Muốn đi xuất khẩu lao động Canada nhưng bạn đã đủ điều kiện chưa?

 

Chính phủ Canada đang mở rộng cửa khẩu đối với những người lao động nước ngoài trong đó có lao động Việt Nam. Để thu hút lao động từ các nước thì chính phủ Canada có nhiều các ưu đãi về lương, chính sách an sinh xã hội. Mở nhiều chương trình là thế nhưng Canada vẫn đề ra các tiêu chuẩn, điều kiện cho lao động để đảm bảo chất lượng lao động. Bạn đã đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Canada chưa? 

 

Bạn đã đủ điều kiện đi xklđ Canada?

Điều kiện tiêu chuẩn sức khỏe:

Sức khỏe là tiêu chí và là điều kiện quan trọng khi xklđ Canada. Vì vậy bạn cần đạt các tiêu chí nhất định về thể lực để có thể làm việc tại Canada. Bạn cần không mắc các bệnh trong danh sách cấm đi lao động Canada. Điền hình như các bệnh về hô hấp, tim mạch, nội tiết, tiêu hóa, thần kinh… Có một vấn đề mà nhiều người thắc mắc rằng chương trình xuất khẩu lao động Canada có tuyển người có hình xăm không? Cái này tùy thuộc vào người chủ tuyển dụng và diện lao động mà bạn ứng tuyển. 

Điều kiện về độ tuổi:

Bạn cũng biết đất nước Canada đang có tỷ lệ người nghỉ hưu lớn, các công ty, doanh nghiệp thiếu hụt lao động trầm trọng nên Canada mới bắt đầu mở cửa để tìm kiếm lao động nước ngoài phục vụ và bảo vệ nền kinh tế. Để đảo bảo lực lượng lao động này sẽ làm việc tốt thì độ tuổi đóng vai trò lớn, lao động không quá tuổi nghỉ hưu nhưng phải đủ độ tuổi để làm việc. Bạn đang ở khoảng 18 – 40 tuổi thì bạn sẽ đạt điều kiện về độ tuổi lao động.

Điều kiện pháp lý:

Theo luật pháp Việt Nam quy định thì muốn đi nước ngoài lao động bạn cần đáp ứng các quy định sau:

 • Bạn phải là công dân có năng lực hành vi tốt;
 • Bạn có nguyện vọng đi làm việc tại Canada;
 • Bạn là công dân gương mẫu, chấp hành tốt pháp luật và có tư cách đạo đức tốt;
 • Bạn phải là công dân trong sạch, không vướng các tiền án tiền sự;
 • Bạn chưa từng gây ra tội lỗi tại Canada.

 

Xem thêm:

 

 

Điều kiện pháp lý khi xklđ Canada

Trình độ văn hóa:

Để đảm bảo về chất lượng của lao động quốc tế thì điều kiện tối thiểu của các lao động là đã tốt nghiệp trung học phổ thông. Tùy vào những công việc tuyển dụng thì trình độ lao động sẽ được quyết định để có thể làm việc được. Với những công việc không cần có tay nghề, họ có thể đào tạo thì chỉ tối thiểu là bạn tốt nghiệp trung học phổ thông, với những công việc lao động có tay nghề tại Canada thì bạn cần có khoảng thời gian học tập và các bằng chứng bạn đã học.

Điều kiện hồ sơ:

Bạn vẫn cần có đầy đủ các hồ sơ cơ bản như sau:

 • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng;
 • Chứng minh thư bản photo và được công chứng;
 • Giấy khai sinh photo công chứng;
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn thú;
 • Giấy tờ chứng minh tài chính;
 • Bằng cấp liên quan;
 • Sơ yếu lý lịch và hộ khẩu, chứng minh mối quan hệ xã hội tốt.

Điều kiện về kinh nghiệm làm việc:

Tùy vào công việc bạn sẽ tham gia xuất khẩu mà điều kiện về kinh nghiệm sẽ khác nhau. Với những công việc sử dụng lao động phổ thông tại Canada thì điều kiện kinh nghiệm thường không có, với những lao động tay nghề, trình độ cao thì họ sẽ đưa điều kiện kinh nghiệm tùy thuộc vào từng công việc.

Những điều kiện trên là những điều tiên quyết để bạn có thể làm hồ sơ xin xuất khẩu lao động, có vài điều kiện bạn có thể cải thiện để có thể đạt. Hãy liên hệ với chúng tôi để có thể tìm hiểu thêm về điều kiện đi xuất khẩu lao động Canada nhé.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED