Ngành nghề dễ dàng định cư tại Úc theo diện lao động tay nghề

 

Để thay đổi cuộc sống và tương lai nhiều người Việt đã và đang chọn cho mình định hướng là định cư nước ngoài. Trong đó Úc là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người dân Việt. Dưới đây là danh sách những ngành nghề dễ định cư tại Úc. Các bạn có hãy chọn một lĩnh vực là thế mạnh của mình và tiếp tục trau dồi bản thân để có thể theo con đường đó. 

 

Ngành nghề định cư Úc theo diện tay nghề

Ngành công nghệ thông tin:

Đây là một nhóm ngành quan trọng của tất cả các quốc gia, cần sự phát triển liên tục để có thể bắt kịp với xu hướng công nghệ toàn cầu. Các nhà tuyển dụng ở Úc luôn sẵn sàng bảo lãnh cho nhân lực IT nước ngoài đến làm việc của doanh nghiệp của họ. Nếu như bạn đã có bằng cấp ngành IT ở Việt Nam được công nhận, có tiếng Anh đạt yêu cầu thì bạn có thể là một ứng viên tiềm năng cho visa tay nghề và thường trú tại Úc. 

Kỹ sư điện:

Tại Úc ngành kỹ sư điện tử là một trong những ngành có tốc độ phát triển cao nhất trong 5 năm  vừa qua. Các kỹ sư điện tử tại đất nước Kangaroo này có mức thu nhập trước thuế lên đến 1.841 AUD/tuần. Cơ hội việc làm ngành này ở Úc rất cao, và cũng là ngành được chính phủ Úc ưu tiên định cư.

Nếu muốn định cư ở Úc, ngoài bằng cấp chuẩn ra, các kỹ sư cũng cần có kinh nghiệm 2 – 3 năm làm việc ở một công ty điện tử lớn, mới có thể nộp đơn xin visa lao động tay nghề tại Úc.

Kỹ sư điện tử có nhiều cơ hội việc làm, và cũng là ngành định cư Úc mà ứng viên có thể đem theo gia đình cùng tới Úc. Những người đi theo có thể làm việc và học tập tại Úc như một công dân bình thường.

Đầu bếp:

Nghề bếp chuyên nghiệp không phải là một lĩnh vực đơn giản. Những đầu bếp chuyên nghiệp ngoài tính tỉ mỉ, kiến thức rộng về các trường phái ẩm thực, phong cách ẩm thực,… còn phải đã từng có kinh nghiệm vài năm trong ngành, ở các nhà hàng 3 sao trở lên. Để lao động nghề bếp tại Úc bạn phải có chứng chỉ nghề Certificate 4 mới đủ điều kiện xin visa lao động 407 tại Úc. Hiện nay rất nhiều nhân lực trẻ Việt Nam chọn con đường định cư ÚC theo ngành bếp.

 

Xem thêm:

 

Đầu bếp lao động tay nghề dễ dàng định cư tại Úc

Ngành Giáo dục:

Giáo viên hiện đang là ngành nghề có nhu cầu nhân lực ngày càng tăng. Trong đó, số lượng giáo viên giỏi (Senior) đang thiếu hụt trầm trọng. Nhu cầu giáo viên có năng lực lãnh đạo đã tăng 1,907 % trong 3 năm qua. Mức lương cơ bản của một giáo viên Úc lên đến 92,723 $ Úc.

Hàng năm,có hơn 7 trăm nghìn trẻ em sử dụng các dịch vụ chăm sóc và giáo dục của Úc. Trong đó, khoảng 300,000 trẻ ở độ tuổi 3-5, và con số này tăng trung bình 24%/năm. Chính vì vậy, Úc luôn trong tình trạng thiếu hụt giáo viên mầm non trong vòng 3-5 năm tới.

Nông nghiệp:

Ngành nghề này hiện khá thiếu nhân lực ở Úc, với số lượng vị trí trống được lấp đầy chỉ là 45% trong năm 2019. Và nông nghiệp cũng nằm trong số những ngành nghề dễ dàng định cư Úc.

Nhu cầu đối với ngành nghề này đang ngày càng tăng nhờ sự tăng trưởng mạnh trong hoạt động nông nghiệp tại nước Úc.

Nhân lực ngành này thường được yêu cầu phải có bằng Đại học trở lên trong Nông nghiệp.

Trên đây là những ngành nghề dễ dàng định cư tại Úc theo diện lao động tay nghề. Nếu bạn đang có ý định xuất khẩu lao động Úc để định cư mà chưa biết nên chọn ngành nghề nào thì mong rằng bài viết trên sẽ cho bạn một câu trả lời thỏa đáng nhất.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED