Những vùng tại Ailen đáng để định cư và sinh sống

 

Nơi tốt nhất để định cư ở Ireland phụ thuộc vào những kỳ vọng và điều kiện của người nước ngoài. Nếu bạn sẽ làm việc và đang định cư tại Ireland cho một công việc cụ thể, các lựa chọn sẽ được cắt giảm ít hơn một chút. Tuy nhiên, nếu bạn có một kế hoạch linh hoạt hơn, chẳng hạn như nghỉ hưu không làm việc tại Ireland, rõ ràng là có nhiều lựa chọn hơn.

 

Định cư và sinh sống tại thành phố nào của Ailen

Khu vực ngoại ô Dublin:

Một số người nước ngoài định cư ở khu vực Dublin, chẳng hạn như gia đình hay những ai tìm kiếm một cuộc sống chậm hơn, yên bình hơn, thì các vùng ngoại ô bên ngoài thành phố Dublin là một lựa chọn đáng xem xét.

Giống như bất kỳ thành phố lớn nào, Dublin có một mạng lưới các thị trấn ngoại ô nhỏ hơn dẫn vào trung tâm thành phố. Việc lựa chọn vùng ngoại ô sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn trong khi được ở trong một ngôi nhà có đầy đủ tiện nghi như vườn cây, sân chơi, bể bơi và phòng tập thể dục. Một số khu vực ngoại ô phổ biến của Dublin bao gồm Blackrock, Donnybrook, Drumcondra và Dundrum.

Galway:

Thành phố Galway tọa lạc bên dòng sông Corrib tại hạt Galway ở phía tây Ireland, ngay bên cạnh Đại Tây Dương. Triển vọng nghề nghiệp ở thành phố Galway và hạt Galway là điều tuyệt vời cho bất cứ ai đã sở hữu một thị thực lao động. Tại Galway tập trung một số lượng lớn các công ty công nghệ cao hàng đầu tại nước Ireland và cả thế giới. Apple sẽ sớm xây dựng một trung tâm dữ liệu khổng lồ ở Athenry, một thị trấn ở hạt Galway. Đối với những người đang tìm kiếm một trung tâm văn hóa với âm nhạc và nghệ thuật, bạn cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc khi ở Galway!

Cork:

Thành phố Cork ở hạt Cork là một thành phố nhỏ hơn Dublin nhưng cũng có nhiều công việc về dược phẩm và công nghệ cao. Cork không được nhộn nhịp và mang tầm quốc tế như Dublin nhưng những ai sinh sống tại đây lại được tận hưởng một cuộc sống yên bình, ít ồn ào, vội vã.

 

Xem thêm:

 

Thành phố Dublin nơi đáng sống tại Ailen

Dublin:

Người nước ngoài định cư tại Dublin sẽ được sống tại một trong những thành phố quốc tế lớn nhất của Ireland. Mặc dù chi phí sinh hoạt ở Dublin có cao hơn so với các khu vực khác ở Ireland, nhưng vẫn rẻ hơn so với những thành phố lớn như London và New York.

Một trong những người nước ngoài có kiến thức nhất về mạng lưới Ireland đã viết: “Nếu bạn còn trẻ, bạn có trình độ, việc làm và đang tìm kiếm một cuộc sống ban đêm thì không có nơi nào tốt hơn Dublin. Tuy giá thuê hơi cao nhưng mạng lưới giao thông công cộng và một đôi chân khỏe mạnh có thể dẫn bạn đến bất kỳ nơi thú vị nào vào bất kỳ lúc nào tại Dublin. Thành phố này thường được đề cập đến như là một trong những thành phố tuyệt vời nhất châu Âu.”

Kinsale:

Người nước ngoài định cư tại Kinsale cũng sinh sống tại hạt Cork. Đây là một điểm thu hút khách du lịch phổ biến và là chính xác những gì mọi người trên thế giới tưởng tượng khi họ hình dung một thị trấn kỳ cổ bên bờ biển Ireland. Chỉ cần lái xe 30 phút từ Kinsale là có thể đến được thành phố Cork.

Westport:

Cũng tọa lạc ở bờ biển phía tây của Ireland, ởthạt Mayo, là thị trấn ven biển Westport. Là một điểm đến cực kỳ phổ biến vào mùa hè, Westport thường không chỉ được coi là một nơi tuyệt vời để đến thăm, mà còn là nơi tuyệt vời để sinh sống.

Killarney:

Killarney nằm ở Hạt Kerry ở phía tây nam của Ireland. Trong khi hầu hết những thành phố khác trong danh sách đều nằm trên bờ biển thì Killarney nằm ở bờ đông bắc của Lough Leane, hồ lớn nhất trong ba hồ tại Killarney. Killarney đã giành được giải thưởng cho một ngày ở bên ngoài tuyệt nhất Ireland.

Kenmare:

Nằm ở đầu vịnh Kenmare, hạt Kerry, thành phố Kenmare tọa lạc ở phía tây nam của Ireland. Theo thành viên của Expat Exchange, một trang web về những người định cư nổi tiếng, Kenmare là một thành phố cổ có những khu vực du lịch nhỏ nhưng lại cung cấp tất cả các yếu tố cần thiết nhờ vào dòng tiền từ nước ngoài

Bài viết trên là những thành phố đáng sinh sống và làm việc tại Ailen cho người Việt. Nếu bạn muốn được sinh sống một trong những thành phố trên thì hãy liên hệ ngay với công ty tư vấn xuất khẩu lao động Cr-Group để được tư vấn và hướng dẫn làm visa định cư và lao động Ailen ngay bây giờ.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED