Lý do bạn nên nhập tịch Mỹ sớm nhất có thể

 

Hiện tại, những công việc của liên bang, đặc biệt công việc liên quan tới an ninh, bảo vệ pháp luật thường chỉ dành cho công dân Mỹ. Vì vậy bạn nên nhập quốc tịch sớm nhất, để tận dụng hết những ưu thế mà đất nước Mỹ dành cho người dân.

 

Giải đáp lý do bạn nên nhập tịch Mỹ sớm nhất có thể

Dễ dàng nhập cảnh vào các quốc gia khác trên thế giới:

Với việc nhập quốc tịch Mỹ, vấn đề di chuyển ra nước ngoài sẽ dễ dàng hơn và bạn xuất cảnh bao lâu tùy ý. Có hộ chiếu Mỹ, bạn sẽ được miễn thị thực tại nhiều quốc gia trên thế giới, từ đó việc đi lại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Những người này thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ bị bị tước thẻ xanh nếu Sở Di trú cảm thấy họ đã sống và làm việc quá lâu bên ngoài nước và không còn ý định định cư tại Mỹ nữa.

Nhập quốc tịch bảo vệ bạn không bị trục xuất khỏi Mỹ:

 Khi thường trú nhân mắc phải những tội này có thể bị trục xuất khỏi Mỹ. Danh sách các tội danh này vẫn đang được Quốc hội Mỹ và đại diện tòa án bổ sung liên tục hiện nay.

Điều đáng nói là những thường trú nhân Mỹ thường là đối tượng bị trục xuất khỏi Mỹ dù chỉ vi phạm một lỗi nhỏ nhất trong danh sách này. Với những công dân  Mỹ khi có bị phạm những tội danh nghiêm trọng nhất thì án phạt cao nhất có thể là tử hình tại một số tiểu bang chứ không bị trục xuất đi đâu cả.

Hưởng quyền bỏ phiếu bầu cử:

Niềm vinh dự của một công dân nắm giữ quốc tịch Mỹ là được hưởng quyền bỏ phiếu. Chỉ có công dân Mỹ mới được quyền tham gia bỏ phiếu và góp phần trực tiếp vào công cuộc thay đổi chính trị nước Mỹ. Hầu hết quyền bầu cử, chỉ dành cho những công dân Mỹ.

 

Xem thêm:

 

Nhập tịch Mỹ bạn sẽ có quyền bầu cử

Bảo lãnh định cư Mỹ cho người thân

Với quốc tịch Mỹ, bạn có thể bảo lãnh nhiều thế hệ trong gia đình đến đất nước Mỹ dễ hơn so với khi chỉ có thẻ xanh, thời gian chờ đợi cũng ngắn hơn rất nhiều. Đồng thời con cái sinh ra tại Mỹ của vợ chồng bạn cũng được tự động công nhận là công dân Hoa Kỳ. Thường trú nhân chỉ có thể bảo lãnh người thân chưa được kết hôn, nhưng với một công dân Mỹ từ 21 tuổi trở lên có thể bảo lãnh cho vợ/chồng hợp pháp, con cái, bố mẹ và các anh chị em của họ đến Mỹ. Thậm chí họ còn có thể bảo lãnh cho cháu chắt ruột sang Mỹ định cư.

Nhập quốc tịch Mỹ sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản phí gia hạn thẻ xanh rất lớn

Khi nhập quốc tịch Mỹ, tình trạng cư trú hợp pháp của bạn đã được đảm bảo định cư Mỹ vĩnh viễn. Một phép so sánh nhỏ chi phí xin gia hạn thẻ xanh hiện tại là 450 USD/lần và phải gia hạn 10 năm một lần. Trong suốt cuộc đời bạn có thể phải xin gia hạn từ 2, 3, 4, 5 lần, thậm chí là nhiều hơn. Đó là chưa tính đến việc phí gia hạn sẽ tăng theo thời gian và các thành viên khác trong gia đình cũng phải tốn ngần ấy phí nữa. Tuy nhiên, chỉ mất 680 USD cho một lần làm đơn xin quốc tịch là tình trạng cư trú của bạn đã được đảm bảo vĩnh viễn.

Mặc dù nhiều nơi cung cấp lối sống khá phong phú so với các quốc gia khác, nhưng nhiều người cho rằng đang tận hưởng cuộc sống ở đây tốt hơn ở Mỹ. Đất đai rẻ, chính sách phúc lợi tốt. Bạn có thể mua được ngay một căn nhà ngay khi vừa định cư Mỹ với nhiều chính sách ưu đãi của nhà nước. Con người văn minh, lịch sự, bầu không khí trong lành, không bị ô nhiễm.

Tìm hiểu thêm:

 

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED