Những trường hợp nào được cấp thẻ xanh Mỹ

 

Hiện nay, nhu cầu định cư tại Mỹ rất “được lòng” các nước Châu Á và có sức thu hút mạnh mẽ bởi lẽ khi được nhập cư tại Hoa Kỳ họ được đối xử và được hưởng những quyền lợi như những người công dân Mỹ. Và mục tiêu mà họ mong muốn sở hữu được đó là tấm thẻ xanh quyền lực. Như vậy, thẻ xanh gồm những loại nào và sẽ được cấp cho những ai, chúng ta sẽ tìm hiểu qua bài viết sau đây.

 

Những trường hợp được cấp thẻ xanh Mỹ

Thẻ xanh là một công cụ thiết yếu cho người không phải là công dân muốn làm việc và định cư tại Mỹ. Tuy nhiên, đơn xin có thể rất tẻ nhạt, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đủ điều kiện trước khi nộp đơn xin cấp thẻ xanh.

1. Điều kiện nhận thẻ xanh cho nhà đầu tư theo chương trình đầu tư EB5:

– Mỗi năm có gần 10.000 visa được cấp diện này và nó dành cho cho nhà đầu tư hoặc doanh nhân, những người đang đầu tư vào một doanh nghiệp mới tạo ra nhiều cơ hội lao động ở Mỹ. Thủ tục diện này được duyệt tương đối dễ dàng với yêu cầu khó khăn nhất là đầu tư:

  •  US $1,000,000 và phải đảm bảo tạo 10 việc làm trực tiếp và gián tiếp cho thường trú nhân hoặc công dân Mỹ.
  • US $500,000 kèm theo 10 việc làm tương ứng nhưng chỉ được đầu tư vào khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hơn 150% của tỷ lệ thất nghiệp chung của cả nước hoặc nơi đầu tư là vùng ít dân.

2. Người thân trực tiếp của công dân Hoa Kỳ:

Các thân nhân trong gia đình ngay lập tức của công dân Hoa Kỳ đủ điều kiện để nộp đơn xin thương trú nhân của Mỹ, miễn là những người có liên quan đến thân nhân đó kiến nghị cho họ. Những người thân này có quy trình thẻ xanh nhanh chóng, và họ có thể có được một thẻ xanh ngay khi họ nộp tất cả giấy tờ.

Các mối quan hệ sau đây đủ điều kiện theo thể loại này, không theo thứ tự cụ thể nào:

  • Vợ chồng của công dân Hoa Kỳ, bao gồm những người góa phụ gần đây
  • Trẻ em chưa lập gia đình dưới 21 tuổi với ít nhất một cha mẹ công dân Hoa Kỳ
  • Cha mẹ của công dân Hoa Kỳ, nếu trẻ em công dân Hoa Kỳ ít nhất là 21 tuổi
  • Con riêng và cha mẹ của công dân Mỹ, nếu cuộc hôn nhân tạo mối quan hệ gia đình / cha mẹ đã diễn ra trước ngày sinh nhật thứ 18 của đứa trẻ, và
  • Con nuôi của công dân Hoa Kỳ, nếu việc nhận con nuôi xảy ra trước khi đứa trẻ đến tuổi 16

3. Điều kiện nhận thẻ xanh đối với các trường hợp di trú:

Các cá nhân muốn định cư Mỹ theo lĩnh vực di trú thông qua các thành viên gia đình hội đủ điều kiện, lời mời làm việc hay nhà tuyển dụng hoặc một loại hạng mục đặc biệt nói chung sẽ. Các hạng mục sẽ được phân loại theo dựa trên một hệ thống ưu tiên. Tuy nhiên, luật Di Trú của Mỹ rất phức tạp và đòi hỏi nhiều thủ tục hành chánh pháp lý, để có thể hội đủ các điều kiện di trú vào Hoa Kỳ.

 

Xem thêm:

 

Cấp thẻ xanh Mỹ cho những trường hợp nào?

4. Người lao động có kỹ năng cần thiết ở Mỹ

Người không phải là công dân có kỹ năng cần thiết ở Mỹ cũng có thể nộp đơn xin thẻ xanh Mỹ. Giống như các thành viên gia đình mở rộng, phân loại này cũng sử dụng hệ thống danh mục sở thích. Chỉ có 140.000 công nhân được nhận vào mỗi năm, đó là lý do tại sao hệ thống danh mục sở thích được sử dụng. Thông thường, người không phải là công dân phải chứng minh rằng có một công việc cung cấp. Trong những trường hợp đó, chủ nhân phải chứng minh rằng họ đã tuyển dụng cho vị trí ở Hoa Kỳ và rằng không có công dân Hoa Kỳ đủ tiêu chuẩn nào có thể đảm nhận vị trí này.

5. Người không phải là công dân muốn lấy thẻ xanh dựa vào việc làm phải chờ số thị thực nhập cư theo các ưu đãi sau đây:

Ưu tiên hàng đầu: Người làm việc ưu tiên. Những người lao động ưu tiên bao gồm những người có kỹ năng, giáo dục, hoặc tài năng độc đáo và tiên tiến như những người xuất sắc trong nghệ thuật, khoa học, điền kinh, kinh doanh, hoặc giáo dục, các giáo sư và nhà nghiên cứu đặc biệt, và giám sát và điều hành của các công ty toàn cầu.

Ưu tiên thứ hai: Chuyên gia có năng lực phi thường hoặc trình độ học vấn cao cấp

Thứ ba ưu tiên: Lao động có kỹ năng, chuyên gia và công nhân có trình độ khác

Ưu tiên thứ tư:  Các nhà đầu tư muốn đầu tư ít nhất một triệu đô la vào một doanh nghiệp Mỹ (hoặc 500.000 đô la Mỹ ở các nền kinh tế chán nản). Nhà đầu tư này cũng phải có ít nhất 10 nhân viên.

Nếu quý khách còn thắc mắc vui lòng liên hệ với công ty xuất khẩu lao động CR-Group để được tư vấn và hỗ trợ thêm. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng quý khách trong suốt quá trình làm visa Mỹ.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED