Những lưu ý để xin visa định cư Canada thành công

 

Canada được biết đến là một đất nước có môi trường sống, điều kiện kinh tế- văn hóa – xã hội lý tưởng,  có nhiều chính sách du học và định cư mở rộng cho nhiều đối tượng trên toàn thế giới, khuyến khích người nước ngoài nhập cư đóng góp cho sự phát triển thịnh vượng của đất nước. Nhưng khi xin visa định cư tại Canada bạn cần lưu ý những gì để có thể xin thành công visa định cư Canada?

 

Lưu ý để xin visa định cư Canada được thành công

Đương đơn muốn xin visa định cư tại Canada cần phải sống dài hạn ở đây ít nhất 3 năm trong vòng 5 năm trước khi nộp hồ sơ. Đối với những đối tượng  là du học sinh, khoảng thời gian học tập tại đây cũng sẽ được tính khi xét duyệt hồ sơ.

Những tỉnh bang có cơ hội định cư cao nhất: Quebec, Nova Scotia, Manitoba và Saskatchewan

Thủ tục xin visa định cư Canada yêu cầu khá nhiều giấy tờ liên quan và mỗi diện định cư sẽ có danh sách các loại giấy tờ khác nhau. Vậy nên trong khi chuẩn bị hồ sơ bạn cần đọc kỹ hướng dẫn, điền đúng mẫu đơn và lấy chứng nhận ở đúng cơ quan, tổ chức được chỉ định.

Bạn nên lưu ý các thông tin trong đơn phải được điền đúng và đầy đủ, nếu không hồ sơ của bạn có thể bị loại, sẽ còn ảnh hưởng tới thời hạn bị cấm nộp hồ sơ thường trú nhân tại Canada trong tương lai (thường từ 2-5 năm tiếp theo).

Bạn nên thu xếp khám sức khỏe trước khi xin visa định cư Canada tại tổ chức du cư quốc tế (IOM).  Kết quả sẽ được gửi thẳng cho Lãnh Sự Quán để tránh mất thời gian bổ sung hồ sơ. Hồ sơ sức khỏe là 1 trong những điều kiện quan trọng để khẩu lao động Canada.

 

Xem thêm:

 

Lưu ý nên đến IOM khám sức khỏe để xin visa định cư Canada

Chính phủ Canada hiện nay đang áp dụng hơn 60 chương trình nhập cư khác nhau. Từng chương trình sẽ có những tiêu chí xem xét về độ tuổi, học vấn, trình độ chuyên môn, khả năng tài chính khác nhau tương đương với mỗi loại hình định cư. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu kỹ quy định của từng con đường và điều kiện của bản thân để đảm bảo khả năng thành công cao nhất của hồ sơ.

Với những quốc gia có an ninh đảm bảo như đất nước Canada việc họ khắt khe trong việc kiểm tra lý lịch tư pháp của đương đơn xin visa định cư là chuyện hiển nhiên. Với những người đã từng có tiền án, họ có khả năng cao bị cấm nhập cảnh vào Canada.

Từ năm 2018 – 2020 Canada đặt mục tiêu là có khoảng 1 triệu người nhập cư tại nước này và dự kiến tới năm 2036 lượng người nhập cư sẽ chiếm khoảng 30% dân số của nước này. Điều này cho thấy chính phủ Canada cởi mở trong việc nhập cư tại đây, chắc chắn trong thời gian tới sẽ thu hút không ít người nước ngoài xin visa định cư, nâng tỉ lệ cạnh tranh lên cao hơn.

Vậy nên nếu bạn đang có ý định định cư lâu dài và lao động tại Canada, thị hãy xác định rõ ràng con đường mà bạn muốn định cư dựa trên điều kiện hiện có và chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho kế hoạch tương lai này nhé. Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ ngay với công ty CR-Group để được hỗ trợ thêm.

 

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED