Quy trình xin visa xuất khẩu lao động Canada

 

Làm hồ sơ xin visa Canada theo hình thức xuất khẩu lao động sang quốc gia này đã và đang là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Đại đa số các trường hợp, người có nhu cầu xin visa đi Canada phải nộp hồ sơ xin giấy phép từ bên ngoài Canada. Người chủ của bên có nhu cầu thuê lao động ở Canada có thể sẽ có một vai trò quan trọng nhất định trong quá trình nộp hồ sơ.

 

Quy trình xin visa Canada

Một trường hợp đặc biệt cần phải lưu ý đó là khi người có nhu cầu xuất khẩu lao động Canada nộp hồ sơ xin làm việc tạm thời tại tỉnh bang Québec bắt buộc phải đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn đặt ra của tỉnh bang này và phải nhận được giấy phép của Québec.

1. Thu thập các mẫu giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin visa Canada:

Để tìm hiểu cặn kẽ về các mẫu giấy tờ cũng như chứng từ cần thiết và những yêu cầu bắt buộc khi xin visa lao động Canada. Người có nhu cầu xuất khẩu lao động Canada nên truy cập vào các website của Bộ di trú & quốc tịch Canada. Trong trường hợp người có nhu cầu xuất khẩu lao động nộp hồ sơ trong lãnh thổ Canada, thì có thể nhận mẫu giấy tờ cần thiết về hồ sơ xin visa qua tổng đài của bộ di trú, số điện thoại 1-888-242100.

Người có nhu cầu xuất khẩu lao động Canada cần chuẩn bị trước khi xin visa lao động Canada:

 • Thư mời làm việc từ người chủ sử dụng lao động ở Canada;
 • Bằng chứng chứng minh bản thân đủ khả năng đáp ứng được yêu cầu của công việc cụ thể là các chứng từ về bằng cấp hoặc liên quan đến kinh nghiệm làm việc.

 

Xem Thêm:

 

2. Xác định nơi nộp hồ sơ xin visa Canada:

Người xuất khẩu lao động sang Canada phải nộp hồ sơ xin visa tại văn phòng cấp visa tại quốc gia nơi họ là công dân hoặc thường trú nhân. Người có nhu cầu xuất khẩu lao động phải có địa vị pháp lý hợp pháp tại quốc gia nơi họ đang cư trú.

Hầu hết các trường hợp người xin visa đi Canada phải nộp hồ sơ xin giấy phép từ bên ngoài Canada. Người chủ lao động ở Canada sẽ có một vai trò quan trọng nhất định trong quá trình nộp hồ sơ. Một số ít các trường hợp người xuất khẩu lao động có thể nộp hồ sơ xin giấy phép lao động trong lãnh thổ Canada hoặc nộp hồ sơ ngay khi nhập cảnh vào nước Canada.

3. Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xin visa lao động Canada:

Thời hạn xem xét hồ sơ còn phụ thuộc vào nơi người có nhu cầu xin visa Canada nộp hồ sơ. Tuy nhiên có thể xem xét các phương án những biện pháp sau đây để đẩy nhanh quá trình xét duyệt hồ sơ:

 • Nộp hồ sơ tại các quốc gia mà người xuất khẩu lao động sang Canada là công dân hoặc thường trú nhân lâu dài.
 • Nộp bộ hồ sơ xin visa Canada kèm theo bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Pháp có công chứng của địa phương nhận hồ sơ khi có yêu cầu.
 • Thông báo lại với văn phòng visa khi có bất kỳ những thay đổi nào trong bộ hồ sơ xin visa.
 • Đừng nên hỏi những thông tin không cần thiết tại văn phòng cấp visa Canada.
 • Nộp các bản sao và những chứng từ liên quan trong hồ sơ một cách rõ ràng và hợp lệ.

Hồ sơ xin visa đi lao động Canada có thể sẽ mất rất nhiều thời gian cho quy trình xét duyệt trong trường hợp văn phòng cấp visa cần có thêm các bước kiểm tra kĩ hơn hồ sơ của đương đơn. Một số trường hợp hồ sơ xin visa đi Canada phải chịu những quy trình kiểm tra kỹ lưỡng hơn:

 • Người xuất khẩu lao động cần kiểm tra lại về mặt sức khỏe.
 • Hoàn cảnh gia đình không rõ ràng do những sự kiện phát sinh đột ngột như việc ly hôn hay việc nhận con nuôi chưa hoàn thành.
 • Văn phòng cấp visa cần phải xin ý kiến các cơ quan của Bộ di trú & công dân của Canada.
 • Có các vấn đề liên quan đến pháp luật, đặc biệt là các trường hợp hình sự hoặc an ninh trong hồ sơ xin visa Canada.

 

Thủ tục xin visa Canada

4. Lệ phí nộp hồ sơ xin visa Canada:

Việc nộp hồ sơ xin giấy phép lao động phải mất phí. Tham khảo thông tin về mức lệ phí hiện hành ở website của Bộ Di trú & quốc tịch Canada . Ở nhiều quốc gia người nộp hồ sơ có thể nộp lệ phí bằng tiền của quốc gia đó.

5. Cân nhắc về nhu cầu sở hữu hộ chiếu hoặc visa cư trú tạm thời tại Canada:

Một điều hiển nhiên đó là khi người có nhu cầu xuất khẩu lao động tại Canada phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí và quy định để được cấp giấy phép lao động. Bên cạnh đó họ cũng phải đáp ứng những yêu cầu cơ bản để được nhập cảnh vào Canada. Đồng nghĩa rằng họ phải sở hữu một hộ chiếu và một visa cư trú tạm thời tại Canada.

Visa cư trú tạm thời là chỉ một loại giấy tờ hợp pháp đi kèm hộ chiếu. Nếu người có nhu cầu xuất khẩu lao động Canada có visa cư trú tạm thời, họ không cần nộp thêm hồ sơ xin visa cũng như hồ sơ xin giấy phép lao động, họ không cần phải nộp thêm lệ phí.

6. Nộp hồ sơ xin visa Canada:

Sau khi hoàn thành mẫu đơn xin visa, người xuất khẩu lao động Canada  kiểm tra lại những tài liệu cần thiết cũng như việc đã nộp lệ phí hay chưa, đồng thời kiểm tra những thông tin có trên biên lai thu tiền lệ phí. Lưu ý kỹ trong việc kiểm tra bởi hồ sơ sẽ lập tức bị hoàn trả nếu thiếu đi một loại giấy tờ nào đó.

Sau khi nhận được hồ sơ và đơn xin cấp giấy phép lao động văn phòng sẽ bắt đầu xét duyệt visa. Nếu người xuất khẩu lao động Canada thỏa mãn tất cả các điều kiện và nộp đủ các giấy tờ, chứng từ liên quan, hồ sơ xin cấp giấp phép lao động của họ sẽ được duyệt.

 

Xem thêm:

 

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ tại:

Công ty cổ phần đầu tư CR (CR GROUP).

Địa chỉ: Số 04 Dương Thị Xuân Quý, Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Điện thoại: 0967.123.011 – 0905.123.011

Website: crgroup.vn

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED