Visa EB-3 giấc mơ định cư tại Mỹ

 

Nếu Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,…được biết đến là những thị trường xuất khẩu lao động truyền thống. Thì thị trường lao động Mỹ được coi là miếng đất màu mỡ mà ai cũng mơ ước được đặt chân làm việc. Bởi Mỹ là kinh đô kinh tế phát triển bậc nhất thế giới. Đời sống người dân được đề cao với các quyền lợi con người. Và hiện nay, giấc mơ lao động Mỹ, hoàn toàn có thật!

 

Visa diện định cư lao động Mỹ EB3 là gì?

Mỹ là một trong những thị trường lao động khó khăn. Lý do vì luật lệ khắt khe và mức chi phí cao so với khả năng của nhiều gia đình Việt. Giờ đây, lao động Việt hoàn toàn có thể lao động và định cư tại Mỹ nhờ visa diện định cư lao động EB3 – biến giấc mơ Mỹ trở thành hiện thực.

 

lao động Mỹ

Visa diện định cư lao động Mỹ EB3 là gì?

EB3 là gì? Visa EB3 là viết tắt của Employment-Based Third, diện bảo lãnh theo dạng lao động ưu tiên số 3. EB3 dùng phù hợp sẽ trở thành phương tiện giúp xin thẻ xanh ở lại Mỹ. Đây là chương trình định cư theo diện lao động phổ thông dành cho lao động người nước ngoài cho một số lĩnh vực. Có thể kể đến như: nông nghiệp, nhà hàng – khách sạn, nail. Mỗi năm nước Mỹ dành 10.000 visa diện định cư lao động EB-3 cho tất cả các người lao động trên thế giới.

Mục đích diện visa này là để đáp ứng nguồn lao động thiếu hụt tại các địa phương. Đây là chương trình được biết đến rộng rãi nhất đối với người Việt mong muốn được làm việc tại đất nước cờ hoa. Sau thời gian hợp đồng, lao động Mỹ sẽ được cấp thẻ thường trú nhân (thẻ xanh) để nhập cư vào Mỹ làm việc lâu dài, dựa trên sự bảo lãnh của nhà tuyển dụng tại Mỹ. Và thậm chí, các lao động diện này còn có quyền bảo lãnh cho người nhà sang Mỹ nhập cư.

 

Xem thêm:

 

Tại sao diện EB3 hấp dẫn lao động Việt khi lựa chọn xuất khẩu lao động Mỹ?

Hiện nay, lao động Mỹ theo diện EB3 đối với người Việt ngày càng trở nên hữu ích và dễ dàng hơn trước bởi:

  • Yêu cầu tuyển dụng không còn quá khắt khe. Lao động Mỹ không yêu cầu bằng cấp chuyên môn cao. Họ chỉ cần nằm trong độ tuổi lao động. Có đầy đủ sức khỏe; Không mắc các bệnh truyền nhiễm; Lý lịch trong sạch. Với yêu cầu trên đây, bất cứ lao động nào cũng có đầy đủ điều kiện để làm hồ sơ.

 

lao động Mỹ

Yêu cầu xuất khẩu lao động Mỹ không còn quá khắt khe

  • Chi phí thấp. Vì đây là chương trình Chính phủ Mỹ đưa ra để tuyển bổ sung nguồn lao động bị thiếu hụt tại các tiểu bang nên sẽ thấp hơn nhiều so với các chương trình đầu tư khác.
  • Công việc không quá nặng nhọc. Như đã nêu trên, chương trình nhằm bổ sung nguồn nhân lực làm việc chủ yếu trong lĩnh vực nông nghiệp, khách sạn nhà hàng và nail. Chương trình sẽ đảm bảo nguồn công việc ổn định. Trong khi đó, tham gia chương trình này, bạn sẽ có thu nhập tốt cùng môi trường làm việc bình đẳng, cũng như các chế độ phúc lợi xã hội được đảm bảo.
  • Lao động Mỹ sau thời gian làm việc sẽ được cấp Thẻ Xanh để định cư tại Mỹ. Có quyền bảo lãnh cho gia đình gồm chồng/ vợ cùng với các con độc thân dưới 21 tuổi cũng sẽ được nhập cư hợp pháp mà không yêu cầu nhiều. Các thành viên trong gia đình có quyền cư trú, học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ. Lao động được mang song tịch, được hưởng đầy đủ các quyền lợi như một công dân Mỹ như quyền lợi giáo dục, xã hội, y tế (trừ quyền bầu cử).

Trên đây là những lợi ích thiết thực mà chương trình EB3 dành tặng cho lao động Việt. Không chỉ là thu nhập cao từ công việc xuất khẩu lao động Mỹ, mà đây còn là ước mơ thành hiện thực cho nhiều người khi được sinh sống, làm việc và định cư lâu dài trên đất Mỹ. Giờ đây giấc mơ Mỹ đã hoàn toàn trở thành hiện thực. Chỉ cần bạn muốn, gia đình bạn muốn, chúng tôi sẽ chắp cánh cho ước mơ thành hiện thực.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED