Những lý do bạn khiến bạn không thể xin được visa đi Mỹ

 

Bạn mong muốn sang Mỹ sinh sống để phát triển nhưng không được cấp tấm thẻ xanh để xuất cảnh dù đã hoàn thành các thủ tục hay hồ sơ nhưng không hiểu được vì sao mình không thể xin visa đi Mỹ? Sau đây chúng tôi sẽ nói cho bạn biết tại sao bạn không thể xin visa đi Mỹ:

.

Lý do bạn không xin được visa Mỹ

Không có cách nào chứng minh tài chính:

Đây là một trong những lý do đầu tiên khiến bạn không thể nhập cư vào Mỹ vì nếu chưa thể chứng minh thu nhập khi sang Mỹ bạn sẽ trở thành gánh nặng của Mỹ hoặc là người tìm việc làm mà chưa có giấy phép của Bộ lao động Mỹ. Người đăng ký visa cần chứng minh khả năng kinh tế bằng nhiều cách thức khác nhau hoặc có người thân tại Mỹ đủ khả năng hỗ trợ về mặt kinh tế, hoặc có được một khoản tiền tiết kiệm khá lớn tại ngân hàng, hay có việc làm hợp pháp tại Mỹ….

Vi phạm luật cư trú tại Mỹ:

Bạn đã từng bị Cục di trú Mỹ trục xuất về nước chưa đủ 1 năm rồi nhận được giấy phép liên quan đến đương cục bây giờ lại một lần nữa đăng ký nhập cảnh. Hoặc bạn đang thuộc diện trao đổi học tập tham quan khi rời khỏi đất nước Mỹ, thời gian cư trú tại Việt Nam chưa đủ 2 năm trở lên, hay không có hộ chiếu hợp lệ và làm hồ sơ không đúng sự thật để lấy visa. Nếu mắc phải các trường hợp kể trên, bạn sẽ khó có thể xin visa đi Mỹ.

Quy định về hình sự:

Theo luật di trú Mỹ, những người có tội hình sự không được nhận visa nhập cảnh vào nước Mỹ. Tuy nhiên không phải tất cả những người phạm tội hình sự đều không được nhận, trong một vài trường hợp, vợ chồng, con cái hoặc bố mẹ của công dân Mỹ hoặc đang là thường trú nhân có thể không chịu sự hạn chế về điều luật này.

Về mặt sức khoẻ:

Sức khoẻ được xem là vấn đề khá nghiêm trọng khiến việc xin visa đi định cư hay đi lao động tại Mỹ của bạn bị từ chối, phổ biến là những vấn đề: người bị thần kinh nghiêm trọng không thể tự lo cho cuộc sống của mình. Trong đó không gồm những trường hợp thần kinh nhẹ, thần kinh mang tính gián đoạn, người mắc bệnh phổi hay các bệnh truyền nhiễm, bệnh AIDS và các triệu chứng khác dễ phát sinh bệnh truyền nhiễm….

Tìm hiểu thêm:

 

Sức khỏe cũng là lý do khiến bạn không xin được visa Mỹ

Về mặt thủ tục đăng ký:

Bạn không thể cung cấp hồ sơ chứng minh cần thiết mà bị từ chối, đây là một nguyên nhân lớn mà người đăng ký không thể nhận được visa nhập cảnh. Các loại chứng minh được cung cấp không chính xác hoặc không đầy đủ, hoặc là vì tài liệu cung cấp không phù hợp với sự thật,… Do vậy,  cách giải quyết vấn đề tốt nhất là tuân thủ theo ý kiến của cán bộ visa và quy định của luật pháp Mỹ, bổ sung các tài liệu cần thiết, thực sự yêu cầu sẽ hoàn tất các loại tài liệu chứng minh.

Không thể xin visa đi Mỹ vì thủ tục đăng ký không đúng:

Bạn bị từ chối bởi không thể cung cấp được những hồ sơ chứng minh cần thiết, đây là lý do thường gặp nhất. Hồ sơ chứng minh không chính xác, không đầy đủ hoặc tài liệu cung cấp sai sự thật… Khi đó tuân thủ ý kiến của các cán bộ visa và quy định từ luật pháp Mỹ là cách giải quyết vấn đề tốt nhất để bổ sung các tài liệu cần thiết và yêu cầu hoàn tất các loại tài liệu chứng minh.

Việc xin visa đi Mỹ là một vấn đề khá khó khăn và phức tạp, do đó trước khi nộp hồ sơ đợi xét duyệt bạn nên tìm hiểu thật kỹ các vấn đề này hoặc có thể liên hệ với  công ty xuất khẩu lao động CR-Group để được tư vấn và hỗ trợ thêm, để quá trình được diễn ra suôn sẻ.

 

Xem thêm:

 

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED