Lý do chọn Châu Âu để lao động

 

Đi xuất khẩu lao động Châu Âu đối với Việt Nam là một thị trường gần như mới và cũng mới xuất hiện trong 1-2 năm gần đây. Thị trường Châu Âu có nhiều những khác biệt về chế độ và quyền lợi so hơn với những thị trường xuất khẩu lao động truyền thống ở Việt Nam như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia,…Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ nói cho bạn biết tại sao nên chọn Châu Âu để lao động.

 

Lý do chọn Châu Âu để lao động

  1. Làm việc tại Châu Âu:

Người lao động không bị giới hạn về độ tuổi, chiều cao, cân nặng, hình xăm như Nhật Bản, Hàn Quốc… Độ tuổi trung bình để có thể xuất khẩu lao động Châu Âu là từ 19 tuổi đến 50 tuổi không phân biệt nam nữ, trong khi các thị trường lao động khác đang bị giới hạn độ tuổi là từ 20 tuổi – 35 tuổi.Với những đơn hàng đi xuất khẩu lao động Châu Âu chủ sử dụng lao động không quá đặt nặng những vấn đề có hình xăm hay không mà chú trọng hơn vào tính cách, sự ham học hỏi, tay nghề lao động cho công việc cần tuyển dụng.

  1. Xuất khẩu lao động Châu Âu:

 Ngoại ngữ vấn đề băn khoăn của mọi người khi đang có dự định đi lao động tại Châu Âu. Thật sự không thể dễ dàng hơn là đối với lao động sang làm việc tại Châu Âu mà không cần học tiếng anh và biết nói tiếng anh. Trong quá trình làm việc lao động sử dụng tiếng Việt bình thường, mỗi một nhóm lao động sẽ được sắp xếp quản lý đốc công hoặc kĩ sư cầu nối để giao tiếp và truyền đạt yêu cầu của chủ lao động về công việc và sinh hoạt cuộc sống. Công việc dù khó khăn thế nào, được nói bằng tiếng Việt thì cũng sẽ trở nên dễ dàng như ở Việt Nam.

  1. Chi phí đi xuất khẩu lao động Châu Âu:

Đi lao động Châu Âu được nhìn nhận là rẻ và phù hợp với lao động phổ thông ở Việt Nam. Chi phí trung bình để đi làm việc ở Ailen là từ 2600$-3000$ (60-75 triệu đồng), Đan Mạch – Balan chi phí trung bình khoảng 3000$-4000$ (75-90 triệu)…

 

Chi phí để sang Châu Âu lao động

  1. Quyền lợi khi đi xuất khẩu lao động Châu Âu:

Châu Âu được xem như một khu vực có môi trường làm việc và điều kiện sống tốt NHẤT thế giới. Đối với chế độ và quyền lợi khi đi làm việc tại châu âu cũng vậy, lao động được miễn phí toàn bộ chi phí ăn ở trong suốt quá trình làm việc với khẩu phần ăn 3 bữa/ ngày với những món ăn theo khẩu vị Việt Nam và sắp xếp lao chỗ nghỉ ngơi trong chung cư hoặc căn hộ phù hợp lao động sẽ đảm bảo sức khỏe và điều kiện phát triển thể trạng tốt. Cùng với điều này khi làm việc tại Châu Âu lao động được chi trả toàn bộ bảo hiểm xã hội và thuế thu nhập, thu nhập của lao động từ lương sẽ được nhận về tay toàn bộ số tiền mà không phải chi phí bất kì chi phí từ 4 loại nói trên.

  1. Thu nhập xuất khẩu lao động Châu âu:

Mức lương cơ bản (8 tiếng/5 ngày/tuần) đối với lao động phổ thông là từ 600 USD/tháng (14 triệu đồng), còn với lao động có kiến thức, tay nghề là 750 – 1000 USD (17,5 tr – 23 tr);

Trong tình hình thiếu hụt lao động trầm trọng, công việc làm thêm ở Châu âu được gia tăng tuyệt đối. Lao động về cơ bản sẽ được đảm bảo làm thêm trung bình 2 tiếng/ ngày và làm thêm cả thứ 7, vì thế mức lương nhận được với lao động phổ thông là khoảng 800$-950$ (18,5 tr – 22 tr). Với nhóm thợ có tay nghề lương từ 1000$ – 1400$ (23 tr – 32 tr) nhận lương tay và hầu như không phải chi trả khoản chi phí nào.

  1. Xuất khẩu lao động Châu Âu:

Khi sang Châu Âu lao động bạn sẽ được cung cấp vé máy bay 2 chiều. Sau khi hết hợp đồng 2 năm lao động có thể tiếp tục gia hạn thêm thời gian làm việc theo luật pháp nước sở tại theo hình thức gia hạn một năm một. Cùng với đó nếu thời gian làm việc đủ 5 năm, lao động được phép xin cấp thẻ xanh để cư trú và làm việc lâu dài tại Châu Âu, xin bảo lãnh đoàn tụ gia đình.

Đi Xuất Khẩu Lao Động Châu Âu sẽ thật sự là miền đất đầy hứa hẹn và là một thị trường an toàn và tiềm năng khi lao động có những lựa chọn và quyết định đúng đắn với đơn vị phái cử có uy tín, trách nhiệm. Hiện nay cũng đã có rất nhiều công ty tư vấn XKLĐ uy tín giúp các bạn có thể hoàn thành thủ tục chính xác và nhanh gọn nhất.

 

Xem thêm

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED