Những ngành nghề dễ xin việc tại Ailen

 

Ireland là một quốc đảo nằm ở phía Tây Bắc của châu Âu, là nơi có nhiều cảnh đẹp với bãi biển trải dài,những ngọn đồi xanh, lâu đài, vách đá tuyệt đẹp. Đây cũng đất nước sở hữu nền giáo dục tiên tiến  bậc nhất trên toàn thế giới, với chất lượng đạt chuẩn quốc tế. Đã có rất nhiều tập đoàn lớn trên thế giới đổ về đây, tạo ra những cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn cho người dân đặc và những người lao động nước ngoài đến Ailen.

 

Ailen có những ngành nghề gì dễ xin việc

Hiện nay, có rất nhiều du học sinh lựa chọn Ireland là nơi để sinh sống và làm việc. Ireland xem giáo dục và đào tạo là nhân tố quan trọng đối với sự tăng trưởng kinh tế và sự phát triển toàn diện của đất nước.

Cơ hội nghề nghiệp ở Ireland vô cùng đa dạng và phong phú. Có rất nhiều tập đoàn đa quốc gia đã đặt trụ sở tại đây như: Apple, Amzon, Facebook, Twitter,…  để điều hành hệ thống các chi nhánh ở châu Âu. Nền giáo dục chất lượng cộng với kinh tế phát triển đã thu hút rất nhiều người trên toàn thế giới tới học tập và sinh sống. Dưới đây là top những ngành nghề được xem là có đóng góp quan trọng đối với nền kinh tế ở Ireland.

  1. Ngành Công nghệ thông tin:

Việc sở hữu lực lượng lao động chất lượng cao cùng với nền kinh tế trí thức mở đã khiến cho Ireland thu hút được nhiều tập đoàn công nghệ nổi tiếng trên thế giới về đây đặt trụ sở như: Intel, IBM, Microsoft, Facebook, Amzon, Google…. Điều này đã khiến cho Ireland trở thành một trong những quốc gia công nghê hàng đầu thế giới.

Ireland là nước xuất khẩu máy tính và dịch vụ công nghệ thông tin lớn thứ hai trên thế giới. Ngành công nghệ thông tin chiếm 1/3 tổng kim ngạnh xuất khẩu hàng năm của quốc gia này. Công nghệ thông tin ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực ngày càng gia tăng. Đây chính là cơ hội tốt cho các bạn sinh viên mới tốt nghiệp ra trường để có làm việc trong những môi trường năng động và chuyên nghiệp.

  1. Ngành Dược phẩm:

Ireland là nước xuất khẩu dược phẩm lớn thứ 7 trên thế giới và đây cũng được xem là ngành kinh tế mũi nhọn của Ireland. Đảo quốc này cũng là nơi đặt trụ sở của top 10 công ty dược phẩm hàng đầu thế giới với số lượng tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực công nghệ y tế trên đầu người cao nhất châu Âu.

Có một điều đặc biệt là nếu được cấp chứng chỉ hành nghề dược sĩ và là thành viên của Hiệp hội Dược sĩ Ireland thì bạn có thể làm việc ở bất kì đâu trên toàn châu Âu.

 

Xem thêm:

 

Nông nghiệp ngành nghề dễ xin việc tại Ailen

  1. Ngành Nông nghiệp:

Nước Ireland được biết tới là cái nôi nền nông nghiêp của các nước châu Âu, là thị trường xuất khẩu thịt bò lớn nhất ở Bắc bán cầu và chiếm khoảng 10% thị phần sữa công thức trên thế giới. Ireland là một trong bốn quốc gia xuất khẩu nhiều nhất các loại sữa công thức cho trẻ em. Vì vậy nên ngành nông nghiệp được Chính phủ Ireland chú trọng đầu tư đặc biệt. Tại Ailen có nhiều trung tâm nghiên cứu được thành lập với mục đích phục vụ cho ngành nông nghiệp nơi đây.

Mục tiêu phát triển nông nghiệp bền vững, ứng dụng công nghệ cao để đem tới những sản phẩm chất lượng an toàn, nên Ireland đang cần nguồn lao động có chuyên môn để có thể ứng dụng những kiến thức đã học vào trong thực tiễn tại nền nông nghiệp nước này.

  1. Ngành Tiếp thị kĩ thuật số ( Digital Marketing):

Với sự phát triển của thời đại cách mạng công nghệ 4.0, Digital Marketing đang trở thành ngành nghề hot tại Ireland. Tấm bằng tiếp thị kỹ thuật số làm tăng khả năng có được một công việc tốt. Lý do là nhu cầu nhân sự liên quan tới các lĩnh vực Thương mại điện tử, Content marketing,.. đang được các doanh nghiệp hết sức chú trọng để có thể nâng cao hình ảnh thương hiệu và tăng cường lợi nhuận.

  1. Ngành Tài chính – Kế toán:

Tài chính – Kế toán luôn là ngành có nhu cầu nhân lực cao ở mỗi quốc gia trong đó có Ireland. Hiện nay, với nền kinh tế phát triển, các doanh nghiệp mọc lên ở Ireland ngày càng nhanh nên nhu cầu tuyển dụng nhân sự tốt nghiệp các ngành tài chính, kế toán ngày một nhiều. Mức thu thập mà ngành này chi trả cho bạn cũng tương đối cao bằng so với các ngành nghề khác. Ngoài ra, tấm bằng đại học ở Ireland được đánh giá cao trên thế giới nên khả năng có được công việc tốt cũng là điều không quá khó khăn.

Trên đây là 5 ngành nghề được xem là dễ có việc làm nhất tại Ailen hiện nay. Để hiểu rõ hơn về thông tin việc làm hay tham khảo chương trình xklđ Ailen bạn có thể liên hệ ngay với công ty CR-Group chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ nhiều hơn.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED