Lý do bạn chọn chương trình định cư phía Bắc Canada (RNIP)

 

Chương trình RURAL NORTHERN IMMIGRATION PILOT (RNIP) định cư phía Bắc Canada tuy còn hơi xa lại với một số người Việt, đây là một chính sách mới mà chỉnh phủ Canada mở ra để phát triển kinh tế xã hội, phát triển cộng đồng và đa dạng nền văn hóa. Sau đây chúng tôi sẽ mách cho bạn những lý do bạn nên chọn chương trình RNIP để định cư phía Bắc Canada.

 

 

Lý do định cư phía Bắc Canada

Ưu điểm của chương trình Rural Northern Immigration Pilot (RNIP):

Rural Northern Immigration Pilot là một cơ hội mới mà Canada mở ra cho người nhập cư (theo cam kết nhập cư thêm 1 triệu dân trong 3 năm tới). Và có thể RNIP cũng sẽ sốt lên ở Việt Nam giống như chương trình AIPP định cư Đại Tây Dương Canada. Dự kiến, RNIP sẽ cần đến 10000 di dân mỗi năm – Con số này với AIPP chỉ là 2500.

Chương trình định cư mới này của Canada có phần tương tự với những chương trình mang định hướng phát triển kinh tế.

Chương trình định cư RNIP có thể trải rộng khắp các tỉnh thuộc 4 vùng chính (regions) còn lại của Canada bao gồm:

  • Central Canada (Ontario & Quebec): Quebec  không tham gia vào chương trình RNIP này vì có chính sách riêng. Ontario đang dẫn đầu với 5 Communities tham gia vào RNIP.
  • Prairie Provinces (Manitoba, Saskatchewan, Alberta): Communities ở các tỉnh bang này tham gia chính sách RNIP.
  • The West Coast (British Columbia): Communities ở BC tham gia RNIP.
  • The North (Nunavut, Northwest Territories, Yukon Territory): chưa có Communities nào thuộc the North tham gia chương trình RNIP. Tuy nhiên dựa theo tên gọi của chương trình định cư Canada này có thể dự đoán trong tương lai có thể có các Communities thuộc the North tham gia.
Xem thêm:

 

Những vùng tại phía Bắc Canada có chính sách RNIP

Phạm vi áp dụng chính sách định cư rộng mở – Nhiều lựa chọn tỉnh bang, thành phố để định cư:

Bộ di trú Canada hiện nay đang mời gọi tất cả các tỉnh bang tham gia đăng ký chương trình RNIP (Rural Northern Immigration Pilot) để giải quyết nhu cầu nhân lực của họ. Thế nên, thời gian tới chắc chắn sẽ có nhiều lựa chọn về nơi định cư hơn.

Chính sách này có tại 5 tỉnh bang nổi tiếng ở Canada: Ontario, Manitoba, Saskatchewan, Alberta, British Columbia nên bạn có thêm rất nhiều lựa chọn về nơi ở để định cư lâu dài. Nếu bạn thích sống tại các tỉnh bang lớn, đông vui và dễ dàng giải trí thì có thể chọn Ontario – tỉnh bang lớn thứ 2 của Canada với diện tích gần 1,1 triệu km², đây là tỉnh bang sầm uất, phát triển, sôi động nhất Canada và Bắc Mỹ về kinh tế. Còn nếu bạn thích sống thoải mái, tận hưởng không khí trong lành và gần gũi với thiên nhiên thì có thể chọn British Columbia

Yêu cầu – Điều kiện định cư theo chính sách RNIP không khó: 

Không giống như một số chương trình định cư đòi hỏi du học sinh phải có thành tích cao mới được ở lại, thí điểm RNIP (Rural Northern Immigration Pilot) được ban hành để thu hút và giữ chân những lao động lành nghề quốc tế ở lại các tỉnh bang đang thiếu hụt nhân sự. Vì vậy mà chính sách này không đòi hỏi cư dân/ du học sinh quốc tế phải có trình độ cao, đổi lại, họ phải thực sự yêu thích công việc, mong muốn định cư lâu dài ở các tỉnh bang đã đăng ký tham gia chính sách.

Quan trọng nhất – Trở thành công dân Canada. Cơ hội mà Rural Northern Immigration Pilot (RNIP) mang lại cho bạn trong tầm tay

1. Miễn phí 12 Năm học chương trình quốc tế với chất lượng hàng đầu thế giới cho các con bạn tại Canada .

2. Miễn phí khám hay nằm viện chữa bệnh. Hệ thống y tế thuộc top 10 trong khối các nước phát triển.

3. Xã hội văn minh bậc nhất và khí hậu trong lành. Môi trường sống tại nước ngoài hoàn hảo cho sự phát triển bản thân và tương lai của trẻ

4. Chỉ số phạm tội CSI (Crime Severity Index) thấp nhất thế giới. Là 1 trong những quốc gia an toàn nhất thế giới.

5. Được đối xử bình đẳng và bảo vệ bình đẳng theo luật pháp Canada và các hiến chương về các quyền và tự do.

6.Tự do đi lại, sinh sống và làm việc tại Mỹ, Úc và  các nước thuộc khối liên mình Châu Âu EU

7. Nhận được hầu hết các quyền lợi xã hội mà một công dân Canada nhận được. Trong đó bao gồm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe như: Hỗ trợ thai sản được nghỉ 12 tháng và nhận từ 50% đến 65% thu nhập thực tế; Chương trình chăm sóc sức khỏe toàn dân…

8. Có thể dễ dàng và hưởng các chính sách lãi suất thấp để vay tiền mua nhà, mua xe hoặc các tài sản khác. Nhiều ngân hàng đòi hỏi người vay tiền phải là thường trú nhân hoặc công dân Canada.

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED