Ngành nghề phổ thông được nhiều sự lựa chọn của lao động Việt

 

Ngay sau khi có những tuyên bố tạo điều kiện cho một triệu lao động quốc tế đến Canada. Chính phủ nước này đã đưa ra mọi chính sách để thu hút nguồn lao động đến với quốc gia này. Là một nước phát triển các điều kiện đưa ra cho người lao động khá khắt khe. Nhưng một số nghề lao động phổ thông Canada được nới lỏng điều kiện và mang lại nhiều giá trị cho người lao động. Thử xem nghề nào phù hợp với bạn.

 

Ngành nghề nhiều người lao động phổ thông lựa chọn

Ngành nông nghiệp cây trồng:

Tại Canada thì nghề nông là nghề lao động phổ thông Canada dễ tham gia chương trình định cư nhất. Lao động xin làm việc này thường không có yêu cầu về bằng cấp, kinh nghiệm hay tiếng Anh. Người lao động chỉ cần đạt được yêu cầu cơ bản là tốt nghiệp trung học phổ thông. Đạt các tiêu chuẩn về sức khỏe và không có tiền án tiền sự là được.

Lợi ích nhận được khi tham gia vào các nông trại cây trồng là rất lớn.Đây là nghề nghiệp nhận được chính phủ hỗ trợ nhất trong khối các ngành nghề tại Canada. Nông nghiệp ở đây cũng không hề vất vả, họ luôn áp dụng những tiến bộ kĩ thuật mới nhất. Hơn thế nữa nếu bạn là lao động phổ thông tại đây thì vợ hoặc chồng bạn có thể nộp đơn xin giấy phép lao động để làm các công việc phổ thông. Con cái bạn dưới 18 tuổi sẽ được học miễn phí tại các trường công lập tại nhiều tỉnh bang.

Nghề hái nho:

Đây là nghề khá hấp dẫn với nhiều lao động Việt. Theo như nhiều chia sẻ của những lao động đi trước thì công việc của bạn ở những đồn điền nho là thu hái theo nhóm. Yêu cầu công việc không quá cao, bạn chỉ cần tuân thủ quy trình thu hoặc và luôn tuân thủ nguyên tắc an toàn lao động. 

Công việc yêu cầu cao về sức khỏe người lao động. Bạn cần chịu được áp lực công việc tay chân trong thời gian dài. Đặc biệt vào các mùa vụ.

 

Xem thêm:

 

Hái nho – Nghề được nhiều lao động Việt lựa chọn

Nghề hái nấm bội thu với người lao động phổ thông Canada

Nghề hái nấm tại Canada đã được những người đi lao động Canada lựa chọn rất nhiều. Nghề này vô cùng phù hợp với những ai còn hạn chế khả năng ngoại ngữ. Hái nấm cũng được cho là nghề lao động phổ thông Canada hái ra tiền với mức thu nhập khá. Công việc trong các trang trại nấm chưa bao giờ là hết. Vì vậy lựa chọn hái nấm là điều bạn nên xem xét khi đến Canada làm việc.

Yêu cầu lao động cho công việc này không quá cao. Bạn chỉ cần chú ý đến điều kiện sức khỏe. Phòng nấm luôn có nhiệt độ thấp, có thể chỉ khoảng 18 độ C. Vì vậy bạn cần có thể lực tốt để có thể làm việc trong điều kiện đó với thời gian khá dài. Bạn cần rèn luyện được tính dẻo dai, bền bỉ. Hoạt động chân tay là chính.

Như vậy nhìn chung những công việc lao động phổ thông Canada trên đây khá đơn giản. Các điều kiện ứng tuyển cũng không có gì khó khăn. Nhưng lợi ích đem lại thì không phải ít ỏi. Đặc biệt một số nghề bạn có thể xin định cư tại Canada. Bạn xem xét nghề nào phù hợp với mình? Liên hệ CR-Group để được tư vấn chọn nghề và làm các thủ tục đi xuất khẩu lao động Canada 

 

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED