Những công việc phù hợp cho người Việt tại Mỹ

 

Việc đầu tiên mà hầu hết dân nhập cư đến Mỹ đều phải thực hiện đó là tìm việc làm. Đây là một thách thức lớn. Ngay cả đối với người bản xứ, chuyện tìm việc đã khá là gian nan, huống chi đối với những người nhập cư vừa không rành tiếng địa phương còn chưa hoàn toàn thích nghi được với môi trường mới. Cr – Export xin giới thiệu với các bạn một số việc làm đơn giản dành riêng cho người Việt tại Mỹ.

 

Làm gia sư cho người Việt tại Mỹ

Tiếng Việt khó hơn tiếng Anh rất nhiều vì phát âm và ngữ pháp của Tiếng Việt là vô cùng đa dạng và rất phức tạp. Đối với đại đa số người gốc Việt đang định cư tại Mỹ, họ phải làm việc rất vất vả và không có thời gian để chăm sóc cũng như dạy tiếng Việt cho con họ. Chính vì họ muốn con cái của mình có thể làm quen với tiếng mẹ đẻ của chúng thì họ cần tìm một người vừa nói được cả tiếng Việt, vừa tiếng bản ngữ để có thể dạy cho con họ. Đây chính là cơ hội để các bạn có một công việc làm thêm nhàn hạ và thu nhập khá ổn. Thông thường, công việc này không xuất hiện trên mạng mà bạn phải viết lên các tờ giấy rồi dán ở các khu vực đông người như siêu thị, khu thông báo, nơi mà có đông người Việt sinh sống.

 

Làm nail phù hợp cho nhiều người Việt tại Mỹ

Công việc làm nail cho người Việt tại Mỹ

Một nghề đã có từ lâu và rất phổ biến tại Mỹ dù đã qua thời hoàng kim. Số lượng người Việt làm nail tại Mỹ ngày càng tăng. Chỉ cần có chứng chỉ hành nghề nail là bạn có thể kiếm được 8 USD một giờ, ngoài ra còn có thể kiếm thêm tiền boa từ khách. Công việc này hiện đang được rất nhiều người Việt ưa chuộng và nhu cầu cũng lớn. Đã có rất nhiều người Việt khi đi Mỹ theo diện kết hôn, bảo lãnh đi Mỹ diện anh em, bảo lãnh diện vợ chồng…qua làm nghề nail và có thu nhập rất tốt, cuộc sống khá giả so với cuộc sống tại quê nhà

 

Xem thêm:

 

Trông trẻ và giúp việc

Đối với những người đã có tuổi và không đủ sức khỏe để làm các việc khác, họ có thể xin làm công việc này. Khác với Việt Nam, nghề trông trẻ ở Mỹ thường không bị chèn ép và làm việc rất thoải mái. Mỗi người được giao những nhiệm vụ khác nhau và lương cũng khá cao, đối với trông trẻ, thì bạn chỉ cần trông trẻ chứ không cần làm các việc nhà khác. Thường thì mỗi hộ gia đình thường có một người trông trẻ riêng và một người giúp việc riêng cho nên công việc của họ cũng không quá mệt nhọc. Mà thực tế, trình độ công nghệ ở Mỹ rất phát triển nên hầu hết các công việc đã có máy móc hỗ trợ nên chúng ta không cần tốn quá nhiều công sức vào các công việc đó.

 

Nhiều người Việt phục vụ nhà hàng tại Mỹ

Phục vụ trong nhà hàng

Có rất nhiều nhà hàng Mỹ hiện nay cần tuyển nhiều nhân viên có thể thành thạo 2 ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng bản địa. Công việc này rất được ưa chuộng vì vừa giúp mọi người kiếm tiền, vừa nâng cao khả năng ngôn ngữ vì có cơ hội tiếp xúc với cả người Việt lẫn người nước ngoài trong lúc làm việc. Cũng không có gì quá mệt nhọc trong công việc này, có lúc bạn chỉ cần ngồi rửa rau, rửa chén bát khi quán không có khách. Lương cũng khá ổn nếu như bạn làm việc chăm chỉ và cẩn thận. Ngoài các công việc đó, còn rất nhiều các việc khác như dịch thuật, đưa đón người thân của các du học sinh, làm cộng tác viên với các tờ báo Mỹ, cắt cỏ thuê hay chăm sóc thú cưng…

 

Tóm lại, có rất nhiều việc làm cho dân nhập cư người Việt tại Mỹ và nó không khó khăn để tìm như mọi người vẫn nghĩ, đặc biệt là ở những nơi có đông cộng đồng người Việt sinh sống. Chúc các bạn có thể tìm được những công việc phù hợp với bản thân và đem lại thu nhập tốt nhất tại Mỹ.

 

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED