Môi trường làm việc và chính sách quyền lợi của người lao động tại Úc

 

Đối với những người lao động hay định cư tại Úc, vấn đề quan tâm hàng đầu hiện nay chính là tìm kiếm một công việc ổn định với mức lương tốt. Lợi thế của việc nắm rõ những thông tin làm việc tại Úc, người định cư sẽ dễ dàng hơn khi tìm việc. Bài viết sau sẽ giúp bạn nắm rõ những thông tin về công việc, giờ làm việc tại Úc cùng quyền lợi của người lao động.

 

Môi trường làm việc tại Úc

Môi trường làm việc và môi trường làm việc ở Úc:

Người lao động tại Úc làm việc 38 giờ/tuần, số giờ làm việc có thể dao động tùy theo công việc. Đa số người dân tại Úc thích làm việc theo giờ quy định, tuy nhiên có số ít người làm việc nhiều hơn 40 giờ/tuần. Môi trường làm việc ở Úc rất tốt khi mọi người đều được đối xử công bằng tại nơi làm việc. Bên cạnh đó, các nhà quản lý cũng rất chú trọng đến ý kiến của nhân viên về vấn đề công việc nhằm tạo điều kiện làm việc tốt nhất.

Chính sách được hưởng, quyền lợi của người lao động:

Khi trở thành nhân viên chính thức, người xuất khẩu lao động tại Úc sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi theo Luật pháp Úc quy định:

  • Chủ lao động cần tuân theo các điều khoản trong Luật lao động để đảm bảo quyền lợi của người lao động;
  • Người lao động được nghỉ vào các ngày lễ, ngày Tết của Úc và vẫn được trả lương bình thường;
  • Người lao động có 10 ngày nghỉ được hưởng lương trong 1 năm;
  • Người lao động có thể xin nghỉ phép trong trường hợp bị bệnh hay sinh con, tuy nhiên phải thông báo trước theo đúng thời hạn quy định;
  • Người lao động nhận được mức lương không được thấp hơn mức lương tối thiểu được Chính phủ ban hành;
  • Người lao động nước ngoài không bị áp đặt bất cứ sự phân biệt hay kỳ thị nào và được bảo vệ tối đa quyền lợi;
  • Nếu bị sa thải, người lao động cần được báo trước 4 tuần và nhận được tiền trợ cấp 16 tuần sau khi bị nghỉ việc.

 

Xem thêm:

 

Quyền lợi khi thường trú nhân tại Úc

Quyền lợi và an sinh xã hội của người lao động tại Úc:

Nếu người lao động sinh sống tại Úc và là thường trú nhân Úc, bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi hơn như được công ty Úc bảo lãnh mời làm việc, hưởng chính sách an sinh xã hội hợp pháp quy định trong pháp luật của Úc;

Chính sách làm việc của chính phủ Úc dành cho thường trú nhân là quyền làm việc tại bất cứ công ty hay lĩnh vực nào mình muốn. Bạn có quyền làm một số ngành nghề cao cấp tại Úc như một đại diện di trú hoặc bất kỳ vị trí nào ngay trong nội bộ của chính phủ…. Đây cũng là cơ hội để bạn có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp và tạo nền móng cho nền kinh tế vững chắc của gia đình. Trong trường hợp bị mất, bạn sẽ không nhận được quyền lợi của người lao động hợp pháp.

Thường trú nhân sẽ được hưởng đặc quyền của chương trình bảo hiểm sức khỏe Medicare do chính phủ Úc đề ra. Theo Medicare, thường trú nhân có thể được điều trị tại một bệnh viện miễn phí công cộng. Ngoài ra, còn được hưởng các ưu đãi như trợ cấp an sinh xã hội cho người thất nghiệp, người về hưu, sinh viên, gia đình, cha mẹ, người khuyết tật,… những lợi ích được cung cấp bởi Cục An ninh xã hội của Úc.

Chính vì vậy, trở thành thường trú nhân hoặc công dân Úc chính thức sẽ giúp người lao động nước ngoài có thể dễ dàng xin việc cũng như nhận được nhiều quyền lợi hơn tại Úc. Những thông tin này sẽ giúp ích phần nào cho bạn trong làm việc tại nước Úc và định cư tại Úc

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED