Lao động Hoa Kỳ và những khó khăn thường gặp

 

Trở thành lao động Hoa Kỳ là điều mà rất nhiều người Việt Nam đặc biệt quan tâm vào những năm gần đây. Thị trường lao động Mỹ – quốc gia phát triển hàng đầu của thế giới là nơi mà lao động tới làm việc có thể kiếm và thu nhập đến hàng trăm triệu mỗi tháng. Để có thể xuất khẩu lao động Hoa Kỳ hiện nay, người Việt gặp phải rất nhiều khó khăn. Vậy xuất khẩu lao động Mỹ có những khó khăn gì?

 

Lao động Hoa Kỳ và những khó khăn thường gặp

Lao động Hoa Kỳ và những khó khăn thường gặp

Người lao động thu nhập hơn hàng trăm triệu mỗi tháng khi đi xuất khẩu lao động Hoa Kỳ

Vào những năm gần đây, việc xúc tiến đưa lao động ra nước ngoài nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Bên cạnh các thị trường xuất khẩu lao động truyền thống quen thuộc và hấp dẫn như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc,… trong thời gian gần đây người lao động đặc biệt chú trọng vào xuất khẩu lao động Hoa Kỳ. Đây được xem là một thị trường xuất khẩu sức lao động tiềm năng.

Thật vậy, Hoa Kỳ là một trong những nước có nền kinh tế phát triển và giàu có. Người lao động Hoa Kỳ có cơ hội thu nhập đến 5000 USD/tháng với rất nhiều ngành nghề phù hợp với giới tính, năng lực, sức khỏe của người lao động Việt.

 

Lao động Hoa Kỳ và những khó khăn thường gặp

Đi xuất khẩu lao động Hoa Kỳ hứa hẹn mức thu nhập cao

Tại một quốc gia đầy tiềm năng như Hoa Kỳ, thật tuyệt vời cho người lao động Việt Nam khi có thể lựa chọn nhiều ngành nghề phù hợp. Chẳng hạn như nghề làm nail, nghề may, nghề nấu ăn, nghề mộc, nghề sửa chữa tại các cửa tiệm cho đến các công ty lớn.

 

Xem thêm:

 

Những thuận lợi và khó khăn thường gặp đối với xuất khẩu lao động Hoa Kỳ hiện nay?

Đến Hoa Kỳ làm việc, người lao động sẽ được nhận một số điểm thuận lợi như:

+ Nguồn nhân lực phát triển cao;

+ Mức lương cạnh tranh;

+ Môi trường sống hiện đại và tạo được nhiều cơ hội phát triển;

+ Quan hệ Việt Nam và Hoa Kỳ đã và đang từng bước được cải thiện. Tiến đến mối quan hệ đối tác bình đẳng, hợp tác toàn diện, lâu dài vì hòa bình và phát triển;

+ Cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ đang sinh sống tại đây phần lớn là những người tri thức, có địa vị cao trong xã hội. Các doanh nhân thành đạt gốc Việt tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp nhận lao động Việt Nam làm việc tại Hoa Kỳ.

 

 

Lao động Hoa Kỳ và những khó khăn thường gặp

                         Những thuận lợi và khó khăn khi sang Hoa Kỳ XKLĐ

Bên cạnh những mặt thuận lợi của việc xuất khẩu lao động Mỹ, người lao động Việt phải đối mặt với một số khó khăn khi muốn trở thành lao động ở đất nước này. Chẳng hạn như:

+ Sự khác biệt về địa lý, khí hậu.

+ Sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hoá và phong tục tập quán giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

+ Sự cạnh tranh của lao động các nước đang phát triển khác.

+ Lao động và nâng cao năng lực trong mỗi ngành nghề.

+ Năng lực lao động Việt có hạn, không làm được các công việc yêu cầu kỹ năng trình độ cao.

Do đó, người lao động Việt Nam tại Hoa Kỳ nếu muốn hòa nhập vào cộng đồng cũng như công việc tại một đất nước mới cần phải:

1/ Chuẩn bị tinh thần tốt;

2/ Đào tạo bài bản kiến thức, các kỹ năng làm việc;

3/ Học tiếng anh để có thể dễ dàng giao tiếp và học hỏi thêm kinh nghiệm;

4/ Không ngừng nâng cao tay nghề và học hỏi không ngừng.

Tuân thủ được các điều này, người lao động Việt đang xuất khẩu lao động Hoa Kỳ mới có thể bắt đầu một cuộc sống mới và công việc tốt cho tương lai của mình trên đất nước Mỹ.

Lao động Hoa Kỳ – một đất nước phát triển và giàu có, mang đến cho bạn một công việc ổn định và mức lương cao. Thị trường xuất khẩu lao động Hoa Kỳ ngày càng nhiều làm cho nhiều người tìm kiếm và mong muốn được xuất khẩu lao động tại Mỹ. Qua bài viết này, chúng tôi đã nêu lên những khó khăn người lao động thường gặp khi đi xuất khẩu lao động cũng như thuận lợi và mức lương hấp dẫn khi sang Hoa Kỳ làm việc. Hy vọng rằng sẽ giúp cho bạn có thêm những hiểu biết khi đi xuất khẩu lao động Hoa Kỳ.

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED