Lý do nên chọn Úc để định cư và sinh sống

 

Nước Úc là một  đất nước phát triển về nền kinh tế, là xứ sở hạnh phúc bậc nhất toàn cầu. Cũng là một quốc gia giàu có hàng đầu thế giới với ngành xuất khẩu tài nguyên, năng lượng. Tài chính, mức thu nhập bình quân và lương tối thiểu cao vượt trội so với các nước trong khu vực…

 

Lý do nên định cư tại Úc

Tại Úc có nhiều chính sách phúc lợi tốt, môi trường sống thân thiện, khí hậu thuận lợi, đã thu hút khá nhiều người ở các khu vực Châu Á, trong đó có Việt Nam đến để lao động và định cư tại Úc. Ngành giáo dục học tập và làm việc được ví như là một thiên đường. Đó cũng là một trong những lý do người nước ngoài muốn chọn Úc là nơi để định cư:

Cuộc sống chất lượng tuyệt vời:

Úc thường được nằm trong top 10 quốc gia lành mạnh nhất thế giới, với tuổi thọ trung bình cao, chi phí sinh hoạt hợp lý, hệ thống giáo dục và phúc lợi xã hội toàn diện. Các thành phố lớn của Úc luôn nằm trong top 10 những thành phố đáng sống nhất.

Kinh tế phát triển bền vững:

Úc là quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, mang tính cạnh tranh và hội nhập cao trên thế giới, chưa có quốc gia nào phá vỡ kỷ lục 27 năm không suy thoái của Úc. Tổng giá trị sản phẩm quốc nội trong năm 2017 đạt gần 1.7 nghìn tỉ AUD. Tỉ lệ lạm phát thường luôn duy trì ở mức thấp và ổn định, bình quân là 5%.

Nền văn hóa phong phú và  đa dạng:

Úc là một đất nước có công dân đến từ hơn 200 quốc gia khác nhau khi sử dụng ngôn ngữ giao tiếp bằng hơn 200 thứ tiếng. Tỉ lệ người Châu Âu tại Úc chiếm khoảng 40% và người Châu Á là 33%. Có gần 300,000 người Việt Nam đã chọn Úc là nơi để học tập định cư và lao động tại Úc.

Giáo dục chất lượng:

Đất nước Kangaroo này là 1 quốc gia có nền giáo dục đạt chất lượng hàng đầu thế giới, đặc biệt là trong lĩnh vực nghiên cứu. Hệ thống các trường tại đây đều được xếp hạng cao trên thế giới với nhiều trường lọt vào TOP 100 các trường tốt nhất của thế giới. Úc dẫn đầu về số lượng và chất lượng các khóa Anh ngữ dành cho du học sinh nước ngoài.

 

Xem thêm:

 

Điều kiện tự nhiên và khí hậu cũng là lý do chọn Úc để định cư

Tự nhiên và khí hậu:

Nằm ở phía Nam bán cầu của Trái đất, mùa hè tại Úc bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 2 và mùa đông kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8. Quốc gia có diện tích rộng hơn 7 triệu km2 kèm theo đường bờ biển dài 34,218 km, thời tiết và khí hậu Úc đa dạng giữa các vùng lãnh thổ nhưng nhìn chung khá ôn hòa. Úc sở hữu nhiều tài nguyên khoáng sản và hệ sinh thái phong phú.

Các chế độ phúc lợi, an sinh xã hội tốt:

Chính sách an sinh xã hội và trợ cấp xã hội của Úc tốt hơn các nước khác như Mỹ, Canada, Anh và nhiều nước phát triển khác.

Úc có các chính sách an sinh xã hội như trợ cấp cho người thất nghiệp, sinh viên, người khuyết tật, gói chăm sóc sức khỏe, trợ cấp sinh nở…đối với người bản xứ cũng như người định cư đều có quyền như nhau và được quan tâm rất nhiều.

 Ổn định và an toàn:

Là một trong những quốc gia có trình độ giáo dục tốt nhất thế giới, hệ thống giáo dục tại Úc đảm bảo chất lượng về phát triển nguồn nhân lực trên cả hai khía cạnh nghiên cứu học thuật và đào tạo tay nghề. Nhiều trường đại học Úc nằm trong top 100 của thế giới. Hơn 50% lực lượng lao động chính trong xã hội có bằng đại học. Tỉ lệ thất nghiệp luôn thấp hơn 6%.

Thuận lợi để kinh doanh:

Úc có vị trí địa lý chiến lược thương mại khi nằm trong khu vực liên kết giữa 3 châu lục: Châu Úc, Châu Á và Châu Mỹ với các múi giờ linh hoạt. Thời gian bay từ Việt Nam đến Úc khoảng 9 tiếng. Nhiều tập đoàn đa quốc gia đã chọn Úc làm nơi đặt trụ sở chính do Úc có chất lượng cơ sở hạ tầng bậc nhất và là trung tâm kinh tế của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Sàn giao dịch chứng khoán Úc nằm trong top 10 sàn giao dịch mạnh nhất với tỷ lệ vốn hóa 1,5 nghìn tỷ AUD.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED