Những loại chi phí cần thiết khi xuất khẩu lao động Úc

 

Một trong những điều kiện đảm bảo bạn có thể sang Úc lao động thành công. Bài viết dưới đây CR-Group sẽ chia sẻ cho bạn những khoản chi phí XKLĐ Úc quan trọng không thể bỏ qua.

 

Những loại chi phí quan khi xklđ Úc

Chi phí làm thủ tục hồ sơ XKLĐ Úc:

Quá trình làm hồ sơ xin xuất khẩu lao động Úc tốn rất nhiều thời gian và chi phí. Bạn sẽ phải chi trả các khoản phí như phí dịch thuật, phí công chứng,… Để tránh tình trạng sai sót phải tốn chi phí làm lại hồ sơ, bạn cần lưu ý chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết như:

  • Sơ yếu lý lịch photo được công chứng tại chính quyền địa phương;.
  • Giấy tờ cá nhân: Giấy khai sinh, hộ chiếu, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, chứng minh nhân dân,,…
  • Chứng chỉ IELTS từ 4.5 trở lên;
  • Hợp đồng lao động;
  • Giấy tờ bảo lãnh của công ty tuyển dụng của doanh nghiệp Úc;
  • Giấy khám sức khỏe.

Lệ phí xin visa sau khi hoàn thành hồ sơ bạn cần đóng là 140 AUD tương đương khoảng 2.580.000 VNĐ ( số lệ phí này có thể thay đổi theo từng thời điểm).

Phí thuê dịch vụ tư vấn XKLĐ Úc:

Hầu hết những người có mong muốn sang Úc làm việc đều tìm đến sự hỗ trợ của công ty tư vấn XKLĐ. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn công việc phù hợp với yêu cầu của bản thân, hướng dẫn các thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị,…

Bạn nên lựa chọn các công ty tư vấn lao động uy tín. Như vậy, bạn có thể tham khảo bảng giá dịch vụ tư vấn hoặc yêu cầu nhân viên giải thích các chi phí dịch vụ phát sinh. Công ty CR-Group chúng sẽ là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

 

Xem thêm:

 

Chi phí học tiếng Ielts – Chi phí quan trọng khi xklđ Úc

Chi phí học và thi chứng chỉ tiếng Anh IELTS:

Kinh nghiệm để xin được công việc tốt khi xuất khẩu lao động Úc là bạn phải có IELTS trước. Nếu tiếng Anh của bạn tốt, bạn sẽ được nhà tuyển dụng ưu tiên làm các công việc tốt với mức lương cao hơn. Phí học và thi chứng chỉ IELTS khoảng 1.500 – 3.000 USD. 

Một số công ty tuyển dụng có chương trình học và thi chứng chỉ IELTS cho người lao động đã ký hợp đồng. Tuy nhiên, với thời gian ngắn để thi đạt được chứng chỉ IELTS theo yêu cầu khá khó khăn. 

Chi phí sinh hoạt thời gian đầu ở Úc:

Sau khi ký hợp đồng lao động, bạn nên trao đổi trước với công ty tuyển dụng có được hỗ trợ ăn ở hay không. Nếu không bạn phải chuẩn bị trước một khoản tiền để trang trải chi phí sinh hoạt như thuê nhà ở, đi lại, ăn uống. 

Phí khám sức khỏe :

Điều kiện không thể thiếu trong hồ sơ và thủ tục xin visa lao động Úc là giấy khám sức khỏe. Điều này để đảm bảo bạn có đủ sức khỏe để làm việc và không bị mắc các bệnh truyền nhiễm nào khác.

Chi phí đi xuất khẩu lao động cao hay thấp phụ thuộc vào chương trình lao động mà bạn chọn. Nếu bạn có thắc mắc gì về XKLĐ Úc, vui lòng liên hệ công ty chúng tôi CR-Group để được tư vấn và hỗ trợ. 

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED