand làm việc nhưng không đảm bảo điều kiện để xin visa.

Hơn nữa, chi phí để lao động New Zealand cũng tương đối cao. Khoảng cách giữa nước New Zealand và Việt Nam lại xa xôi nên chi phí di chuyển đắt đỏ. Người xuất khẩu lao động khó có cơ hội về nước. Thường phải chuẩn bị khá lâu mới có thể về nước một lần… Đây là khó khăn lớn với những người có người phụ thuộc đang sống tại Việt Nam.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED