Những lý do khiến bạn chọn Vancouver để sinh sống và làm việc

 

Vancouver là một trong những thành phố được rất nhiều người lựa chọn khi có ý định đến Canada định cư. Cuộc sống ở Vancouver Canada diễn ra như thế nào? Đây là một trong những mối quan tâm được rất nhiều người tìm hiểu đặc biệt là ai đang có ý định du học và định cư lâu dài tại Canada.

 

ĐÔI NÉT VỀ THÀNH PHỐ VANCOUVER:

Thành phố Vancouver nằm ở phía bắc vùng British Columbia, miền tây của Canada, là thành phố duyên hải có cảng biển lớn. Đây là thành phố lớn thứ 8 trên toàn lãnh thổ Canada và là thành phố đông dân nhất khu vực phía tây

Vào cuối thế kỷ 19, khu định cư Gastown được xây dựng ngay cạnh một nhà máy cưa gỗ. Sau đó, khu định cư được mở rộng thành thị trấn Granville và tiếp tục được đổi tên thành Vancouver, chính thức hợp nhất vào năm 1886.

Cảng biển Vancouver là nơi giao thương, trung chuyển hàng hóa quan trọng, là cảng biển lớn nhất cả nước. Một nền công nghiệp cũng rất nổi tiếng của thành phố là truyền hình và điện ảnh. Vancouver được chọn làm nơi ghi hình của rất nhiều phim của Mỹ và chương trình truyền hình

Vancouver là một thành phố với hơn nửa cư dân có “ngôn ngữ đầu tiên” không phải là tiếng Anh, là thành phố đa văn hóa. Có nhiều người châu Á đang sinh sống và làm việc tại khu vực này. Tiếng Việt cũng là ngôn ngữ được nói rộng rãi ở trong thành phố. Ngoài ra có đến 25% là người Trung Quốc coi tiếng Trung là tiếng mẹ đẻ của họ. Khu Chinatown của Vancouver chính là khu phố Tàu lớn thứ 3 toàn khu vực Bắc Mỹ

 

Sơ lược thông tin tỉnh bang Vancover

Năm 2018, Vancouver đã được xếp hạng 6 trong cuộc bình chọn những thành phố dễ sống nhất toàn cầu. Xếp hạng này được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí như giáo dục (lựa chọn của đại đa số sinh viên quốc tế khi nghĩ đến đất nước Canada) và văn hóa. Tuy chất lượng cuộc sống có phần đắt đỏ, nhưng Vancouver vẫn nổi lên như một điểm đến được nhiều người mơ ước nhờ phong cách sống thú vị. Thời tiết cũng là một lợi thế của Vancouver so với những thành phố khác. Trung bình, tuyết rơi ở Vancouver ít hơn những nơi khác khoảng 15 ngày/năm. Đây là một tron những khu vực nắng ấm nhất tại Canada

THỜI TIẾT VANCOUVER

Vancouver Canada có thời tiết 4 mùa trong năm so với Việt Nam thì thời tiết được chia rõ rệt thành 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông . Đây là kiểu thời tiết không phổ biến và chỉ điển hình ở các tỉnh bang phía Tây của Canada.

Ở đây mùa hè ở tỉnh Bang này thường khô nhưng hiếm khi nóng và khó chịu như mùa hè ở các nước nhiệt đới. Trong khi đó những ngày vào mùa thu và mùa đông diễn ra vào thời gian tháng 11 đến tháng 3 của năm sau đó thì có xuất hiện mưa.

Mưa là một trong những yếu tố thời tiết làm ảnh hưởng đến cuộc sống ở các tỉnh bang này. Mặt trái của thời tiết ở Canada vào mùa đông làm mưa kết hợp với tuyết ở những ngọn núi gần đó. Bạn có thể ngồi với các bạn của mình ngắm những cây xanh phủ đầy tuyết trong đáng yêu vô cùng .Tuy nhiên điều này lại tạo điều kiện cho các môn thể thao hoạt động vào mùa đông như trượt tuyết và các lễ hội mùa đông.

Tháng tư đến tháng 10 là thời điểm mùa mưa nên bạn phải có sự chuẩn bị. Điều này sẽ giúp cho bạn dễ dàng sinh sống và du hoc hơn ở tỉnh bang này.

 

Xem thêm:

 

Thời tiết và cuộc sống tại Vancouver như thế nào?

CUỘC SỐNG Ở VANCOUVER CÓ ĐẮT KHÔNG?

Chi phí sinh hoạt sinh hoạt tại Vancouver:

Chi phí nhà ở và sinh hoạt của người Việt hay du học sinh cũng là một trong những yếu tố khiến cho khách hàng quan tâm khi lựa chọn Vancouver để định cư hay lao động. Hiện tại thì chi phí để người dân thuê một căn hộ 1 phòng ngủ ở thành phố này dao động từ 1900 đến 2.000 đô la. Tùy thuộc vào vị trí trung tâm và diện tích của căn phòng mà bạn thuê.

Ngoài ra bạn phải trả chi phí điện thoại trung bình khoảng 75 đô la mỗi tháng và chi phí cho giao thông đi lại là khoảng 93 đô la mỗi tháng. Bên cạnh đó bạn phải mua các đồ dùng gia dụng cho cuộc sống hàng ngoài khoảng 315 đô mỗi tháng.

Mức lương trung bình và mức lương đủ sống tại Vancouver là bao nhiêu?

Theo như thông báo được gửi qua bằng email bạn đã biết thì mức lương trung bình của một cư dân tại thành phố Vancouver hiện nay là 56.603CAD mỗi năm. Và mức lương sinh hoạc ở khu vực này mỗi giờ là 20.91 USD. Điều này làm cho Vancouver trở thành một trong những công ty có mức lương cạnh tranh nhất tại Canada.

Đặc biệt nếu như bạn có thể làm việc trong các quán Bar và nhà hàng bên cạnh tiền lương thì bạn còn có tiền hoa hồng. Đây là một trong những vấn đề thông lại tiêu chuẩn của các quán Bar và nhà hàng tại quốc gia Canada mà bạn cũng có quyền phải biết. Thông thường thì tiền bo dành cho nhân viên phục vụ sẽ khoảng từ 15 đến 20% của hóa đơn. Do đó nếu như bạn uống bia sẽ tiêu tốn khoảng từ 5 đến 8 đôla tùy thuộc vào địa điểm. Trong đó có số tiền mà bạn phải chi trả cho nhân viên phục vụ.

Cuộc sống ở Vancouver Canada đã được chúng tôi chia sẻ thông qua bài viết sau đây. Hi vọng những thông tin từ bài viết này sẽ giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuộc sống diễn ra tại thành phố đáng sống nhất Bắc Mỹ.

Sự am hiểu về cuộc sống tại đây cũng như có sự chuẩn bị về mặt tâm lý để giúp cho các bạn có thể dễ dàng hòa nhập hơn vào cuộc sống. Thích nghi sẽ giúp cho bạn có thể sống và làm việc tốt hơn tại Vancouver và bạn không thể bỏ qua cơ hội du học và tìm nhà để sinh sống nơi thành phố Vancouver với nhiều điều tiện ích như thế này.

Qua những thông tin về thành phố Vancouver, hy vọng thành phố Vancouver sẽ là sự lựa chọn của bạn, học hỏi và định cư tại đây. Chúc các bạn sẽ có một cuộc sống thật hạnh phúc và ý nghĩa tại thành phố Vancouver của Canada.

 

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED