Lý do ban nên xuất khẩu lao động tại đất nước Ba Lan

 

Trong các thị trường xuất khẩu lao động châu Âu, xuất khẩu lao động Ba Lan đang được nhiều lao động quan tâm. Xuất khẩu lao động Ba Lan đem đến cho lao động cơ hội lớn đổi đời, có được công việc chuyên nghiệp với mức lương cao và trải nghiệm cuộc sống hiện đại tại một đất nước phát triển bậc nhất châu Âu. Bài viết này CR-Group chia sẻ với những lao động đã, đang và có ý định đi xuất khẩu lao động Ba Lan những thông tin thú vị về đất nước này cũng như về lĩnh vực xuất khẩu lao động Ba Lan.

 

Lý do nên xklđ Ba Lan

Lý do nên xklđ Ba Lan

Xuất khẩu lao động Ba Lan cho bạn cơ hội sinh sống tại đất nước có không khí trong lành bậc nhất Châu Âu:

Thủ đô của Ba Lan là thành phố duy nhất của châu Âu có khu bảo tồn thiên nhiên lớn. Được gọi là “thành phố phượng hoàng” Warsaw có sự phát triển vượt bậc mặc dù trước đó gần như hoàn toàn bị phá hủy trong chiến tranh.

Với 380.000 mẫu Anh (150.000 ha) rừng Białowieża Primeval ở Ba Lan là khu rừng cổ cuối cùng của châu Âu, nơi sinh sống của 800 con bò rừng châu Âu, động vật trên cạn nặng nhất tại châu lục này.

Xuất khẩu lao động Ba Lan – Một trong những thị trường khát nhân lực tại Châu Âu:

Đất nước Ba Lan hiện đang trông chờ rất lớn vào nguồn lao động nước ngoài. Ba Lan nhắm tới những nước châu Á như Việt Nam, Philipines để thỏa mãn nhu cầu tuyển dụng nhân lực của mình.

Các số liệu thống kê chứng tỏ quốc gia duy nhất trong khối OECD hiện nay tiếp nhận số lao động nhất thời từ nước ngoài vượt Mỹ, hơn Đức là Ba Lan. Năm 2016, Ba Lan tiếp nhận 700.000 người lao động làm thuê nhất thời, chủ yếu đến từ quốc gia láng giềng Ukraine. Theo số liệu của Ngân hàng Trung ương châu Âu, số người Ukraine lao động ở Ba Lan hiện nay đã là 1 triệu. Trong những năm tới sẽ tăng thêm 200.000 – 300.000 người.

Tình trạng thiếu nhân lực hiện nay ở Ba Lan rất phổ biến. Dân số nước này đang ngày một già.Dự báo, đến năm 2030, 1/5 số công việc ở đất nước Ba Lan 38 triệu dân không có người làm. Cần đến 20 triệu lao động nhưng số người độ tuổi lao động trong nước chỉ là 16 triệu.

Ba Lan bảo đảm các điều kiện xã hội, buộc các chủ sử dụng lao động thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các cam kết kinh tế, an sinh, lập đường dây nóng, người lao động được giữ điện thoại di động, hộ chiếu bên mình. Và đương nhiên, người lao động xuất khẩu cam kết tôn trọng nghiêm minh luật pháp đất nước họ sang làm việc

Không lo đi xuất khẩu lao động Ba Lan bị lạc lõng vì cộng đồng người Việt tại Ba Lan lâu đời và vững mạnh:

Khi đi xuất khẩu lao động Ba Lan, người lao động sẽ đặc biệt yên tâm bởi đất nước này có cộng đồng người Việt rất rộng lớn sau nhiều năm hai nước xây dựng quan hệ và hợp tác. Khi có vấn đề khúc mắc, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với đại sứ quán Việt Nam, cũng như kết nối với cộng đồng người Việt Nam tại đây để yêu cầu trợ.

 

Xem thêm:

 

Tại sao nên xklđ Ba Lan

Thu nhập cao nhưng giá đồ ăn lại rẻ:

Chi phí cuộc sống ở Ba Lan khá rẻ so với các nước châu Âu khác hay Nhật, Hàn. Vì là nước xuất siêu nông nghiệp nên thực phẩm ở Ba Lan khá rẻ. Rất ngạc nhiên khi khá nhiều loại rau – củ – quả được trồng bằng công nghệ cao, thậm chí rau quả organic tại các chợ, siêu thị của đất nước Ba Lan chỉ có giá bằng phân nửa rau củ quả loại thường tại VN.

Khảo sát tại một số chợ và siêu thị ở thủ đô Warsaw (Ba Lan) cho thấy, nho xanh không hạt, quả lớn mọng nước giá 6 zloty (PLN)/kg (37.000 đồng/kg), dâu tươi loại quả to 12 PLN/kg (75.000 đồng/kg), táo tươi thơm ngon loại 1 giá từ 4,5 – 5 PLN/kg (28.000 – 32.000 đồng/kg), cà chua lớn từ 4 – 5,5 PLN/kg (25.000 – 34.000 đồng/kg), bắp cải tím/trắng chỉ 3,9 PLN/kg (24.000 đồng/kg). Đáng nói, tất cả các loại trái cây của Ba Lan bán trong siêu thị hay ngoài chợ đều có thể ăn ngay do đã được khử trùng trong nhà máy trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ. Những thực phẩm từ sữa ở Ba Lan cũng khá rẻ (khoảng 15.000 VNĐ/lít)

Đất nước có nền kinh tế vững mạnh và phát triển vượt bậc:

Kể từ khi chuyển đổi cơ cấu chính trị vào năm 1991 khi Liên Xô tan rã, kinh tế Ba Lan đã tăng trưởng với tốc độ bình quân 4% mỗi năm và điều đáng ngạc nhiên nhất là chưa bao giờ tăng trưởng âm.

Đây quả là kỳ tích khi nền kinh tế thế giới cùng nhiều cường quốc đã phải chao đảo vì khủng hoảng, suy thoái, nợ công…

Trong vòng 25 năm, Ba Lan đã gia tăng mức thu nhập bình quân đầu người từ 2.300 USD lên 13.000 USD và đang hướng đến vượt 15.000 USD vào cuối thập niên này.

Nguyên nhân chính của sự tăng trưởng vượt bậc này là những cải cách trong hệ thống kinh tế của Ba Lan khi từ bỏ kiểu quản lý tập trung nhà nước, chuyển sang kinh tế tư nhân, tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn, quy trình cải cách để có thể gia nhập và trở thành thành viên thuộc khối Liên minh Châu Âu (EU).

Với dân số khoảng 40 triệu người và thị trường có tổng giá trị 500 tỷ USD, lớn thứ 24 thế giới, Ba Lan đang dần trở thành một trong những con hổ mới về kinh tế tại Đông Âu.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED