Lý do nên định cư tại New Zealand

 

New Zealand là một quốc đảo nhỏ nằm ở nam bán cầu, thuộc Châu Đại Dương, và được nhiều người ví như một “hòn đảo thiên đường”, bao quanh là biển tuyệt đẹp và bản thân nó cũng tỏa sáng. Chính vì vậy có rất nhiều người muốn nhập cư New Zealand, để được tận hưởng một cuộc sống mà ai cũng mong muốn, vừa hiện đại, vừa trong lành, vừa yên ổn.

 

Lý do nên chọn New Zealand để định cư

  1. Chính trị và xã hội New Zealand tương đối ổn định:

Vô cùng hiếm để tìm thấy một sự bất ổn xã hội nào, không có chiến tranh hay khủng bố liên miên, và thiên tai cũng rất ít khi xảy ra với người dân và đất nước New Zealand. Tỷ lệ tội phạm tại đây thấp hơn rất nhiều so với mặt bằng của các nước đang phát triển. Khách du lịch luôn đánh giá cao về độ an toàn đường phố khi họ tới đây.

Người dân bản địa rất thân thiện và hiền lành, họ luôn yên bình sống trong ngôi nhà và chăm sóc gia đình, cùng khu vườn của mình. Những người trẻ thì năng động và tích cực với những hoạt động xã hội, trẻ em vui chơi tự do ở những không gian chung. Các quán xá cũng đóng cửa muộn để thực khách có thể xả stress sau một ngày dài. Vì vậy, nếu bạn tới đây sống, chắc chắn bạn sẽ hòa nhập rất nhanh vào đời sống của người dân tại đây.

  1. Thuế thấp, vật giá thấp:

New Zealand là một trong những quốc gia có thuế thu nhập cá nhân thấp nhất thế giới, chỉ nộp mức 17,5%, thấp hơn nhiều so với nước Anh Quốc, Úc các nước Châu Âu – Mỹ. Những công dân mới không cần phải lo lắng về cuộc sống khó khăn trong những ngày mới đến bởi các loại thuế suất khác cũng ở mức thấp hơn so với các nước phương Tây khác.

Vật giá ở New Zealand luôn ở mức ổn định và không tăng bất ngờ, vậy nên người dân có thể sống thoải mái với mức lương cơ bản, mỗi bữa ăn đều đầy đủ và phong phú. Ngoài ra, các trang thiết bị, vật dụng cho cá nhân và gia đình cũng được bán với giá vừa phải để ai cũng có thể sở hữu tất cả những gì cần thiết cho cả gia đình.

  1. Khí hậu và thiên nhiên tươi đẹp:

New Zealand có khí hậu cận nhiệt đới, vì vậy không quá nóng và cũng không quá lạnh, có 2 mùa mưa và mùa khô, xen kẽ đó là những ngày dài mát mẻ, trời trong xanh dễ chịu. Mỗi mùa lại có một loại trái cây đặc trưng, nổi tiếng như kiwi, dứa, nho, việt quất, dưa hấu, v.v. được xuất khẩu khắp thế giới.

Cảnh quan tự nhiên tại đây thực sự đẹp đẽ giống như bạn biết về bất cứ một hòn đảo nào. Với những bãi biển xanh ngắt, những dãy núi, vách đá hùng vĩ, những cánh rừng xanh ngắt, những cánh đồng hoa dại nở rực rỡ, mỗi ngày ở New Zealand bạn đều có thể dành thời gian để khám phá mỗi một cảnh đẹp, tận hưởng vẻ đẹp của mẹ thiên nhiên ở đây.

 

Xem thêm:

 

Lý do chọn New Zealand để định cư

  1. Đất nước tuyệt vời cho những đứa trẻ:

Nền giáo dục tại New Zealand được đánh giá thuộc top phát triển hàng đầu thế giới với 500 trường đại học đều nằm trong bảng xếp hạng hàng đầu thế giới. Bằng cấp tại đây cũng được công nhận trên toàn cầu nên học sinh sinh viên có thể cầm tấm bằng này đến xin học tại các trường cao cấp hơn, hoặc đến xin việc ở các quốc gia khác.

Các ngành học tại New Zealand rất đa dạng, nhưng tất cả đều là những ngành có tính ứng dụng cao như kinh doanh, du lịch đầu bếp, kỹ thuật, công nghệ, y dược, nghệ thuật, v.v.

Trẻ em ở New Zealand khi đi học gần như được miễn phí tất cả các khoản. Ngoài chương trình giáo dục hiện đại, thiên nhiên đẹp đẽ khiến chúng có thể tham gia rất nhiều hoạt động dã ngoại, thể thao để phát triển thể chất như leo núi, bơi thuyền, bơi lặn, thậm chí trượt tuyết và lướt ván.

  1. Dân số New Zealand thưa, nhiều “diện tích” để sống:

Diện tích New Zealand lớn thứ 75 trên thế giới, nhưng lại chỉ có khoảng gần 5 triệu tổng dân số. Vì dân số thưa nên Chính phủ khuyến khích những công dân tốt ở quốc gia khác đến định cư New Zealand.

Visa New Zealand sẽ được cấp cho những người có tay nghề, có dự án đầu tư bằng tiền vào đất nước này, và đương nhiên là cả gia đình của họ.

  1. New Zealand có nhiều cái “nhất thế giới”:

Đầu tiên phải nhắc đến New Zealand là đất nước phồn thịnh và hạnh phúc nhất thế giới, dựa theo những tiêu chí kinh tế, môi trường, cơ hội lập nghiệp, sức khỏe, an toàn, tự do cá nhân. Cùng với Đan Mạch, New Zealand là quốc gia trong sạch nhất thế giới theo Tổ chức Minh bạch Quốc tế, không phải về môi trường, mà là sự trong sạch trong kinh doanh, ngôn luận, thông tin, luật pháp.

New Zealand còn có môi trường kinh doanh tốt nhất thế giới, dựa trên chính sách thương mại, thuế, hỗ trợ từ quốc gia.

Hộ chiếu New Zealand đứng thứ 6 trong những hộ chiếu có giá trị nhất thế giới khi có tới 154 quốc gia miễn thị thực cho công dân có hộ chiếu New Zealand, nên người dân có thể đi du lịch khắp thế giới mà chẳng cần mất công xin visa.

Với những lý do trên mong rằng sẽ thu hút được bạn đến định cư và lao động tại New Zealand để mở cho mình phát triển cuộc sống và bản thân ở một chân trời.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED