Lao động tay nghề Úc và giấc mơ định cư

 

Rõ ràng việc định cư tại Úc không hề đơn giản. Tuy nhiên định cư theo diện lao động tay nghề Úc là một trong những cách nhanh chóng và và tốn ít chi phí nhất. Để định cư được tại Úc theo diện này bạn cần đảm bảo đạt những tiêu chí mà chính phủ nước này đề ra.

 

Các loại visa lao động tay nghề Úc hiện nay:

 

Các loại visa Úc

Nhiều người lầm tưởng rằng chỉ có một loại visa duy nhất khi bạn lao động tay nghề Úc. Nhưng trên thực tế có rất nhiều loại visa khác nhau.Đây được coi là một lợi thế bởi vì bạn có thể tùy chọn nộp đơn xin từng loại visa theo trình độ và khả năng của mình. Các loại visa này bao gồm: visa 189, visa 190. visa 482, visa 485, visa 489.Trong đó:

  • Visa 189 là visa dành cho tay nghề kỹ năng độc lập. Đây là loại visa dành cho những người không được sự bảo lãnh của tiểu bang hay của doanh nghiệp. Bạn sẽ được làm việc tại đất nước Úc xinh đẹp nếu đạt được 3 điều kiện gồm: IELTS tối thiểu 6.0, đã qua thẩm định tay nghề (skill assessment) và đạt tối thiểu 60 điểm trên thang điểm.
  • Visa 190 là visa tay nghề bảo lãnh bang. Loại visa này được sử dụng khi bạn được một bang bảo lãnh hoặc được một cơ quan chính phủ của tiểu bang chỉ định. Tương tự như thế, visa 482 là loại visa lao động tay nghề doanh nghiệp bảo lãnh công nhân. Sau 3 năm lao động, bạn sẽ có cơ hội xin visa thường trú tại Úc.

Bên cạnh đó, còn có một số loại visa như visa 485 dành cho sinh viên mới tốt nghiệp và visa 489 dành cho tay nghề bảo lãnh vùng miền.

 

Lao động tay nghề Úc và giấc mơ định cư

Các loại visa định cư lao động tay nghề Úc hiện nay

Nhìn chung các loại visa này đều mang tính chất bắc cầu. Có nghĩa rằng bạn sẽ sang Úc làm việc và sinh sống theo diện tay nghề. Rồi từ đó để lấy lợi thế và điểm cộng để xin thường trú tại đất nước này.

 

Xem thêm:

 

Giấc mơ định cư Úc diện tay nghề có xa vời:

Việc định cư ở Úc được ví von như một giấc mơ. Tuy nhiên giấc mơ này không quá xa vời bởi có tới trên 60% các loại visa định cư đều được cấp từ diện lao động tay nghề Úc. Vì thế có thể coi đây là con đường trải rộng nhưng khá gian nan. Thời gian để thực hiện giấc mơ này có thể lên tới 5 đến 10 năm hoặc nhiều hơn nữa.

Điều quan trọng nhất trong lộ trình mình làm việc diện tay nghề và định cư tại Úc lúc đó là tìm được một đơn vị di trú chuyên nghiệp. Khi nó mọi vấn đề nảy sinh hoặc những thay đổi trong quy định của chính phủ về việc định cư, sẽ không làm khó được bạn. Thời gian chuẩn bị và đạt được mục tiêu cũng sẽ nhanh chóng hơn nhiều khi có sự hỗ trợ của đơn vị này.

Nhất là khi đến với CR Group, bạn sẽ được tư vấn cụ thể về lộ trình thực hiện và tích lũy những những điểm cần thiết để có thể định cư tại Úc dễ dàng hơn. Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp kinh nghiệm của chúng tôi còn mang tới cho bạn những lời khuyên bổ ích trong quá trình làm việc và sinh sống tại đất nước này.

Với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp trên đây, việc lao động tay nghề Úc và định cư chắc hẳn không còn quá mông lung và khó khăn phải không nào? Hãy biến giấc mơ của mình thành hiện thực ngay từ hôm nay, bằng cách liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc ghé thăm trang web https://crgroup.vn/ để được tư vấn lộ trình xuất khẩu lao động cụ thể cho hành trình của mình bạn nhé.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED