Những tiểu bang Mỹ được nhiều người Việt sinh sống

 

Cộng đồng người Việt ở Mỹ là một trong những cộng đồng lớn nhất. Phần lớn cộng đồng người Việt sinh sống tại Mỹ sẽ không định cư một cách rải rác mà tập trung ở một số tiểu bang có khí hậu gần giống với quê nhà và tạo thành những khu dân cư đa phần là người gốc Việt. Bài viết dưới đây là bài chia sẽ những tiểu bang có nhiều người Việt sinh sống trên đất Mỹ.

 

Những tiểu bang tại Mỹ được nhiều người Việt sinh sống

BANG CALIFORNIA:

Nước Mỹ được đánh giá là một cường quốc trên thế giới. Mức sống của người Việt ở Mỹ cao nhưng cũng cần bỏ ra nhiều công sức lao động. Theo như nhiều nguồn tin được công bố, và số liệu đáng tin cậy nhất được thống kê ngày 25/08/2014 của đài phát thanh 89.3 KPCC (California, Mỹ) thì hiện tại có đến 40% (trong số 1,3 triệu) người Mỹ gốc Việt sống tại bang California chủ yếu ở quận Cam, Los Angeles và Santa Clara.

Vậy lý do gì người Việt khi sang định cư tại Mỹ thì thường ở các bang này:

  • Ít có sự phân biệt chủng tộc:California là nơi có nhiều cộng đồng người nhập cư trên thế giới, có các quốc gia Châu Á sinh sống như: Nhật Bản, Trung Quốc…
  • Có cộng đồng người Việt sinh sống, thời gian lâu dần, cộng đồng này ngày càng đông đúc có nền văn hóa và bản sắc rất riêng của người Việt. Đặc biệt ở khu Little Saigon, quận Cam, bang California tập trung số lượng người việt lớn, nơi đây có chợ, đền, chùa của người Việt sinh sống và tái hiện các khung cảnh giống như ở Việt Nam vào các ngày lễ Tết.
  • Cơ hội việc làm cao: Khí hậu của vùng miền Nam bang California khá dễ chịu, đặc biệt phát triển các ngành nghề về nông nghiệp và đánh cá phù hợp với người Việt

Tiểu bang New York:

Tiểu bang  New York quanh năm có khí hậu ẩm ướt, 141.089 km² là tổng diện tích của tiểu bang này. Về diện tích New York được xếp thứ 27 trong tổng số 50 bang của Hoa Kỳ. Nổi tiếng nhất trong các trung tâm tài chính và kinh tế của New York là phố Wall. Rất nhiều hãng công nghiệp hàng đầu nước Mỹ đặt trụ sở của mình tại đây. New York không chỉ là nơi có ảnh hưởng rất lớn về thương mại, tài chính mà còn là nghệ thuật và là nền văn hóa con người của nước Mỹ.

 

Xem thêm:

 

 

Tiểu bang có nhiều người Việt sinh sống

Bang Texas:

Texas là tiểu bang nằm ở khu vực trung tâm Tây Nam của Hoa Kỳ, cộng đồng người Việt sinh sống ở đây tăng vọt trong 5 năm gần đây và đứng thứ hai tại Mỹ với số lượng 85.000 người, đặc biệt là ở Thành phố Houston. Nguyên nhân chủ yếu từ:

  • Môi trường sinh sống và thị trường ở nơi đây chưa bị cạnh tranh khốc liệt ở khu Little Sài Gòn.
  • Mức phí sinh hoạt và giá nhà hợp lý, cơ hội làm việc cao hơn đáp ứng được điều kiện sinh sống, phát triển của người Việt.
  • Khu vực này có khí hậu nhiệt đới ẩm phù hợp với người Việt: ở các vùng gần bờ biển khí hậu có phần ôn hòa hơn, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm không quá lớn. Vào mùa hè,ở tiểu bang này cái nóng lên đỉnh điểm là 35 độ C, cái nóng bao phủ trên khắp tiểu bang Texas.

Tiểu bang Wasington:

Đây là tiểu bang được đặt theo tên của vị tổng thống Mỹ đầu tiên – Geogre Washington. Tiểu bang này nằm ở phía Tây Bắc Thái Bình Dương Mỹ. Có tổng diện tích 184.827 km², dân số là gần 8 triệu người, mật độ dân số là 39,6 người/km².

Dân số người Việt sinh sống tại Washington được xếp thứ 3 trên toàn đất Mỹ và Seatle là thành phố được tập trung nhiều nhất . Một số thế mạnh kinh tế của tiểu bang Washington thể hiện qua các ngành nghề mũi nhọn như: chế tạo máy bay, công nghệ sinh học và du lịch, đặc biệt là du lịch biển.Bên cạnh đó, nông nghiệp cũng là một ngành kinh tế phát triển mạnh tại tiểu bang này.

Mong rằng với những thông tin trên mong rằng bạn sẽ chọn được cho mình một tiểu bang phù hợp nhất để sang sinh sống và lao động tại Mỹ.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED