Những loại visa định cư Mỹ không cần bảo lãnh

 

Mỹ là một quốc gia thu hút định cư đối với rất nhiều người ở các quốc gia khác nhau trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Hằng năm, chính phủ Mỹ cấp một số lượng hạn chế visa định cư Mỹ không cần bảo lãnh cho công dân toàn thế giới đến Mỹ làm việc, du học hoặc kinh doanh. Tuy nhiên, số lượng visa không cần bảo lãnh ở Mỹ ngày càng có những quy định khắt khe hơn từ sau năm 2017 do các chính sách nhằm siết chặt vấn đề nhập cư ở nước này.

 

Nhũng loại visa định cư Mỹ không cần bảo lãnh

Các loại visa định cư Mỹ theo diện làm việc – không cần bảo lãnh:

Theo thống kê cho thấy, mỗi năm chính phủ Mỹ cấp khoảng 140.000 visa định cư Mỹ cho người nước ngoài. Đó là con số dành cho loại visa không cần bảo lãnh. Và sau đây là cụ thể các loại visa định cư Mỹ.

  • Visa EB-1– visa theo diện tay nghề lao động ưu tiên và không cần đến giấy chứng nhận lao động. Trong đó, visa EB-1A ưu tiên dành cho các đối tượng là người có khả năng đặc biệt trong các lĩnh vực như: thể dục thể thao, giáo dục…. Còn visa EB-1B là dành cho các nhà nghiên cứu, những giáo sư xuất sắc được công nhận quốc tế. Visa EB-1C là dành cho các nhà quản lý và lãnh đạo quốc gia.
  • Visa EB-2– visa cấp cho người lao động nước ngoài là người có trình độ cao hoặc là những người có khả năng đặc biệt. Loại visa này được cấp cho các chuyên gia có bằng cấp nâng cao. Để xin được visa EB-2 thì yêu cầu người xin visa định cư Mỹ cần phải có giấy chứng nhận lao động bởi bộ lao động của Mỹ cấp.
  • Visa EB-3– visa cấp cho người lao động lành nghề, người lao động không có chuyên môn và có chuyên môn. Nhưng điều kiện để thuộc diện lao động được cấp visa EB-3 thì yêu cầu người lao động cần phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệp và phải có giấy chứng nhận lao động được cấp bởi bộ lao động của Mỹ.
  • Visa EB-4– visa dành cho các đối tượng là người di dân đặc biệt, người làm việc tôn giáo….
  • Visa EB-5– visa dành cho các đối tượng là nhà đầu tư nước ngoài. Nhưng để xin được visa định cư Mỹ visa EB-5 thì yêu cầu nhà đầu tư cần phải đảm bảo được 3 yếu tố chính:
  • Thực hiện đầu tư trực tiếp vào mô doanh nghiệp của Mỹ hoặc có thể gián tiếp vào một dự án đã được chính phủ Mỹ thông qua. Dự án này phải tạo ra được ít nhất 10 công việc dành cho người dân Mỹ.
  • Vốn đầu tư có thể là 1.000.000 USD hoặc 1.800.000 USD.
  • Chứng minh được nguồn vốn đầu tư là hợp pháp.

 

Xem thêm:

 

Visa EB-5 định cư không cần bảo lãnh

Visa định cư Mỹ EB5 an toàn và nhanh chóng có thẻ Thẻ Xanh Vĩnh Viễn:

Trong 5 loại Visa định cư Mỹ đã kể trên thì, Visa EB5 được chú ý hơn cả. Chương trình đầu tư EB5 không đòi hỏi quá nhiều ở đương đơn. Khi được hỏi, đa phần các chuyên gia khẳng định: Visa định cư Mỹ EB5 là lựa chọn tuyệt vời.. Tại sao có thể khẳng định điều đó?

Thứ nhất, điều kiện lấy visa định cư Mỹ EB5 khá đơn giản. Bạn chỉ cần có tài chính đủ mạnh, chứng minh được nguồn tiền sạch. Ngoài ra, chương trình không yêu cầu gì khác về độ tuổi, kinh nghiệm, ngoại ngữ,…

Thứ hai, quy trình và thời gian xét duyệt Visa định cư Mỹ EB5 nhanh chóng: Chỉ mất khoảng 18 đến 30 tháng bạn có thể lấy Thẻ Xanh Vĩnh Viễn.

Thứ ba, nhà đầu tư EB5 có thể cùng lúc lấy Visa định cư Mỹ cho cả gia đình, đây cũng chính là điểm mạnh của chương trình đầu tư EB5. Khi bạn đầu tư vào dự án EB5, không chỉ bạn có thể lấy Visa định cư Mỹ mà vợ/ chồng, con cái (dưới 21 tuổi, bao gồm cả con nuôi) cũng có thể lấy Thẻ Xanh Vĩnh Viễn cùng bạn.

Thứ tư, ngay khi có Visa định cư Mỹ EB5, mọi thành viên trong gia đình bạn đều được hưởng đầy đủ quyền lợi như một công dân Mỹ chính thức.

Thứ năm,tất cả các dự án EB5 đều được Chính phủ Mỹ thông qua và được NVS thẩm định kỹ lưỡng trước khi giới thiệu đến các nhà đầu tư Việt Nam. Điều này chứng minh những dự án EB5 này có tính an toàn cao. Nhà đầu tư có thể lấy Visa định cư Mỹ một cách an toàn và nhanh chóng.

 

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED