Những lý do khiến bạn nên định cư tại các nước Châu Âu mà không phải ở Mỹ

 

Nhiều người có quan niệm rằng châu Âu đã dần lùi về sau và không phải là sự lựa chọn tốt nhất để phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên ít ai biết rằng việc định cư ở châu Âu lại có nhiều thuận lợi hơn so với Mỹ. Bài viết chia sẻ năm lý do tại sao bạn nên định cư ở Châu Âu chứ không phải ở Mỹ

 

Châu Âu yêu công dân của mình và luôn duy trì sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc một cách tốt đẹp. Châu Âu luôn là một trong những nơi đáng sống nhất thế giới. Trong đó, Na Uy là nơi tốt nhất để sinh sống trên 60 tuổi, theo “Global AgeWatch Index”, phát hành bởi tổ chức phi lợi nhuận HelpAge International ở London. Na Uy đã thay thế Thụy Điển là nơi số 1 để sống, kết luận này được đo bằng bốn tiêu chí: an ninh, sức khoẻ, năng lực cá nhân và môi trường thuận lợi. Thuỷ Điển đứng thứ 2, tiếp theo là Thụy Sĩ, Canada, Đức, Hà Lan và Iceland. Hoa Kỳ đứng ở vị trí thứ 7. Nhật Bản, New Zealand và Anh tạo thành Top 10

Giáo dục hàng đầu

  • Trẻ em có độ tuổi từ 6-17 tuổi được miễn học phí;
  • Con cái của bạn sẽ được học tại bất cứ trường nào, bất cứ quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu với mức học phí ưu đãi như công dân nước sở tại;
  • Sinh viên sẽ công còn tình trạng vay nợ sau tốt nghiệp nữa.

 

Các quốc gia tại Châu Âu có một nền giáo dục rất tuyệt vời và rất nổi tiếng trên thế giới nhưng lại có mức học phí lại vô cùng rẻ có thể nói gần như là miễn phí. Ví dụ như ở Ireland, công dân thường trú nhân khi đã hoàn thành ba năm cuối của trung học sẽ được miễn phí và chỉ tính một số khoản chi phí duy trì cơ sở vật chất thôi nhé.

Quy trình nhanh chóng, thủ tục đơn giản

Một lợi ích khi được định cư Châu Âu nữa đó là hầu hết các nước tại Châu Âu đều có quy trình làm hồ sơ nhanh chóng lại không phức tạp, rườm rà mà lại rất đơn giản. Ví dụ như chương trình định cư Bồ Đào Nha mất thời gian từ 8-12 tháng để thụ lý hồ sơ và đặc biệt hơn đó là chương trình định cư Hy Lạp hay chương trình định cư tại đảo Síp thì chỉ mất có 2-3 tháng thôi. Không những vậy các thủ tục liên quan đến chứng minh tài chính của các chương trình định cư Châu Âu đều vô cùng đơn giản không phức tạp như nhiều chương trình khác.

 

Những lý do nên định cư tại các nước Châu Âu

Lựa chọn lý tưởng cho hoạt động hưu trí

Với lối sống yên bình và cảnh quan tuyệt đẹp và khí hậu nơi đây rất phù hợp và lý tưởng. Những điều đó đã khiến cho Châu Âu trở thành một địa điểm khá phổ biến cho cá nhân và cả gia đình nếu muốn đi du lịch hoặc nghỉ dưỡng. Theo báo cáo năm 2004 thì Na Uy chính là một đất nước hoàn hảo nhất để sinh sống vào độ tuổi 60 trở lên. Các hoạt động, chế độ hưu trí tại đây rất được chính phủ quan tâm. Đó là một trong những lợi ích khi được định cư Châu Âu mà nhà đầu tư muốn dành cho bố mẹ hoặc bản thân sau này.

Người lao động ở Châu Âu được hưởng hai tháng nghỉ phép

Một lao động Mỹ trung bình chỉ được hưởng một tuần nghỉ phép, trong khi một lao động châu Âu được nghỉ phép tám tuần lễ. Bạn không thể dồn đến năm sau vì chính phủ muốn bạn nên sử dụng ngày nghỉ để thư giãn, tận hưởng và sau đó trở lại làm việc. Phụ nữ mang thai được nghỉ phép 5 tháng khi so với ba tháng ở Mỹ.

Mức học phí ở Châu Âu rẻ hơn

Chỉ có một số người tại Hoa Kỳ có thể tiếp tục học hành, nghiên cứu trong khi những người khác không thể vì mức học phí cao. Nhưng ở châu Âu, học phí rất thấp. Một số nước như Đức và Áo thậm chí không thu phí cho sinh viên địa phương. Saxony là thành phố cuối cùng của Đức đã bãi bỏ lệ phí đại học, tham gia vào một số nước châu Âu khác có trình độ giáo dục đại học miễn phí. Gabrielle Heinen-Kjajic, bộ trưởng khoa học và văn hoá Saxony, nói trong một bản tuyên bố: “Chúng tôi đã được miễn học phí vì không muốn giáo dục đại học phụ thuộc vào tình trạng tài chính của cha mẹ”. Giáo dục công cộng cũng được cung cấp miễn phí ở Na Uy, Phần Lan và Thụy Điển (trừ sinh viên ngoài EU ở Thủy Điển từ năm 2010, phí này có thể thay đổi). Các trường đại học ở Áo tính phí học phí nhỏ , khoảng 363,36 euro một học kỳ (458 đô la) cho công dân EU toàn thời gian (hoặc 726,72 đô la – 921 đô la Mỹ cho mỗi học kỳ cho sinh viên ngoài EU). Cùng với đó, bạn sẽ có được những công việc partime có thu nhập cao ngay trong năm đầu tiên.

 

Xem thêm:

 

Lý do không phải chọn Mỹ mà chọn các nước Châu Âu để định cư

Giá bất động sản vẫn còn rẻ

Theo Eurostat, giá nhà ở EU chỉ tăng 1%, nhưng đã giảm 0,3% ở Eurozone, chỉ bao gồm các quốc gia có đồng euro (và loại trừ Vương quốc Anh). Đánh dấu giảm lớn nhất, giá đã giảm 9,7% ở Croatia, 6,6% ở Slovenia và 5,7% ở Síp (mặc dù tăng 8% ở Anh).

 

Có thể nhà ở châu Âu nhỏ hơn nhưng đó là vì chúng được làm bằng gạch không giống như nhà ở Mỹ. Họ chi phí rẻ hơn vì chi phí sinh hoạt rất thấp.

Một thái độ đẹp, tự do, sống động

Một số người Mỹ cho rằng châu Âu là một xã hội tự do hơn. Eugene Resnick, 26 tuổi, một nhà báo đã chuyển đến London từ New York vào năm 2010. “Nước Anh có lẽ là xã hội đa văn hóa và khoan dung nhất trên thế giới”. Lance King, 40 tuổi, đến từ La Jolla, Calif, là nhà sản xuất tin tức truyền hình ở Paris tại Pháp 24. Anh thích ngồi bên cạnh kênh rạch và ở đó, mở một chai rượu hoặc hút thuốc lá tại một quán cà phê ngoài trời. Điều này trái với luật pháp ở New York City. “Tại Paris, bạn không làm gì sai.”

 

Tuy nhiên, dù là Mỹ hay châu Âu đó đều là nhưng nơi đáng sống nhất trên thế giới. Vì thế hay cân nhắc thất kĩ để có những lựa chon sáng suốt cho mình. Chúc bạn luôn thành công!

 

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED