Những quyền lợi khi bạn sở hữu thẻ thường trú nhân Canada

 

Việc học tập, sinh sống hay làm việc tại Canada đang trở thành niềm mong ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, để cư trú hợp pháp trên đất nước này, bạn phải là công dân từ các quốc gia khác đến nhập cư Canada theo chương trình định cư, hay nói cách khác là bạn cần có trong tay tấm thẻ thường trú nhân. Tấm thẻ này mang lại rất nhiều quyền lợi cho chủ sở hữu khi định cư tại Canada.

 

Quyền lợi của thường trú nhân Canada là gì?

1. Khả năng xuất nhập cảnh vào đất nước Canada theo ý muốn mà không có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh bởi một viên chức nhập cư tại cửa khẩu. Bạn cần xuất trình thẻ xanh khi quay trở lại Canada, cũng như sẽ có hệ thống lưu trữ thời gian mỗi khi bạn nhập cảnh và xuất cảnh (tại trạm kiểm soát cửa khẩu).

2. Người giữ thẻ xanh được học miễn phí từ cấp 1 – cấp 3, trả học phí thấp khi học đại học. Người giữ thẻ xanh được công nhận là người cư trú hợp pháp của Canada và chỉ phải trả như những công dân Canada. Nhưng mwusc chi phí rẻ hơn nhiều lần sơ với du học sinh.

3. Thường trú nhân sẽ đủ điều kiện nhận bảo hiểm y tế toàn cầu theo tỉnh bang sau ba tháng kể từ khi đến Canada. Hầu hết các chi phí y tế cần thiết đều được chi trả, bao gồm các chi phí cấp cứu, tiêm chủng, kiểm tra định kỳ, v.v.

4. Bạn có quyền hợp pháp để sinh sống và làm việc ở bất cứ đâu tại Canada! Nếu bạn bắt đầu ở Montreal nhưng bạn tìm được một công việc tốt hơn ở Toronto, bạn hoàn toàn có quyền chuyển đi. Thường trú nhân không bị ràng buộc với bất kỳ một công việc cụ thể hoặc một nơi cư trú cụ thể nào.

5. Khi bạn trở thành một thường trú nhân Canada, bạn có thể tự do di chuyển ra khỏi đất nước bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là bạn phải cư trú tại Canada ít nhất 730 ngày trong mỗi 05 năm. 730 ngày này có thể được trải đều trong 05 năm và không yêu cầu phải cư trú liên tiếp. Nếu bạn không ở lại Canada trong thời gian quy định, bạn có thể bị thu hồi tư cách thường trú nhân.

6. Người sở hữu Thường trú nhân Canada (PR) có được lợi ích của các chứng khoán xã hội khác nhau. Các chứng khoán xã hội này như sau:

  • Lương hưu cơ bản;
  • Bảo hiểm thất nghiệp
  • Thu nhập thấp được hưởng lợi ích của trợ cấp;
  • Những người không có khả năng làm việc do khuyến tật thể chất sẽ nhận được an sinh xã hội;
  • Y tá tư nhân theo mức trợ giá;
  • Bồi thường cho người lao động;
  • Hỗ trợ thuốc cho người có thu nhập thấp (hỗ trợ 98%);
  • Đào tạo công việc miễn phí.

 

Xem thêm:

 

Những quyền lợi thường trú nhân Canada

7. Các chủ sở hữu Thường trú nhân Canada (PR) được bảo vệ theo Luật Canada và Điều lệ quyền và tự do của Canada. Tất cả trong tất cả, nó là khá dễ dàng để có được thường trú tại Canada và một thường trú nhân Canada (PR) chủ nhận được rất nhiều lợi ích theo thị thực này

Quyền được đăng ký để thi nhập quốc tịch Canada sau 3 năm sinh sống và lao động tại Canada.Có thể không cần nhập tịch Canada vẫn được quyền làm thường trú nhân vĩnh viễn. Nếu đất nước của thường trú nhân chấp nhận người có 2 quốc tịch, người đó có thể được giữ 2 quốc tịch.

8. Cơ sở này dành cho các phụ huynh đang làm việc và có con mới sinh hoặc được nhận làm con nuôi. Người mẹ được nghỉ 12 tháng và có quyền nhận 65% thu nhập của họ. Cha mẹ cũng có thể chọn cho một phần là có sẵn tối đa 35 tuần. Nó là tùy chọn cho cha mẹ để chia thời gian hoặc một phụ huynh có thể mất tất cả các lá. Để đủ điều kiện cho cả hai cha mẹ phải làm việc ít nhất 75 ngày của 8 giờ thay đổi tức là tối đa 600 giờ.

9. Người ta trả thuế theo tình trạng cư trú chứ không phải là quốc tịch. Người có liên quan phải trả thuế ở Canada từ thu nhập trên toàn thế giới. Thuế được trả ở cấp thành phố, liên bang và cấp tỉnh. Tài sản được đánh thuế cho người nhập cư mới theo luật của Canada.

10. Nhiều công ty bảo hiểm chỉ bán bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khoẻ cho người có thẻ xanh. Nếu người có thẻ xanh hoặc công dân Canada thuộc diện nghèo, được tài trợ khám sức khỏe hoặc điều trị miễn phí từ chính phủ.

Với 10 quyền lợi tiêu biểu được nêu ở trên đã đủ thuyết phục bạn đến nhập cư Canada hay chưa. Nếu bạn muốn lao động và định cư tại Canada thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi CR-Group để giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn làm visa sang Canada.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED