Những vấn đề cần quan tâm khi muốn định cư tại Quebec Canada

 

Có phải bạn đang muốn đến sinh sống tại đất nước Canada xinh đẹp và hiện đại? Bạn muốn hiểu về thành phố xa hoa, tráng lệ bậc nhất thế giới thì hãy dang rộng cánh tay để đón chào Quebec- thành phố trong mơ. Tỉnh bang Quebec là một sự lựa chọn hào hảo. Nó sẽ mang đến cho bạn những điều thú vị và bất ngờ nhất. Những thông tin về Định cư tại Quebec sẽ giúp bạn hiểu rõ về Quebec và chuẩn bị tốt khi đến sống và làm việc tại đây.

 

Đôi nét về Quebec

Quebec là tỉnh lớn nhất của Canada theo khu vực và là đơn vị hành chính lớn thứ hai; Chỉ có lãnh thổ của Nunavut lớn hơn. Phía Tây giáp tỉnh Ontario, Vịnh James và Vịnh Hudson; Về phía Bắc bởi eo biển Hudson và vịnh Ungava; Về phía đông theo Vịnh Saint Lawrence và tỉnh Newfoundland và Labrador; Và phía nam của tỉnh New Brunswick và các bang Maine, New Hampshire, Vermont và New York. Nó cũng có các đường biên giới biển với Nunavut, Prince Edward Island, và Nova Scotia.

Hầu hết người dân sống trong các khu vực thành thị gần sông Saint Lawrence giữa Montreal và Quebec City, thủ đô. Khoảng một nửa số cư dân Quebec sống ở vùng Greater Montreal, bao gồm đảo Montreal. Các cộng đồng nói tiếng Anh và các tổ chức ngôn ngữ tiếng Anh tập trung ở phía tây hòn đảo Montreal nhưng cũng có mặt ở Outaouais, Eastern Townships và Gaspé. Vùng Nord-du-Québec, chiếm nửa phía bắc của tỉnh, là dân cư thưa thớt và sinh sống chủ yếu bởi người Thổ dân.  Khí hậu xung quanh các thành phố lớn là mùa lục địa 4 mùa với mùa đông lạnh và mùa đông kết hợp với mùa hè ấm áp đến mùa hè nóng ẩm, nhưng các mùa đông bắc dài lại chiếm ưu thế và kết quả là các khu vực phía bắc của tỉnh được đánh dấu bằng các điều kiện lãnh nguyên. Ngay cả ở trung tâm Québec, ở các vĩ độ tương đối phía nam, mùa đông ở khu vực nội địa rất khắc nghiệt.

 

Đôi nét về thành phố Quebec của Canada

Quebec là một tỉnh duy nhất ở nước Canada tự hào về tính dân chủ, tập tục, đa văn hóa và dùng tiếng Pháp. Sẽ rất hữu ích nếu bạn nghiên cứu văn hoá ở Quebec. Đặc biệt khi bạn có kiến ​​thức tốt về ngôn ngữ tiếng Pháp trước khi đến.

Chính sách định cư ở Quebec

Thực chất chính quyền tỉnh bang Quebec áp dụng khá nhiều chính sách định cư dành cho những người nước ngoài có mong muốn. Đơn giản thì có định cư theo diện thân nhân, định cư theo diện vợ chồng, phức tạp hơn thì có định cư sau du học, đầu tư hay doanh nhân, tay nghề mà người Việt hoàn toàn có thể tham khảo. Trong các chính sách này thì chính sách định cư diện tay nghề và định cư diện đầu tư là được quan tâm nhiều nhất.

+ Chính sách định cư Quebec diện tay nghề: Chính sách này hướng đến nhóm lao động có kinh nghiệp và muốn đến tỉnh bang này để sinh sống cũng như làm việc với tư cách thường trú nhân. Người tham gia cần đạt được các yêu cầu về bằng cấp, ngôn ngữ, kinh nghiệm, tuổi tác nếu như muốn làm việc theo hình thức này.

+ Chính sách định cư diện đầu tư được coi là con đường nhanh nhất để có thể nhận được visa Canada. Ứng viên tham gia cần đáp ứng đủ 3 yêu cầu là vốn, tài sản ròng và kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp. Vốn và tài sản ròng phải có nguồn hợp pháp và nêu được bằng chứng chứng minh. Tài sản ròng được yêu cầu là 1.600.000$ CAD. Trong khi đó vốn được yêu cầu sẽ chia thành 2 trường hợp: 1 là nếu đầu tư theo hình thức trực tiếp thì cần 220.000$ CAD, 2 là nếu ứng viên chọn đầu tư cho chính quyền Quebec thì cần 800.000$ CAD nhưng sẽ được đảm bảo hoàn vốn trong thời gian 5 năm không lãi. Đồng thời ứng viên cần phải có trình độ quản lý kinh nghiệm tối thiểu là 3 năm trong vòng 5 năm gần nhất.

 

Xem thêm:

 

Những điều nên biết khi định cư tại Quebec

Việc làm ở Quebec

  • Để làm việc hợp pháp ở tỉnh Quebec, bạn phải có Số Bảo hiểm Xã hội Canada (SIN). Nộp đơn xin thẻ SIN của bạn càng sớm càng tốt sau khi bạn đến nơi để bạn có thể bắt đầu làm việc càng sớm càng tốt.
  • Tiếp theo là phải có giấy chứng nhận đã được đánh giá. Các nhà tuyển dụng Canada sẽ biết được trình độ và kinh nghiệm của bạn so với tiêu chuẩn của Canada.
  • Nếu bạn làm việc trong một thương mại, bạn phải có giấy chứng nhận thương mại Canada để thực hành thương mại của bạn ở Quebec.
  • Thương nhân và chuyên gia có thể phải đăng ký với một tổ chức quản lý của tỉnh. Ví dụ: nha sĩ nên tìm kiếm Tổ chức Nha khoa, Quebec.
  • Nếu bạn cần nâng cao kỹ năng ngôn ngữ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, hãy đăng ký một khóa học.
  • Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của Quebec, vì vậy điều quan trọng là bạn có khả năng nói, đọc và hiểu tiếng Pháp khá vừa phải.

Tài chính ở Quebec

Trong những ngày đầu tiên bạn đến Quebec, bạn nên mở một tài khoản tại một ngân hàng địa phương hoặc một tổ chức tài chính. Các ngân hàng phổ biến ở Canada bao gồm HSBC, Scotia Bank, Ngân hàng Hoàng gia Canada (RBC), Ngân hàng Montreal (BMO), TD Canada Trust, Ngân hàng Thương mại Canada  (CIBC), Ngân hàng Quốc gia Canada và Ngân hàng Desjardins. Bạn có thể tìm thông tin liên lạc về các ngân hàng này bằng cách tìm kiếm chúng trên internet, hoặc bạn chỉ cần đi bộ vào một chi nhánh địa phương và yêu cầu thông tin.

Để biết thông tin chung về các vấn đề ngân hàng và tài chính ở Quebec và phần còn lại của Canada, hãy truy cập trang web Hiệp hội Ngân hàng Canada

Quan trọng cần biết: Tiền của Canada được làm bằng xu và đô la. Có 100 xu trong 1 đồng đô la Canada. Tiền tệ được tìm thấy trong mệnh giá của đồng xu và hóa đơn, hoặc tiền giấy. Bạn hãy tìm hiểu them về đồng tiền Canada nhé

Để tìm hiểu đồng nội tệ của bạn so với đồng tiền Canada, hãy nói chuyện với một đại diện từ ngân hàng địa phương hoặc ghé thăm trang web trao đổi tiền tệ phổ biến

Ở Canada, thông thường, giao dịch được thực hiện bằng tiền mặt, séc, thẻ ngân hàng trả tiền, và thẻ tín dụng.

 

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED